Ứng dụng xem video 360 VR cho IOS và Android

Ứng dụng xem video 360

Âm thanh và video đang thay đổi liên tục với việc áp dụng các công nghệ mới hơn. Bổ sung mới nhất trong lĩnh vực này là video 360 độ. Bạn có thể hoặc khá quen thuộc với những cái tên như The Oculus VR, Samsung Gear VR và Google Cardboard. Bạn có thể trải nghiệm các bộ phim hoặc du lịch ảo vòng quanh thế giới với các ứng dụng xem video 360 độ tích hợp hỗ trợ kính VR. Dưới đây là một số ứng dụng bạn sẽ quan tâm.

Ứng dụng xem video 360

1. Ứng dụng xem 360 cho Iphone ( IOS)

App # 1 – Homido 360 VR player ( ios và android)

Homido là nhà sản xuất kính VR và họ cũng phát triển ứng dụng VR Video player cho người dùng iPhone. Đây thực sự là một ứng dụng tuyệt vời để thưởng thức các video 360 VR. Phần tốt nhất của trình phát video 360 sẵn có và trình duyệt SBS. Vì vậy, điều này cho phép bạn duyệt internet từ video kính thực tế ảo của bạn và xem video từ Youtube, Vimeo ở chế độ 3D trên iPhone của bạn.

Nếu bạn muốn thưởng thức các bộ phim bên trong Homido, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sao chép sản phẩm vào thư mục Homido. Ứng dụng này có sẵn trên iTunes Store.

ứng dụng xem video 360 Homido 360 VR player

Video sử dụng Homido 360 VR player :

App # 2 – Mobile VR Station

Là một ứng dụng xem video 360 VR rất phổ biến được nhiều người coi là tốt hơn Homido. Có nhiều lý do đằng sau đó. Nnhiều tính năng hơn trong ứng dụng này so với Homido. Điểm nổi bật bạn có thể xem video 3D bện cạnh cũng có thể thưởng thức các video 2D thông thường.

Ngay cả với chế độ 2D, nó cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời. bạn có thể tải ứng dụng này trên iTunes store.

ứng dụng Mobile VR Station

App # 3 – Carl Zeiss VR One Cinema

Tất cả chúng ta đều biết rằng Carl Zeiss là một trong những nhà sản xuất ống kính tốt nhất thế giới và bây giờ họ đã phát triển ứng dụng xem video 360 Carl Zeiss VR One Cinema. Không giống như các ứng dụng VR khác, phần tốt nhất của cái này là nó hỗ trợ hầu hết các kính VR như Google cardboard, FreeFly VR, Agnus VR trên iPhone và ai cũng có thể thưởng thức các sân khấu thông qua ứng dụng này.

Đối với giao diện người dùng, đây có lẽ là ứng dụng thân thiện nhất. Nhưng có một nhược là ứng dụng này downscale các đoạn video trong quá trình streaming. Tuy nhiên, kinh nghiệm tổng thể là khá tốt không có nghi ngờ!

ứng dụng 360 Carl Zeiss VR One Cinema

App # 4 – in360Tube ( ios và android)

Một trình phát video 360 độ rất tốt và phổ biến khác là in360Tube, đánh giá của người dùng là tốt của ứng dụng này. Chức năng tốt nhất là có thể phát trên cả Android và iPhone . Người dùng có thể thưởng thức 360 video từ Youtube trên iPhone, iPads, điện thoại Samsung…

Có bốn cách cơ bản kiểm soát trải nghiệm xem của bạn. Ứng dụng xem video 360 này tương thích với các kính VR khác nhau như, Google Cardboard, Durovis Dive, DODOCase, Samsung Gear VR và nhiều hơn nữa. Người dùng có thể tải ứng dụng từ cửa hàng iTunes.

ứng dụng xem video 360 in360Tube

App # 5 – 360 VR Video

Vào cuối năm ngoái, ứng dụng Video 360 VR đã được đưa ra và kể từ đó, nó đã trở nên cực kỳ phổ biến trong số những người dùng VR video. hông qua ứng dụng này, người dùng sẽ có thể thưởng thức các video trên Youtube như chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn có thể xem các video có thực tế gia tăng. Trong khi hầu hết các trình phát khác chỉ cho phép bạn xem một phần nhỏ của video ở độ phân giải 360 độ, thì ứng dụng này cho phép bạn phóng to / thu nhỏ để xem hình ảnh 180 độ đầy đủ.

