30 Ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm trông hấp dẫn

Ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm

Nhiếp ảnh thực phẩm đã bùng nổ trong thập kỷ qua, một phần nhờ vào sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại thông minh. Không giống như hai mươi hoặc ba mươi năm trước đây, bây giờ bạn dễ dàng “chia sẻ” hình ảnh bữa ăn với bạn bè, ít nhất vài ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm sẽ giúp bạn chụp như thế nào đẹp và hấp dẫn.

thue-studio chup food

Cho dù bạn đang phấn khởi về việc thử một cái gì đó mới hay tự hào về một thứ gì đó bạn đã làm, một bức ảnh thực phẩm không chỉ là món ăn. Đó là cách để nhớ một khoảnh khắc ngọt ngào, chia sẻ một phần văn hoá ẩm thực.

Chụp hình thực phẩm cũng là một cơ hội để thực hành kỹ năng nhiếp ảnh của bạn. Nắm bắt vẻ đẹp của món ăn là một thách thức có thể chụp hàng trăm bức ảnh để có được đúng. Bạn có thể học được rất nhiều về ánh sáng, thành phần và độ tương phản từ một đĩa thức ăn.

các ví dụ về chụp món ăn

Để giảm thiểu sự thất vọng của bạn. Thay vì tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào một bữa ăn, hãy “chụp” nhiều bữa ăn. Chụp vài bức ảnh, học từ những bức ảnh đó, sau đó thưởng thức bữa ăn của bạn.

Nếu bạn thích chụp ảnh dài, cường độ cao với hàng trăm bức ảnh, hãy cân nhắc làm một cái gì đó chính xác cho mục đích đó, thay vì tạo ra một bức ảnh chụp ngay trước bữa ăn. Dành thời gian để chụp hình thực phẩm cũng có thể giúp bạn học hỏi nhiều hơn từ buổi chụp hình, như bạn dự định trước và phản ánh sau đó.

nghe thuat chup mon an

Chúc bạn có thể làm bữa ăn đủ đẹp để chụp? Nếu nấu ăn không phải là sở trường của bạn, trước hết hãy tập trung vào các nguyên liệu đơn giản, như các sản phẩm tươi hoặc trứng. Thực phẩm không cần phải được ưa chuộng để chụp.

Bạn cũng có thể yêu cầu các quán ăn hoặc tiệm bánh mì cho dù họ có muốn cho bạn chụp sản phẩm thực phẩm của họ, giống như nhiếp ảnh gia này đã làm. Bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thể cảm thấy vinh dự được ăn những bữa ăn của mình. Bạn thậm chí có thể bắt đầu viết blog về thực phẩm.

chup anh am thuc dep

Bữa ăn sáng

Nếu bạn chưa quen với nhiếp ảnh thực phẩm, hãy thử bắt đầu với bữa sáng. Đó thường là bữa ăn đơn giản nhất trong ngày, vì vậy bạn sẽ có ít yếu tố hơn để suy nghĩ. Sự đơn giản này có thể làm cho chế phẩm trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là vì thực phẩm ăn sáng có xu hướng quang hợp. Nếu bạn thiếu màu sắc, chỉ cần thêm một vài quả dâu tây tươi hoặc cam. Cần tương phản? Thử một bát ngũ cốc.

Nếu bạn lên kế hoạch chụp ảnh xung quanh giờ vàng – một giờ sau khi mặt trời mọc – bạn cũng sẽ có ánh sáng tuyệt vời. Học tập dưới những điều kiện này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để có thể tiếp cận bữa trưa hoặc bữa tối mà không cảm thấy chán nản.

