6 Thiết bị chống rung khi quay phim tốt nhất

Thiết bị chống rung khi quay phim làm cho thước phim của bạn lên tầm cao mới, thiết bị này có thể cải thiện đáng kể chất lượng video của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi liệt kê các tùy chọn tốt nhất cho bạn.

thiết bị chống rung khi quay phim

Đáng sợ của rung máy ảnh

Khi bạn cầm tay quay phim sẽ tạo cảm giác khung hình không được ổn định. Ngay cả rung rắc nhỏ trong thước phim sẽ tạo nên video kém chất lượng. Nhờ thiết bị ổn định này sẽ làm giảm rung máy thấp nhất có thể nó trở thành một điều của quá khứ.

Tôi đã thống kê các thiết bị chống rung khi quay phim được cho là tốt nhất các bạn tham khảo.

1. Bộ ổn định vác vai Ivation Pro Steady ( dưới $50)

bộ ổn định vác vai

Một trong những điểm nổi bật của một bộ ổn định quay phim là tính linh hoạt của nó.  Thiết bị Rig Pro Steady thiết kế có thể được chuyển đổi để phù hợp với nhiều sở thích cá nhân khác nhau.

Các khớp nối linh hoạt bạn có thể xách, vác vai hoặc gắn thêm đèn. Làm giảm thiểu sự rung rắc khi cầm tay quay phim.

Bộ ổn định này không sử dụng pin và nó không có nhiều tính năng tiên tiến mà các mẫu đắt tiền hơn có, nhưng nó vừa thiết thực vừa có giá cả phải chăng, gắn được nhiều loại máy ảnh hoặc máy quay phim khác nhau.

2. Steadicam FLYCAM HD-3000 ($200)

Steadicam FLYCAM HD-3000

Thiết bị chống rung khi quay phim cầm tay FlyCam HD-3000 mang nét tương đồng với chiếc Neewer 24, có một vài điểm khác biệt quan trọng.

Đây là một steadicam chất lượng cao hơn, và nó có ba trục có thể điều chỉnh cho phép bạn điều chỉnh chảo và độ nghiêng mà không cần phải chạm vào máy ảnh.

HD-3000 làm bằng nhôm gia công cơ khí hoàn hảo khá bền, ba trục được điều chỉnh bằng cách di chuyển một tay cầm có đệm, dễ dàng điều chỉnh cân bằng, tải được các máy ảnh lớn hơn. Nhược điểm của thiết bị chống rung khi quay phim  này khá nặng và hơi cồng kềnh.

3. FeiyuTech a1000

FeiyuTech a1000

FeiyuTech a1000 đại diện cho một bước tiến quan trọng, kết hợp Bluetooth để kết nối với điện thoại thông minh của bạn và sử dụng công nghệ thích ứng tiên tiến tự động điều chỉnh cho các máy ảnh khác nhau.

A1000 tương thích với một loạt các máy ảnh DSLR và camera hành động. Mặc dù hơi nặng, nặng hơn 2.2kg, nhưng các tính năng này khiến nó trở nên đáng giá.

Thiết kế ba trục khéo léo cho phép xoay 360 độ theo chiều dọc và ngang. Kết nối Bluetooth cho phép bạn điều khiển gimbal từ điện thoại thông minh của mình hoặc bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa chuyên dụng.

Khung của A1000 cũng có khả năng thích nghi cao. Với chín cổng ren riêng biệt, để gắn các phụ kiện bổ sung, chẳng hạn như chân máy và thiết bị chiếu sáng.

Nhược điểm lớn nhất của a1000 là khả năng chịu tải trọng giới hạn. Giới hạn trọng lượng được đề nghị là 1000 gram, nghĩa là gimbal này sẽ không hoạt động với máy ảnh DSLR lớn, chúng phù hợp với máy ảnh mirrorless hơn.

4.  Glide Gear Geranos VII

Glide Gear GNS 100 Geranos

Điều tuyệt vời hơn nếu kết hợp Glide Gear Geranos VII với cánh tay của nó, nó cho phép bạn quấn dây gimbal quanh cổ để cân bằng và kiểm soát tốt hơn.

Nhờ thiết kế thông minh của nó, gimbal này vừa cân bằng vừa dễ sử dụng, có trọng lượng khá nhẹ khoảng 800g. Nó chạy trên pin lithium-ion và cung cấp tối đa tám giờ hoạt động trên một lần sạc. Động cơ ba trục xoay 360 độ, nó hoạt động cùng với app Zhiyun kiểm soát bằng điện thoại khi quay phim.

5. Zhiyun Crane 2

Gimbal Zhiyun Crane 2

Với thời gian hoạt động ấn tượng là 18 giờ, Zhiyun Crane 2 là một trong những gimbal hoạt động liên tục lâu nhất trên thị trường. Với một số tính năng đáng kinh ngạc và kết nối trực tiếp với các ứng dụng Zhiyun để cung cấp cho bạn tự do hơn và dễ kiểm soát hơn.

Điều khiển song song tốc độ cao 32-Bitx3 cho phép ổn định chống rung tuyệt vời và màn hình OLED tiện dụng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và các thông số điều khiển.

 

Với giới hạn trọng lượng tối đa là 3.2kg, thiết bị chống rung khi quay phim này có thể hỗ trợ một loạt các máy ảnh DSLR và các tính năng tuyệt vời của nó cải thiện chất lượng và độ ổn định của cảnh quay của bạn.

6. DJI Ronin-M

DJI Ronin-M

Ronin-M chỉ nặng 2.2kg, nhẹ đáng ngạc nhiên cho tất cả các kích thước và khả năng của nó. Nó có thể hỗ trợ máy ảnh có trọng lượng lên đến hơn 3.6kg . Gimbal có ba chế độ hoạt động khác nhau và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách liền mạch chỉ bằng cách nhấn nút.

Mặc dù đây là một gimbal khá đắt tiền, sự kết hợp giữa chất lượng cao và các tính năng tiên tiến làm cho sản phẩm này trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn thiết bị chống rung khi quay phim dễ dàng, hiệu quả hơn, tôi khuyên bạn nên chọn gimbal thay vì stedicam. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc mới tập quay phim, có thể chọn steadicam hoặc Rig Pro Steady.  Khi có  những thiết bị ổn định này, đoạn phim của bạn sẽ trông đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Thiết bị chống rung khi quay phim

omnicoreagency.com

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.