7 Mẹo nhiếp ảnh thương mại điện tử

Mẹo nhiếp ảnh thương mại

Thông thường quá trình ra quyết định đằng sau việc mua hàng chỉ dựa trên những gì khách hàng thấy hấp dẫn. Đây là lý do tại sao hình ảnh sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn nên được ưu tiên số một! Hình ảnh sản phẩm được phục vụ cho một mục đích duy nhất để thu hút sự chú ý của người mua ghé trang web của bạn. Bài hướng dẫn mẹo nhiếp ảnh thương mại, sẽ giúp bạn cải thiện hình ảnh, tăng chuyển đổi mua hàng.

Mẹo nhiếp ảnh thương mại

Các shop online thường suy nghĩ phải làm sao để chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo, chụp nhiều ảnh và góc độ cho mỗi sản phẩm. Bạn cần phải tốn hàng giờ để chỉnh sửa những bức ảnh đẹp nhất, với mục đích taoh sự nhất quán trên tất cả các ảnh sản phẩm của bạn.

Mục tiêu của mỗi doanh nghiệp là tự động hoá càng nhiều công việc thủ công càng tốt. Vì vậy, làm thế nào để bạn cắt thời gian thời gian và nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm của bạn? Đối với những người không kinh nghiệm về nhiếp ảnh, có thể bạn nên tìm kiếm để thuê thợ chụp sản phẩm chuyên nghiệp. Đối với những người tự tin trong việc giải quyết vấn đề của mình, đây là một vài mẹo nhiếp ảnh thương mại đơn giản để giúp bạn chụp sản phẩm chuyên nghiệp và hấp dẫn.

1. Nền trắng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều có sản phẩm của họ trên nền trắng? Trên thực tế nền trắng giúp nhấn mạnh sản phẩm trên nền website hơn. Lý do rất đơn giản nó giảm thiểu những phiền nhiễu không cần thiết, tạo ra sự đồng nhất và làm cho sản phẩm của bạn là trung tâm của sự chú ý. Từ góc độ thẩm mỹ thuần túy, nền trắng tạo ra một kết thúc sạch hơn, chuyên nghiệp hơn và giúp sản phẩm đầy màu sắc thực sự bật lên.

Sử dụng một phông nền cong hoặc lều chụp ảnh giúp loại bỏ bóng tối, và cũng loại bỏ các góc sắc nét có thể để lại một hình ảnh trông hơi khắc nghiệt. Một số sản phẩm nhìn tốt nhất khi chụp trong môi trường thiên nhiên. Hãy lấy một chiếc đèn bàn, ví dụ. Một sự kết hợp của hình ảnh với nền trắng, với phần cận cảnh để cho biết ý tưởng của vật liệu như thế nào, và trong bối cảnh môi trường khác sẽ giúp khách hàng hình dung ra sản phẩm sẽ trông như thế nào.

Nếu bạn không chắc chắn về kết quả nào trong việc bán hàng nhiều hơn với khách hàng của mình, tại sao không thử nghiệm cả hai để xác định xem hiệu quả nhất.

chụp sản phẩm thương mại tốt

2. Đặt ánh sáng

Ánh sáng là tất cả mọi thứ tạo nên ảnh sản phẩm đẹp. Ánh sáng có thể tạo sự khác biệt giữa một bức ảnh đẹp chuyển thành doanh số bán hàng và một bức ảnh xấu có thế khiến khách hàng bỏ qua. Hầu hết các sản phẩm trông đẹp hơn khi được chụp ảnh trong ánh sáng tự nhiên, lý tưởng là ánh sáng mềm được phân bố đều trên toàn bộ sản phẩm của bạn.

Điều này không phải lúc nào cũng là một lựa chọn, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng cách sử dụng hộp đèn DIY hoặc phông nền có ô dù và bộ phản xạ. Bí quyết là thử nghiệm với đèn flash và không có đèn flash, tìm ra những lựa chọn nào cho kết quả tốt nhất. Trong một số trường hợp, sử dụng đèn flash gây ra sự phản xạ mất tập trung (như các sản phẩm thủy tinh), trong khi trong các trường hợp khác, nó mang lại sự hoàn thiện hoàn hảo.

3. Xem bóng của bạn

Điều cuối cùng bạn muốn là bóng của chính sản phẩm trông hình ảnh nhìn trung thực hơn. Nếu bạn muốn thêm một chút chiều sâu vào hình ảnh, bạn nên thử các bóng phản chiếu hoặc ‘hiệu ứng gương’, có thể làm cho hình ảnh của bạn được hoàn thiện hơn.

làm sao chụp giày dép đẹp

Nếu bạn muốn tránh bóng tối u ám trên hình ảnh sản phẩm, một mẹo nhiếp ảnh thương mại hàng đầu là sử dụng bộ khuếch tán đèn flash. Và tất nhiên, chúng tôi có một giải pháp chi phí thấp tạo ánh sáng mềm : Đặt một túi nhựa trắng trên đèn flash tạo ánh sáng mềm.