Greig Reid – Ăn sáng và cách tốt để bắt đầu một ngày

Ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm

photography by anika alonzo – Thời gian thức dậy

chụp món ăn sáng

Yane Naumoski – Ngày 233: Buổi sáng lộn xộn

cach chup mon an sang

Julie Rideout – Bưởi

chup qua buoi

Nico Francisco – Bơ đậu phộng và muffins mật ong

chup bo dau phong

Jordan – Ngũ cốc

chup ngu coc

Nico Francisco – Bircher Muesli

chup bua sang

Bữa trưa

Có lẽ bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để lấy một bức ảnh ăn trưa tốt. Ánh sáng và thành phần có thể khó tìm ra hơn, đặc biệt là khi ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Giống như bữa ăn sáng, nhằm mục đích đơn giản. Bánh mì và salad ánh sáng có thể nhìn tuyệt đẹp trong một bức ảnh. Nếu bữa ăn lộn xộn hoặc phức tạp, cố gắng bao gồm không gian trắng với một tấm trắng hoặc khăn trải bàn.

Nếu bạn không quan tâm đến bữa trưa tự chế biến của mình, hãy xem xét đến một nhà hàng hoặc quán cà phê cho các bữa ăn đã có màu sắc để sáng tác. Sau đó, ít nhất, bạn cũng có thể nắm bắt được bầu không khí của quán ăn.

Photo by Anthony – Heart Attack Sandwich

chụp ảnh bữa trua

photography by anika alonzo – bữa trưa trưa lười biếng

chụp hình bữa trưa

Yane Naumoski – Bánh mì kẹp nhỏ ngon

chup banh mi

Marie Sturges – Schlotzsky’s

cach chup banh mi

Manuel Palma – Bữa ăn trưa Excelsior Demo

chup bua an trua mau sac

Nico Francisco – Mứt chuối blueberry

chụp ảnh Mứt chuối

Jochen Vander Eecken – Delicious Paella

bua trua hap dan

Manuel Palma – Naples

bua trua dep

Bữa tối

Ăn tối như ăn trưa, chỉ có ánh sáng tối hơn và một môi trường thoải mái hơn, hòa đồng. Nếu bạn chuẩn bị bữa ăn tối ở nhà, bạn có thể thử chụp ảnh các thành phần cùng với món ăn cuối cùng. Ý tưởng này cũng có thể làm việc cho một bữa ăn tối với nhiều món ăn hoặc gia vị. Bạn có thể chụp ảnh từng món ăn hoặc đồ gia vị một cách riêng biệt, sau đó kết hợp chúng trong một diptych hoặc triptych.

Theyweed Green – Pasta au gratin

chup anh mon an toi

ubuntugraphy – Sushi

chup anh sushi

Photos Taken by Anthony – Taco

chup mon taco

Anh Tu Nguyen – Rump Steak với sốt

chup anh mon an ngon

Nico Francisco – Walnut Pesto

Yane Naumoski – Ngày 285: Spaghetti với trai

chup anh spaghetti

Richard Ricciardi – Spätzle – Wochenmarkt – Markthalle Neun

chup mon an duong pho

Món tráng miệng

Nhiều món tráng miệng cho phép tạo ra nhiều sự sáng tạo và trải nghiệm hơn các bữa ăn thường xuyên. Bạn có thể trang trí chúng với nhiếp ảnh trong tâm trí và tổ chức các yếu tố dễ dàng hơn.

Thông thường, bạn cũng có thể chụp ảnh chúng nhiều hơn nữa. Trừ khi chúng tan chảy, giống như kem, bạn có thể chụp ảnh từ mọi góc độ mà không cần làm lạnh hoặc làm ẩm. Bạn bè và gia đình cũng có thể kiên nhẫn với chụp ảnh thực phẩm trong suốt bữa tráng miệng, sau khi đã có một bữa ăn ngon.

Nico Francisco – Ice Cream

chup kem

Yane Naumoski – Ngày 347: Mơ mơ mộng

chup anh banh flant

Nico Francisco – Trứng cá Hazelnut

chụp Trứng cá Hazelnut

Adriana Glackin – tuần 46 ~ đỏ, trắng và xanh dương

chup anh ly kem

Hy vọng những ví dụ nhiếp ảnh thực phẩm này sẽ giúp bạn thêm ý tưởng để sáng tạo thêm trong chụp món ăn.

thephotoargus.com

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.