Xem video với Google Cardboard, bạn có thể nghiêng đầu để di chuyển video và cũng có thể kéo và quay video nếu bạn không thích di chuyển đầu của mình.

ứng dụng 360 VR Video

Đây là danh sách 5 ứng dụng xem video 360 VR  hàng đầu  cho iPhone của bạn. Truy cập iTunes Store và tải xuống video tương thích nhất và trải nghiệm cách xem video mới.

2. Ứng dụng xem 360 cho android

App # 1- VR Gesture Player

Khi nói đến tính thực tế ảo được xem tốt nhất khi nó trở nên thực tế hơn có thể. VR Gesture Player là một trong số ứng dụng xem video 360 một trải nghiệm tuyệt vời.

Tính năng nổi bật nhất của VR Gesture Player là trên VR Glass mở, bạn có thể sử dụng tay để kiểm soát các Video như thể hiện trong hình dưới đây, điều khiển  video bằng tay.

xem video 360 VR Gesture Player

Không chỉ theo dõi các cử chỉ bằng tay mà còn có thể sử dụng bàn tay của bạn, và điều khiển các video.

Bên cạnh đó, cho phép Video được điều khiển bằng cử chỉ bằng tay, thậm chí nó có thể phát các video 2D ở chế độ Side by Side để bạn có thể xem các video 2D thậm chí trong VR Glasses của bạn. Bạn có thể chơi video 3D và video 360 độ.

chơi video 360 kính VR

App # 2 – VR Player Free

Là một VR Player dễ sử dụng và có thể chơi các định dạng VR Video khác nhau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để phát 2D, 3D SBS, Video trên và dưới cùng điện thoại Android của bạn. Ngoài việc có thể chơi các video 2D SBS, nó thậm chí có thể chơi các video 360 độ.

Ngoài ra, các phương pháp dự báo khác nhau có trong VR Player miễn phí như Sphere, Dome, Cube sẽ cho trải nghiệm sân khấu Imax thực tế 360 độ ngay trên điện thoại Android của bạn!

xem video 360 VR Player Free

App # 3 – AAA VR Cinema app (Tương thích Cardboard)

Là một trình phát chơi VR Cinema miễn phí cho Android và cung cấp nhiều tùy chọn phát lại để chơi video bình thường cũng như 360 VR 3D Video. Điều đáng chú ý nhất về AAA VR Cinema mà chúng tôi thích nhất là công nghệ theo dõi đầu của nó hoạt động bằng cách theo dõi sự trôi dạt của đầu.

Do đó, bạn có thể xem video 360 VR thậm chí không có cảm biến Gyroscope nếu bạn có ứng dụng Cinema AAA VR mà chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Không quên tính năng cung cấp để xem các video VR trên Android như ảnh toàn cảnh 180 độ, phát lại 360 độ mà không có nhiều ứng dụng xem video 360 cung cấp.

ứng dụng 360 độ AAA VR Cinema app

App # 4 – VRTV Player Free

Là một ứng dụng tương tự với VR Player Free nhưng giao diện người dùng hơi khiêm tốn, nhưng giao diện sạch sẽ và tối giản lại làm việc kỳ diệu khi nói đến Smoothness in Playback.

Không kết hợp giao diện người dùng tối thiểu nhưng cung cấp hầu như tất cả các tính năng quan trọng cần thiết để phát Video VR như kiểu chiếu: Flat, Dome, Cube, Cylinder. Cũng như hỗ trợ xem video 2 D cùng với 3D VBS, và định dạng 360.

Tính năng tốt nhất  ứng dụng xem video 360 nàychúng tôi phát hiện trong các thử nghiệm của chúng tôi là chế độ “mắt cá” dưới tab “chiếu” của video mà chúng tôi đang phát. Chế độ mắt cá chia tách bất kỳ đoạn phim nào theo cách mà nó cho phép, mắt bị chấn động hoặc căng thẳng nhất nếu khoảng cách giữa thấu kính được điều chỉnh đúng trên kính VR.

xem video 360 độ VRTV Player Free

 

=> xem thêm : Chụp hình 360 độ panorama

[rwp-review id=”0″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.