4. Hiển thị các góc khác nhau

Tùy thuộc vào hình dạng, màu sắc, kích thước và tính chất của sản phẩm, đôi khi cần chụp ảnh từ các góc nhìn khác nhau. Một lần nữa, đây là cái gì đó bạn có thể thử nghiệm để xác định góc độ nào sẽ có được sự tương tác nhiều nhất từ ​​khách hàng của bạn. Bạn có thể kết hợp mọi thứ một cách định kỳ nhưng chắc chắn rằng bạn đo lường kết quả để hiểu khách hàng của bạn phản ứng tốt nhất. Khi thử nghiệm các phương pháp khác nhau, hãy luôn kiểm tra số liệu bằng cách theo dõi và phân tích mức độ cam kết của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quyết định ảnh nào nên được sử dụng làm hình ảnh nổi bật của bạn.

Theo nguyên tắc chung, ít hơn nhiều khi nói đến trang sản phẩm của bạn và cách nhìn tổng thể về trang web của bạn. Rất có khả năng người mua chưa bao giờ nhìn thấy sản phẩm của bạn, vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho họ nhiều góc độ khác nhau và mô tả toàn diện về sản phẩm. Thêm tùy chọn thu phóng hoặc ảnh cận cảnh cũng là một bổ sung tuyệt vời cho ảnh sản phẩm của bạn.

Bạn có bao giờ nghe hình sản phẩm 360 độ(product 360)? Thể loại ảnh này ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thương mại điện tử. Các sản phẩm được đặt trên một bàn xoay, trong một hộp chụp sản phẩm chuyên nghiệp, sản phẩm được chụp mọi góc độ trên bàn xoay. Hình ảnh sau đó được chuyển sang phần mềm chuyên dụng chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh chuyển động 360. Thực tế là khách hàng của bạn có thể nhìn thấy sản phẩm mọi hướng mọi góc cạnh.

Ví dụ: Mẹo nhiếp ảnh thương mại cho bạn bán tivi, khách hàng của bạn muốn xem nó là một màn hình phẳng, mỏng và mỏng như thế nào và phạm vi của các thành phần khác nhau như HDMI, Antenna, cáp…

chụp sản phẩm tivi

5. Hỗ trợ các mục

Nếu bạn đang cố trình bày các sản phẩm thông thường theo góc nhìn bằng phẳng, hoặc có lẽ không tự đứng lên, hãy thử sử dụng chân đế, mannequin hoặc đồ trang trí hiển thị tinh tế, không phân mảnh. Thao tác này sẽ hiển thị các mục của bạn theo cách cho khách hàng của bạn ý tưởng về kích thước tổng thể, tương phản giữa đối tượng và mặt hàng. Mẹo này rất hữu ích cho chụp đồ trang sức và chụp ảnh quần áo.

mẹo chụp sản phẩm

6. Mô tả sản phẩm toàn diện

Khi nói đến bán hàng trực tuyến, tất cả trong chi tiết! Khi bạn đã gặp rắc rối khi chụp nhiều bức ảnh sản phẩm, bạn cần phải sao lưu chi tiết sản phẩm. Mọi người thường nói một bức ảnh hơn một nghìn từ, bức ảnh sản phẩm mô tả thông tin về sản phẩm. Nếu bạn không chắc chắn nên chụp chi tiết nào của sản phẩm, hãy tham khảo sản phẩm tương tự  một số thị trường phổ biến nhất, hãy tổng hợp các câu hỏi thường gặp nhất từ ​​khách hàng của bạn và bao gồm các câu trả lời trong mô tả.

Khách hàng có thể sử dụng thông tin sản phẩm để đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu họ có muốn mua sản phẩm của bạn hay không. Bằng cách cung cấp mô tả rõ ràng, không chỉ tăng chuyển điổi cho người mua mà còn giảm các yêu cầu dịch vụ khách hàng không cần thiết, để lại nhiều thời gian hơn để tập trung phát triển doanh nghiệp của bạn.

chụp sản phẩm chi tiết

7. Sự nhất quán là chìa khóa

Hãy nghĩ về nó giống như một bộ sưu tập thời trang, tất cả đều có thể là những sản phẩm may mặc khác nhau, tuy nhiên có một chủ đề trung tâm gắn kết mỗi trang phục lại với nhau tạo nên một bộ sưu tập gắn kết. Theo cùng một cách, khi tải nhiều hình ảnh lên cửa hàng thương mại điện tử của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng trông giống như một phần của cùng một lô chứ không phải là những hình ảnh ngẫu nhiên lôi ra khỏi internet.

Tránh hiển thị hình ảnh ở nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, với nền lộn xộn. Mục tiêu toàn bộ là đưa người mua phân tích các suy nghĩ tích cực khi truy cập vào trang web của bạn. Khách hàng có thể ngay lập tức cảm nhận được nếu bạn dành thời gian để cân nhắc đến kinh nghiệm của người mua, và đặt một số nỗ lực vào việc tối ưu hóa sản phẩm là một chiến thắng dễ dàng.

chụp hình thời trang

Bài viết 7 mẹo nhiếp ảnh thương mại điện tử, sẽ một phần hoàn thiện kỹ năng chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp hơn cho bạn.

underwaterpistol.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *