Top 5 mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online

Mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online

Nhiếp ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị khi bạn đang thiết lập một shop online; đặc biệt ở Việt Nam, nơi mạng xã hội phát triển mạnh và chia sẻ hình ảnh đóng một vai trò trung tâm trong tiếp thị thương mại điện tử. Bài viết mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online, giúp bạn chụp ảnh dễ dàng.

nhận chụp hình sản phẩm

Thật dễ dàng để thấy sự khác biệt giữa một bức ảnh sản phẩm tốt và xấu; nhưng làm thế nào để bạn có được bức ảnh sản phẩm hoàn hảo thúc đẩy khả năng hiển thị, dẫn dắt và bán hàng của shop online? Tiếp tục đọc để khám phá các mẹo từ một nhiếp ảnh gia chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả hình ảnh cho shop online của bạn.

Mẹo và thủ thuật để chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo

1. Sử dụng một studio mini chụp sản phẩm

studio mini chụp sản phẩm

Studio mini hoàn hảo cho nhiếp ảnh sản phẩm cho shop online; ngoài việc dễ sử dụng, studio nhỏ không chiếm nhiều không gian và vì thế có thể di chuyển dễ dàng. Các studio mini thích hợp nhất cho việc chụp ảnh các sản phẩm có kích thước nhỏ và thường đi kèm với đèn LED lắp sẵn và một loạt các nền mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và thương hiệu của bạn. Giá cho sản phẩm không cao lắm tầm khoảng 250k tùy vào kích thước. Đây là một khoản đầu tư đáng giá cho shop online của bạn vì bạn sẽ luôn luôn cần nó để chụp ảnh khi cập nhật kho sản phẩm của bạn.

2. Sử dụng ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng tự nhiên

ánh sáng tự nhiên chụp sản phẩm

Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là lý tưởng cho việc chụp ảnh sản phẩm bởi vì ánh sáng mềm mại và lan rộng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ các cửa sổ của nhà bạn. Nếu bạn muốn chiếu nhiều hơn vào sản phẩm của bạn, tôi đề nghị sử dụng một phản xạ để bật ánh sáng trở lại trên bề mặt của sản phẩm của bạn nơi nó thiếu ánh sáng. Một lần nữa, đây là một khoản đầu tư dài hạn cần thiết cho shop online của bạn để đảm bảo kết quả hoàn hảo và chuyên nghiệp khi chụp ảnh sản phẩm.

chụp sản phẩm giá rẻ

3. Flat Lay và Styling

mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online

Phong cách bố trí phẳng đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây cho nhiếp ảnh sản phẩm. Ngoài sự dễ dàng để thiết lập, kỹ thuật này là thú vị vì nó cho phép bạn sáng tạo. Một khía cạnh quan trọng khi làm nhiếp ảnh sản phẩm phẳng là cách bạn tạo kiểu cho sản phẩm của mình để khiến chúng trông hấp dẫn cho shop online của bạn nên luôn luôn cân nhắc:

  • Thứ nhất, sử dụng nền làm cho màu sắc tương phản với sản phẩm của bạn để làm nổi bật lên.
  • Thứ hai, sử dụng phụ kiện và các vật dụng bổ sung có liên quan đến sản phẩm.
  • Thứ ba, sử dụng ánh sáng xung quanh hoặc tự nhiên.
  • Thứ tư, hãy chắc chắn rằng các thành phần nhiếp ảnh sản phẩm nổi bật các sản phẩm chính và các đối tượng hỗ trợ không chồng lên nhau làm nó có vẻ quá rối mắt.

4. Máy ảnh DLSR và điện thoại

Máy ảnh DLSR và điện thoại

Đối với người dùng DSLR, tôi đề nghị bạn sử dụng các cài đặt RAW trong trình đơn lưu trữ hình ảnh để có chất lượng hình ảnh tốt nhất cũng có thể làm cho quá trình chỉnh sửa trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu bạn có thể sử dụng chế độ thủ công, tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ này vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy thử chụp ảnh sản phẩm của bạn ở nơi sáng vào buổi sáng hoặc buổi chiều để có ánh sáng dịu nhẹ hơn.

5. Nhiếp ảnh sản phẩm quần áo

Để chụp ảnh quần áo cho shop online của bạn, bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên

Nhiếp ảnh sản phẩm quần áo

Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ cửa sổ. Thêm phản xạ từ phía đối diện để bật và lan truyền ánh sáng đồng đều hơn trên sản phẩm. Nếu bạn đang chụp người mẫu, bạn có thể chụp ảnh ngoài trời vào buổi sáng hoặc chiều.

Phòng studio chụp sản phẩm

Phòng studio chụp sản phẩm

Nếu bạn muốn chụp ảnh sản phẩm trong phòng studio sử dụng ánh sáng chuyên nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn có một số hiểu biết về nhiếp ảnh và ánh sáng khi nhiếp ảnh studio với ánh sáng chuyên nghiệp phức tạp hơn. Đề nghị của tôi là bạn sử dụng chế độ thủ công với ISO 100, tốc độ 1/125 và f10. Để điều chỉnh cường độ ánh sáng trên sản phẩm, bạn có thể thử nghiệm với nhiều công tắc trên thiết bị chiếu sáng.

Sử dụng một nền trắng; đặt đèn ở phía bên trái và bên phải của sản phẩm được chụp. Sử dụng các cài đặt tập tin RAW để lưu trữ hình ảnh. Ngoài ra, sử dụng thiết bị chiếu sáng bổ sung như ô hoặc softbox để làm mềm ánh sáng. Nếu loại sản phẩm bạn bán trong shop online của bạn không yêu cầu loại thiết bị này để chụp thường xuyên, bạn có thể thuê phòng studio chụp ảnh giảm bớt chi phí đầu tư.

Chụp ảnh chất lượng chuyên nghiệp cho shop online của bạn có một số thực hành nhưng chắc chắn là có thể bằng cách làm theo những mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online trên. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.