Mẹo chụp ảnh sản phẩm thiết yếu

Mẹo chụp ảnh sản phẩm thiết yếu

Có rất nhiều concept bạn cần để có được cơ bản để hiểu về chụp ảnh sản phẩmBằng cách đưa bạn qua một số cảnh hậu trường chụp ảnh ảnh chai L’Oreal Age Perfect này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo chụp ảnh sản phẩm thiết yếu giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Ánh sáng nhiếp ảnh sản phẩm có thể rất phức tạp nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ nó đơn giản.

Mẹo chụp ảnh sản phẩm thiết yếu

Mẹo nhiếp ảnh sản phẩm 1 | góc phản xạ

Ban đầu, điều này có vẻ phức tạp nhưng tôi đảm bảo với bạn nó không phải vậy. Khi chúng ta nói về góc phản xạ về mặt nhiếp ảnh sản phẩm, chúng ta đang đề cập đến cách mà ánh sáng phản chiếu đối tượng của chúng ta. Ánh sáng sẽ luôn luôn di chuyển theo đường thẳng. Nó sẽ đi từ nguồn sáng của bạn đến chủ thể của bạn và sau đó lại lên một đường thẳng. Hãy tưởng tượng một quả bóng di chuyển xung quanh một cái bàn bida.

 lam the nao chup chai lo

Khi chụp ảnh một vật thể bóng, những gì chúng ta đang chụp là sự phản chiếu từ bề mặt bóng loáng đó. Ví dụ, nếu một người đứng ở đúng nơi chúng tôi sẽ nhìn thấy chúng. Các bề mặt bóng mượt giống như gương. Nếu bạn có thể kết hợp nguyên lý này với góc phản xạ, thì bạn sẽ bắt đầu hiểu được mẹo chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu này.

Nếu chúng ta áp dụng bàn bida tương tự như hình ảnh BTS ở trên, việc đặt đèn của tôi bắt đầu có ý nghĩa. Tôi luôn tưởng tượng một đường thẳng từ ống kính của tôi và chạm vào chủ đề của tôi. Sau đó tôi nghĩ rằng nơi mà dòng ánh sáng đó sẽ bật ra, giống như bàn bida. Nếu bạn sử dụng lý thuyết đó thì bạn sẽ có thể hiểu ra nguyên tắc, tại sao thẻ đen ở đó, tại sao scrim ở bên trái, và tại sao scrim là ở phía bên phải. Nếu nó không có ý nghĩa, hãy bình luận và tôi sẽ giải thích lại.

cach chup san pham chai

Mẹo nhiếp ảnh sản phẩm 2 | bề mặt của vật thể

Một khi bạn đã hiểu được góc phản xạ, bạn sẽ thấy các vật thể bóng loangs chụp ảnh dễ dàng. Mẹo tiếp theo là về bề mặt của vật thể đó. Hầu hết các vật liệu sẽ phản xạ ánh sáng theo một cách nào đó. Bạn có những cực điểm ở cả hai đầu, gương giống như các vật thể bóng và bề mặt mờ. Ở giữa hai ví dụ này, có hàng trăm vật liệu khác nhau sẽ phản ánh sáng bằng nhiều cách khác nhau.

Chai L’Oréal có bốn bề mặt khác nhau, các nắp cao su, bóng đầu, chai thủy tinh và vật liệu nhãn. Mỗi một bề mặt phản ánh sáng theo một cách hơi khác nhau do thành phần và hình dạng của nó. Trong ảnh trên, bạn có thể thấy một vài cách tôi đã sử dụng thông tin này. Hộp Stripbox ở phía bên phải đã tạo ra một gradient trên bề mặt được phản chiếu trong lớp bóng (nhớ góc phản chiếu). Cùng một scrim cũng đã tạo ra một điểm nổi bật ở phía bên của chai và nắp. Mỗi một trong những điểm nổi bật khác nhau do vật liệu (cao su, thủy tinh, rôm). Stripbox khác được sử dụng ở phía đối diện để làm nổi bật các bề mặt giống nhau theo một cách hơi khác. Cuối cùng, ánh sáng hẹp ở phía dưới thêm một lượng nhỏ ánh sáng vào nhãn và một ánh sáng đẹp ở dưới cùng của chai.

setup anh sang chup san pham

Mẹo nhiếp ảnh sản phẩm 3 | sử dụng các sửa đổi đúng

Mẹo chụp ảnh sản phẩm cuối cùng của tôi là sử dụng các sửa đổi đúng. Nhiều người đi vào nhiếp ảnh sản phẩm từ chân dung hoặc một số thể loại khác. Họ có thể có một loạt các sửa đổi, nhưng tôi tưởng tượng nhất sẽ không được sử dụng.

Trong nhiếp ảnh sản phẩm, bạn sẽ thường thấy rằng bạn đang chụp ảnh các vật nhỏ. Vì vậy, các sửa đổi bạn sử dụng nên phản ánh điều này. Không sử dụng một Octabox 5 chân để thắp một chai L’Oréal nhỏ. Bạn sẽ thấy rằng với nhiếp ảnh sản phẩm, bạn luôn cố gắng tìm kiếm những sửa đổi nhỏ, chính xác mà sẽ cho bạn số lượng kiểm soát tối đa. lưới, hộp dải, snoots quang học, scrims,…

Tôi chưa bao giờ thích cụm từ mà một thợ ảnh xấu đổ lỗi cho công cụ của mình. Thay vào đó, tôi thích “một người thợ giỏi biết công cụ nào để sử dụng”. Bạn không cần phải sử dụng những thứ đắt tiền nhất để đạt được kết quả tốt, bạn chỉ cần có công cụ thích hợp.

chup anh san pham quang cao

Hình trên cho thấy các shot SOOC chưa được chỉnh sửa đã đạt được bằng cách sử dụng thiết lập ánh sáng tôi đã giải thích. Như bạn có thể nói, việc bổ sung các mẹo chụp ảnh sản phẩm thiết yếu ở đây là tất cả đã được thực hiện trong bài này, như tôi tưởng tượng bạn mong đợi.

cach chup hinh san pham quang cao

Tóm lược

Những lời khuyên về nhiếp ảnh sản phẩm này sẽ giúp bạn có được ánh sáng phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, ánh sáng chỉ là một khía cạnh. Có thể cho là quan trọng hơn nhiều là trí tưởng tượng, sự quyết tâm và kỹ năng của bạn. Bạn cần có trí tưởng tượng để truyền cảm hứng cho hình ảnh của bạn, quyết tâm bỏ thời gian tập luyện, và cuối cùng, các kỹ năng để tạo ra tấm hình sản phẩm hoàn hảo. Tôi tin chắc rằng mọi người có thể thực hiện được.

squaremountain.co.uk

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.