Chọn ống kính chụp ảnh thời trang tốt nhất

Một câu hỏi tôi thường được hỏi là ống kính chụp ảnh thời trang nào tốt nhất. Đó là một câu hỏi khó vì câu trả lời không chỉ chủ quan, nó cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn và phong cách nhiếp ảnh. Tôi đã làm một bài tổng quan dễ dàng để so sánh 7 chiều dài tiêu cự!

ống kính chụp ảnh thời trang

Điều đầu tiên cần xem xét là độ dài tiêu cự. Nếu bạn sử dụng máy ảnh có bộ cảm biến định dạng APS-C, độ dài tiêu cự của bạn sẽ khác với máy ảnh cảm biến full frame. Ví dụ, một ống kính 50mm sẽ cho độ dài tiêu cự hiệu quả khoảng 75mm đến 80mm tại máy ảnh cảm biến APS-C(crop) của bạn. Tôi đang sử dụng (và thích) máy ảnh full-frame hơn.

Nói chung ống kính fix(một tiêu cự) có chất lượng hình ảnh vượt trội hơn so với ống kính zoom. Đây cũng là lí do ống kính fix có một khẩu độ mở rộng nhất thường là giữa f/1.2 và f/1.8. Điều này cho phép kiểm soát vùng sâu ảnh chặt chẽ, do đó bạn có thể làm mờ nền và làm cho người trong bức ảnh của bạn thực sự nổi bật.

chụp xóa phông

Ngoài khẩu độ lớn ra hiệu ứng bokeh cũng rất quan trọng. Đây là chất lượng của vùng không lấy nét, mục đích tạo hiệu ứng mờ mịn. Ống kính của bạn khẩu độ càng lớn, thấu kính lớn nhiều lá khẩu, bokeh sẽ đẹp. Việc sử dụng khẩu độ lớn rất tốt đối với chụp ảnh chân dung và ảnh chụp thời trang, làm cho người xem tập trung vào người mẫu và quần áo của cô ấy chứ không phải ở nơi nào khác ngoài background.

chup san pham gia re hcm

Các tiêu cự ống kính chụp ảnh thời trang

Ống kính 24-70mm f/2.8

Cá nhân, tôi đang sử dụng 24-70mm f/2.8 L rất thường xuyên cho các tạp chí và trong phòng studio. Các ống kính 24-70mm cũng là một ống kính populair cho mỗi loại nhiếp ảnh bởi vì bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên. Tiêu cự 24mm phù hợp với một số ảnh chụp toàn thân góc rộng.

lens chụp chân dung đẹp

Với ống kính này bạn cũng có thể sử dụng độ dài tiêu cự là 50mm và khi bạn muốn gần hơn, bạn chỉ cần phóng to đến 70mm. Tôi thường hay sử dụng tiêu cự 70mm cho chụp bán thân và cận cảnh. Nếu bạn muốn cả ảnh góc rộng và ảnh gẩn hơn không muốn thay ống kính fix, ống kính này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

tiêu cự chụp chân dung

Ống kính 35mm f/1.4

ống kính 35mm cho chân dung

Ống kính fix 35mm là yêu thích của tôi trong thời điểm này! Khi làm việc ở những vị trí đẹp, đây là lựa chọn tốt nhất. Với 35mm hình ảnh có thể hiển thị đủ chi tiết của nền, nhưng vẫn nổi bật người mẫu và quần áo. Độ dài tiêu cự rộng hơn sẽ tạo ra một góc độ thú vị, đôi khi 50mm có thể là một chút nhàm chán. 35mm cho phép bạn sáng tạo hơn!

chụp sản phẩm giá rẻ

Ống kính 50mm f/1.4

lens chân dung 50mm

50mm là một trong những ống kính chụp ảnh thời trang và chân dung yêu thích tất cả nhiếp ảnh gia. Độ dài tiêu cự phù hợp khi được sử dụng với cảm biến full-frame, thích hợp cho chụp trong nhà và cả ngoài trời. Có ba loại lens 50mm khác nhau, bạn có thể mua ống kính này với khẩu độ của f/1.2 hoặc f/1.4 hoặc f/1.8. Có lẽ ống kính 50mm f/1.8 rẻ nhất thích hợp với người mới bắt đầu.

Ống kính 85mm f/1.4

lens chân dung 85mm

Tôi hoàn toàn thích độ dài tiêu cự 85mm, đây là tiêu cự vàng cho chụp ảnh chân dung và thời trang và công việc liên quan! Sigma ART 85mm được đánh giá là ống kính sắc nét nhất và đây là ống kính yêu thích của tôi thường sử dụng cho tất cả các ảnh chân dung, nhưng f/1.8 là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ít ngân sách hơn.

Ống kính 100mm f/2.8

ống kính 100mm chân dung

Ống kính này là tuyệt vời về vị trí, vì độ dài tiêu cự 100mm bạn cần một số không gian khá rộng giữa bạn và người mẫu nếu không bạn thực sự gặp khó khăn! Hoặc nếu bạn đang làm việc trong một studio lớn, nơi bạn có không gian để bạn có thể lùi, đó cũng là một lựa chọn tốt để làm việc với ống kính này. Tôi sử dụng 100mm khi tôi muốn có một hình ảnh cực sắc nét và một cảm giác mềm mại hoàn hảo trong nền. Trên thực tế thường là ống kính macro, vì vậy thật tuyệt vời khi bạn muốn chụp ảnh đẹp hoặc chụp cận cảnh thích hợp cho chụp ảnh sản phẩm nhỏ.

Những ống kính khác 70-200mm và 135mm

Ống kính tele 70-200mm f /2.8 L cũng được sử dụng cho chân dung vì bạn có thể quyết định phóng to giữa 70 và 200mm. Với ống kính này bạn có thể chụp người mẫu của bạn từ một khoảng cách dài và tạo ra nền mềm xóa phông. Nếu bạn cảm thấy ống kính tele này không đủ chất lượng còn một lựa chọn khác là ống kính fix 135mm.

Đó cũng là về sở thích cá nhân và tất nhiên là về kinh phí đầu tư. Một số ống kính có thể thực sự đắt tiền, nhưng cuối cùng chất lượng chúng mang lại thật tuyệt vời. chúc các bạn chọn ống kính chụp ảnh thời trang thích hợp cho mình!

thefashioncamera.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.