10 Cách chụp hình bên trong ngôi nhà đẹp

Chụp hình bên trong ngôi nhà

Những hình ảnh tốt sẽ giúp bạn bán hoặc cho thuê mức giá tốt hơn với căn nhà của bạn, vậy làm sao để làm hình ảnh của bạn nổi bật so với những người khác ? tôi sẽ hướng dẫn các bạn 10 cách chụp hình bên trong ngôi nhà giúp bạn cải thiện hình ảnh của mình.

Chụp hình bên trong ngôi nhà

Trong bài viết này chỉ là những kiến thức cơ bản, làm sao canh góc chụp tốt, làm sao cho góc tường được thẳng, cách canh ánh sáng bố trí làm sao cho ánh sáng hoàn hảo để chụp. Chúng tôi không nói về độ cao, thiết lập nhiều ánh sáng với ống kính thay đổi độ nghiêng (tilt shift ) ở đây, bài viết này chủ yếu làm sao cho những bức ảnh đẹp hơn.

1. Sử dụng chân máy

cách chụp hình bên trông của ngôi nhà

Bạn có thể nín thở vài giây để chụp một hình nhằm giảm rung, nhưng đối với nhiều ngôi nhà ánh sáng hơi yếu, bạn có thể cần phải phơi sáng lâu hơn. ISO bức hình sẽ bị nhiễu hạt rất nhiều, vì vậy chân máy là lựa chọn tốt nhất. Nó làm bạn chụp chậm lại, nhưng nó giúp bạn tập trung vào việc chụp hơn. Bạn có thể dụng dây bấm mềm hoặc bộ điều kiển, để giảm rung do trực tiếp tác động vào máy.

2. Sử dụng chế độ Live View

Tôi chụp bằng Fuji X-T10, mọi thứ đều là chế độ live view, hoặc bằng màn hình hoặc qua kính ngắm điện tử. Hầu hết các máy ảnh đều có tùy chọn Live View (nếu máy ảnh của bạn có chế độ video bạn có thể có Live View), có nghĩa là bạn có thể xem được hình ảnh trước khi chụp nó. Điều tuyệt vời nếu màn hình của bạn  thể xoay nghiêng được.

chụp hình kiến trúc nội thất

Xem thêm => Chụp hình 360 panorama

3. Sử dụng ống kính góc rộng

Chụp rộng có thể làm cho căn phòng trở nên tuyệt vời. Cố gắng nép vào góc tường chụp 3 góc khác nhau kiểm tra góc chụp nào tối ưu nhất. Đừng làm vậy, bất cứ tiêu cự trong phạm vi 16-24mm trên full frame ( hoặc 10-16mm trên body crop) là tuyệt vời. Bạn cũng không cần chụp nhiều hình hãy quan sát chụp góc nào tối ưu nhất. Mắt và não của chúng ta sẽ lấp đầy khoảng trống, tôi sử dụng ống kính Samyang 12mm chụp hình bên trong ngôi nhà căn phòng dưới đây.

chụp hình ngôi nhà bên trong

cách chụp nội thất trong nhà

4. Chụp một hoặc hai điểm theo phối cảnh

Có các chế độ xem tiêu chuẩn mà bạn có thể chụp. A1 để máy ảnh song song với một bức tường. Nó cho thấy bức tường phía bên dẫn vào tường sau và giúp thiết lập một cảnh. A2 bạn để góc máy tập trung vào góc tường. Góc không cần phải được căn giữa trong khung, nhưng không thử và hiển thị ba bức tường.

chụp bất động sản trong nhà

chụp nội thất đẹp

5. Chụp từ chiều cao giữa phòng

Chúng ta không cần mua một cái ống kính tilt-shift để giữ các góc tường thẳng, có một cách chụp cao hơn một chút với chiều cao giữa phòng. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ cho máy ảnh nhắm thẳng để giữ cho các bức tường thẳng đứng. Mặc dù sự méo mờ của bức hình có thể được sửa trong quá trình hậu kỳ, nó dễ dàng hơn khi chức năng này có ngay trong máy ảnh . Đây cũng là một lý do khác để sử dụng một chân máy.

6. Sử dụng thước đo cân bằng nước

Hầu hết các máy ảnh có thước đo cân bằng điện tử, nhưng không phải tất cả. Ngay cả khi đó, một số thước đo chỉ hoạt động ở máy ngang, không cho hoạt động khi để máy nghiêng. Tôi có có một thước đo cân bằng nước gắn lên hot shoe máy ảnh và chúng làm việc tuyệt vời, bạn sẽ thấy chính xác khi nào máy ảnh ở mức cao, cả hai bên, lên, xuống. Điều cần thiết để giữ cho bức tường nhìn thẳng.

cân bằng nước máy ảnh

7. Bracket

Khi chụp chụp hình bên trong ngôi nhà, thường có một lượng lớn ánh sáng trong phòng. ánh sáng không đến những góc tối nhất của căn phòng. Vì vậy bạn có giải pháp chụp hai hình với mức độ phơi sáng khác nhau. Sử dụng chức năng HDR trên lightroom để gộp 2 hình lại với thành 1 hình với độ sáng đầy đủ. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng nhiều bức ảnh hơn như 4 hình với mức độ phơi sáng từ thiếu sáng đến dư sáng, ví dụ như khi bạn muốn hiển thị khung cảnh bên ngoài một cửa sổ.

chụp hình HDR

8. Sử dụng đèn flash

Một cách khác để làm sáng đều căn phòng là sử dụng đèn flash. Bằng cách đánh đèn flash của bạn lên trần hoặc tường phía sau bạn, bạn có thể làm giảm bóng trong khu vực ở phía trước của bạn. Bạn sẽ cần một bộ kích hoạt radio cho đèn flash, hoặc một hệ thống có bộ kích hoạt bên trong như Cactus RF-60 hoặc V6ii.

chụp phòng ngủ

chụp phòng ngủ đẹp

9. Chụp theo chiều dọc cho tạp chí

Với quá nhiều tác phẩm chụp hình bên trong ngôi nhà được xem trên web, đã có một sự thay đổi về hình ảnh ngang trong thế giới nhiếp ảnh nội thất. Nhưng các tạp chí in trên giấy muốn hình theo chiều dọc, tác phẩm của bạn được xuất bản. Dọc thường có nghĩa là để cho mắt lấp đầy khoảng trống, do đó, sử dụng thành phần để hiển thị gợi ý của căn phòng.

chụp hình nội thất đẹp

10. Phép thuật sau khi xử lý

Nhận càng nhiều quyền trong máy ảnh càng tốt, nhưng để làm tốt trong phần mềm xử lý bạn nên chụp file Raw. Khi xử lý hình ảnh trong một phần mềm như Lightroom, bạn nên hạ Hightlight xuống và tăng thêm chút shadow. Tiếp theo giảm Black xuống để đảm bảo rằng độ tương phản bị mất từ khi trừ shadow không ảnh hưởng hình ảnh quá nhiều. tinh chỉnh trong Lens Corrections để giảm độ sai lệch ống kính.

chỉnh sủa hình nội thất

Kết luận

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những lời khuyên này hữu ích cho việc bắt đầu làm nhiếp ảnh chụp hình bên trong ngôi nhà và nội thất. Nếu bạn có bất kỳ người khác để chia sẻ vui lòng làm như vậy trong các ý kiến ​​dưới đây.

[rwp-review id=”0″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.