Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

Chụp ảnh quần áo bán hàng online

Nếu bạn đang có website hay kinh doanh online, hình ảnh nó quyết định đến lượng khách mua hàng nhất là sản phẩm quần áo. Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sao thu hút khách hàng nhất.

Chụp ảnh quần áo bán hàng online

1. Chuẩn bị quần áo để chụp

Thường quần áo được vận chuyển tới địa điểm chụp thường hay bị nhăn nheo. Bạn nên chuẩn bị quần áo thẳng thắp không bị phai màu, nhiều vết bẩn. Nhiều thợ chụp ảnh có thể loại bỏ những khuyết điểm này trên quần áo bằng photoshop, nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

Photoshop không phải là công cụ thần thánh : Cần phải có thời gian, kỹ năng chỉnh sửa, một điều chắc chắn là chỉnh sửa quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Cho nên bước chuẩn bị sản phẩm là quan trọng nhất.

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

2. Thiết lập studio

Bạn cần một góc nhỏ tầm khảng 10m2 để làm phòng chụp hoặc lớn hơn càng tốt, vì bạn dễ di chuyển và thao tác hơn, phòng được sơn màu trắng.

Bạn chuẩn bị phông nền màu trắng, giá treo phông, đèn nháy flash và softbox 60×90, máy ảnh, chân máy, mannequin. Trong bài hướng này tôi chỉ các bạn cách chụp ảnh quần áo bán hàng online trong studio mini.

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

Phông nền

 • Luôn sử dụng phông nền màu trắng hoặc xám nhạt, nên sử dụng phông chất liệu giấy, vì chúng mịn hơn phông vải, nếu bạn chụp nhiều nên mua 1 cuộn cho tiết kiệm, có bán tại các cửa hàng cung cấp thiết bị ảnh.
 • Phông nền có chiều ngang khoảng 1m5, dài khảng 3m. Nếu bạn không có giá treo phông, bạn có thể dán phông lên tường và trải xuống theo đường cong.
 • Định vị sản phẩm của bạn mannequin ở giữa phông nền phía trước nơi máy ảnh của bạn sẽ chụp.

Máy ảnh

chụp ảnh sản phẩm quần áo

 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR để chụp hình sản phẩm thời trangnhững dòng máy này cho phép bạn tinh chỉnh khẩu độ, tốc dộ linh hoạt, bạn có thể kiểm soát dễ hơn.
 • Sử dụng chân máy, đảm bảo góc chụp ổn định, tránh bị rung khi phơi sáng lâu, bạn đỡ bị mỏi tay khi chụp trong thời gian dài. Bạn không cần tốn nhiều tiền vào chân máy nhưng bạn phải cần nó.
 • Đặt chân máy trực tiếp đối diện sản phẩm, hầu hết thời gian bạn sẽ không di chuyển máy ảnh, khi bạn đã canh góc chuẩn.

Ánh sáng

 • Bạn nên đầu tư bộ đèn để chụp, nó giúp bạn điều kiển ánh sáng dễ dàng hơn, ảnh sản phẩm của bạn sáng đều.
 • Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online trong bài này sử dụng một đèn flash công suất 300w và softbox 60×90.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu nên chụp 1 nguồn sáng ” monolight “, softbox là bộ phận khuếch tán ánh sáng, làm cho ánh sáng không bị gắt.

chụp ảnh sản phẩm

3. Thiết lập đèn chụp

Đặt đèn hướng 45 vào sản phẩm, máy ảnh góc thẳng đối diện với sản phẩm. Không nên đặt sản phẩm gần phông nền, vì sẽ bị đổ bóng vào nền, nên cách phông nền hơn 1m5 đảm bảo nền không đổ bóng, nền trắng sạch sẽ.

cách chụp ảnh sản phẩm

Cách thiết lập trên máy chụp hình sản phẩm trong studio, nên để thông số tốc độ 1/125, khẩu độ f/8. Từ đó, bạn sẽ cần phải chụp thử nghiệm và tinh chỉnh công suất đèn cho  tối ưu.

4. Chụp trên mannequin

Chụp ảnh quần áo bán hàng online trên mô hình mannequin là cách tốt nhất để chứng minh hình dạng và sự phù hợp, khiến cho khách hàng dễ hình dung hơn khi mặc nó. Chụp trên người mẫu thật rất sống động, nhưng thuê người mẫu giá khá cao.

Chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật chồng hình cắt ghép, tạo mannequin  vô hình trong quá trình hậu kỳ qua công cụ photoshop, mỗi sản phẩm bạn sẽ  bỏ các mannequin  từ hình ảnh sản phẩm của bạn, trình bày một hình ảnh giống hình dạng 3D.

Xem thêm : Mannequin vô hình chụp hình sản phẩm thời trang

5. Chụp theo guidelines

Thường đối với quần áo gồm các góc chụp phổ biến, trước, sau, 45 độ, trái, phải. Tùy theo loại quần áo, càng nhiều góc chụp càng tốt, bạn có nhiều lựa chọn đăng lên website. Bạn nên chụp theo guidelines bạn cho là khách hàng thích nhất, bạn sẽ thấy hình ảnh trên website của bạn đều hơn.

cách chụp ảnh sản phẩm quần áo

6. Quá trình xử lí hậu kỳ

Sau khi chụp xong đã đến lúc chuẩn bị hình ảnh đăng lên website, mục đích của xử lý hậu kỳ làm cho hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Quy trình xử lý bao gồm, cắt xén, chỉnh màu, làm sạch bụi bẩn.

Sắp xếp theo thứ tự các góc chụp

Đảm bảo rằng hình sản phẩm của bạn có cùng kích thước và được căn giữa mỗi hình, sắp xếp hình theo thứ tự liên quan với nhau.

chụp hình sản phẩm thời trang

Cắt xén 

Giống như sắp xếp, bạn nên cắt hình ảnh sản phẩm giống nhau để khách hàng của bạn có trải nghiệm mua sắm trực tuyến liền mạch, cắt xén và định cỡ hình ảnh một cách nhất quán theo thông số kỹ thuật hình ảnh của trang web của bạn.

chụp ảnh sản phẩm thời trang online

Làm cho nền trắng tinh khiết

Đối với website bán hàng online màu nền chủ đạo là màu trắng, bạn có thể dùng công cụ photoshop loại bỏ nền, bảo đảm nền được trắng nhằm nhấn mạnh sản phẩm hơn, giảm kích thước hình ảnh cho phù hợp để đăng lên website.

Đảm bảo đúng màu sắc thực của sản phẩm

 • Một số màu như, đỏ, hồng, cam, rất khó chụp đúng màu với sản phẩm, thường phải cân chỉnh lại trong photoshop. Chụp ảnh quần áo bán hàng online sao, nên bảo đảm đúng màu khi đăng lên mạng, khách hàng mua đúng với màu thực họ đã chọn.
 • Các màu không chính xác có thể khiến khách hàng nản lòng và không hài lòng, vì vậy hãy dành vài phút để đảm bảo rằng màu sắc quần áo của bạn là chính xác.
 • Sau khi bạn tinh chỉnh màu sắc trên photoshop, bạn nên chuyển hệ màu sang sRGB để phù hợp trên các tình duyệt web.

Bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sao bắt mắt, cách thiết lập studio để chụp. Bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức, giúp bạn chụp ảnh sản phẩm dễ dàng hơn với cách setup trên.

pixelz

[rwp-review id=”0″]

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.