5 Cách cải thiện chụp ảnh sản phẩm tốt hơn để quảng cáo

Nắm vững các nguyên tắc chụp ảnh sản phẩm tốt hơn và thiết bị cơ bản để tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt sẽ thúc đẩy doanh số doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những cách cải thiện ảnh sản phẩm tốt hơn bạn nên tham khảo.

ảnh sản phẩm tốt hơn

Chụp ảnh sản phẩm tốt sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn trên các kênh thương mại điện tử. Khi bạn mới bắt đầu, việc tìm đủ ngân sách cho ảnh sản phẩm chuyên nghiệp có thể không khả thi, cho nên bạn sử dụng các kỹ năng chế tạo công cụ cho riêng mình để giảm chi phí.

Mẹo ánh sáng cho ảnh sản phẩm

Điều quan trọng nhất để tạo ra bức ảnh sản phẩm tốt hơn là hiểu cách kiểm soát ánh sáng và lấy đúng góc.

Kiểm soát ánh sáng đòi hỏi một số thiết lập phù hợp, cho dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay studio. Nếu bạn có ngân sách, thì việc có được thiết bị chụp ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, nhưng bạn vẫn có thể có những thiết bị phù hợp chỉ với vài đô la. Hãy xem các quy tắc sau đây về chụp ảnh sản phẩm cơ bản.

Lựa chọn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo

Sự lựa chọn đầu tiên bạn cần thực hiện là sử dụng loại ánh sáng nào. Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời hoặc ánh sáng được kiểm soát từ đèn flash. Có những ưu điểm và nhược điểm với cả hai tùy chọn này.

Ánh sáng tự nhiên là miễn phí nên là tùy chọn này ngân sách thấp hơn nhiều. Ngay cả khi sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng một vài vật dụng đơn giản để tránh ánh sáng chói, phản xạ và bóng tối không mong muốn.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo bạn cần đầu tư vào thiết bị chụp ảnh studio, ngoài ra bạn vẫn có các tùy chọn ngân sách thấp cho thiết bị này. Ánh sáng nhân tạo giúp hình ảnh sản phẩm tốt hơn và đồng nhất hơn, dễ dàng kiểm soát hơn ánh sáng tự nhiên.

1. Sử dụng đường cong vô cực (Sweep)

Luôn luôn sử dụng sử dụng đường cong vô cực khi chụp ảnh sản phẩm. Không chỉ rút ngắn thời gian cho chỉnh sửa mà phông nền trông sạch sẽ tránh bị chói.

phong nen chup san pham

Sử dụng hộp chụp sản phẩm để có kết quả chiếu sáng nhân tạo tốt nhất trên các sản phẩm nhỏ hoặc nếu bạn khéo tay có thể tự làm
hộp chụp sản phẩm
của riêng bạn. Chi phí cho hộp chụp sản phẩm rất thấp bạn có thể mua chúng trên mạng.

tao duong cong chup anh

Hộp chụp sản phẩm là cách ít tốt kém nhất để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Chúng có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau tùy theo kích thước sản phẩm bạn chụp.

2. Sử dụng chân máy để ổn định và đồng bộ

Bất kể bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR hay camera trên di động, bạn cần có chân máy để đảm bảo ảnh sản phẩm được lấy nét hoàn hảo.

Ngay cả khi bạn để máy lên vật gì đó để cân bằng máy ảnh của mình, bạn vẫn có thể gây ra những chuyển động nhỏ sẽ làm mờ ảnh khi bạn chụp ở khẩu độ sâu. 

Mẹo cho bạn đang sử dụng máy ảnh kỹ thuật số: sử dụng chế độ 
portrait hoặc manually ở khẩu độ thấp để tạo sự tập trung tự nhiên vào sản phẩm. Khẩu độ lớn cho ánh sáng nhiều hơn thời gian màn trập nhanh hơn có thể giảm rung khi chụp.

3. Phản chiếu ánh sáng với tấm Bounce

Tấm này thường màu trắng có tác dụng làm sáng các vùng bóng đổ không mong muốn. Mục đích đơn giản cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ánh sáng và bóng đổ trong ảnh, ngay cả điều kiện ánh sáng lý tưởng.

Tấm này có thể là miếng xốp màu trắng, giấy carton, hoặc giấy in. Ngoài ra hãy chắc chắn những tấm này có thể đứng được cho bạn ít vật lộn để setup.

4. Giữ một ánh sáng tiện dụng

Ánh sáng fill là một nguồn sáng bổ sung chống lại các bóng được tạo bởi nguồn sáng chính. Trong chụp ảnh studio, thường có một số đèn fill.

Ánh sáng fill phải được đặt ở cường độ thấp hơn so với ánh sáng chính. Bạn không nhất thiết cần ánh sáng với các mức độ sáng khác nhau vì bạn cũng có thể điều khiển ánh sáng bằng cách định vị ở xa hơn hoặc sử dụng bộ khuếch tán.

Khi bạn đang sử dụng softbox studio, thường sử dụng ba nguồn sáng, một đèn chính ở trung tâm với hai đèn fill ở mỗi bên.

5. Chỉnh sửa và thay đổi kích thước

Ngay cả khi ảnh thô của bạn đẹp, tất cả các ảnh chụp sản phẩm đều cần chỉnh sửa. Chỉnh sửa ảnh không chỉ loại bỏ những điểm không hoàn hảo, đây còn là một cách để tạo sự đồng nhất giữa các loạt ảnh sản phẩm tốt hơn để đăng lên web.

Đảm bảo ảnh cuối cùng có màu trắng sáng rõ ràng với bóng tối thiểu để hiển thị tốt nhất màu của sản phẩm. Đừng lạm dụng độ tương phản và độ bão hòa, ảnh sản phẩm phải là một đại diện thực tế cho những gì bạn đang bán.

Sử dụng các công cụ như Adobe Photoshop, bạn có thể cắt bỏ mọi yếu tố không mong muốn như dây hoặc các đạo cụ khác được sử dụng để giữ sản phẩm ở vị trí của nó. 

Cuối cùng, thay đổi kích thước ảnh theo tiêu chuẩn trang web. Điều quan trọng là chọn ảnh có độ phân giải cao mà không làm chậm quá trình tải trang web.

Thử nghiệm với từng bước để cải thiện việc chụp ảnh sản phẩm của bạn. Thực hành và chú ý đến chi tiết sẽ cung cấp cho bạn những bức ảnh chuyên nghiệp, ngay cả trên ngân sách thấp.

chụp ảnh sản phẩm tốt hơn để quảng cáo

ledlightguides.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.