7 Mẹo chụp ảnh pháo hoa tuyệt đẹp

Mẹo chụp ảnh pháo hoa

Bạn sẽ chụp những bức ảnh pháo hoa quyến rũ ngay. Chụp lóa đỏ của tên lửa không phải là khoa học tên lửa. Chụp ảnh pháo hoa có thể rất vui, và đó là một trong những điều dễ dàng nhất để chụp. Khi bạn đi ra với máy ảnh của mình vào một lễ kỷ niệm, hãy chuẩn bị cho mình trở về nhà với một số ảnh tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ thành công nếu bạn đọc qua 7 mẹo chụp ảnh pháo hoa tuyệt vời này.

chụp ảnh pháo hoa

1. Chọn đúng địa điểm

Chọn đúng địa điểm là điều cần thiết nếu bạn muốn hình ảnh pháo hoa thực sự nổi bật. Một đường chân trời thành phố, một tính năng tự nhiên trong phong cảnh tràn ngập ánh sáng có thể giúp tạo ra cảm giác tuyệt vời và quy mô, đồng thời cung cấp khung hình hữu ích.

dia diem chup phao hoa

Nếu chụp ở một khu vực đô thị có nhiều đèn chiếu sáng, ánh sáng đèn sẽ làm cho hình ảnh một màu vàng không mong muốn. Để thoát khỏi điều này, hãy đặt cân bằng trắng là tungsten (đôi khi được gọi là đèn sợi đốt) để bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ màu nóng nào trong hình ảnh của bạn, là từ pháo hoa mình chụp chứ không phải ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn chụp RAW, bạn luôn có thể chỉnh cân bằng trắng trong Adobe Camera Raw.

2. Bộ thiết bị yếu

thiết bị chụp pháo hoa

Cần có chân máy để cho máy ảnh của bạn luôn ổn định, nhưng cũng có một số bộ dụng cụ hữu ích khác giúp bạn chụp.

Remote điều khiển từ xa là điều cần thiết cho việc chụp pháo hoa vì nó cho phép bạn bắt đầu mỗi lần phơi sáng mà không cần phải chạm vào máy ảnh.

Nếu bạn muốn bao gồm một loạt các vụ nổ, giữ cho màn trập mở trong suốt loạt pháo nổ và đặt một miếng thẻ đen ở phía trước ống kính để ngăn không cho bụi từ các vụ nổ văng vào ống kính.

Cuối cùng, trừ khi bạn có mặt rất sớm trước khi màn trình diễn pháo hoa bắt đầu, thật khó để tránh được đám đông. Chừng nào chân máy của bạn kéo dài đủ cao, một trong những cách này là mang theo một cái ghế hoặc một thang nhỏ tăng chiều cao.

chụp sản phẩm giá rẻ

3. Biết pháo hoa của bạn

chup phao hoa

Pháo hoa tốt nhất là những quả tạo ra một vụ nổ sao sáng, vì vậy theo dõi quỹ đạo bắn cảu pháo hoa. Cố gắng không chụp quá nhiều pháo hoa trong cùng một lần bắn, vì kết quả có thể trông quá lộn xộn.

4. Sử dụng chế độ thủ công

Sử dụng chế độ thủ công

Chụp pháo hoa có thể là một cuộc xổ số, nhưng một cách để cải thiện tỷ lệ cược của bạn là giữ các cài đặt của bạn phù hợp. Một phương pháp đã được thử nghiệm là chọn chế độ Manual và sau đó đặt ISO 200 (đối với các bức ảnh tương đối không hạt) và khẩu độ khoảng f/11. Tất cả bạn cần phải suy nghĩ về sau đó là tốc độ màn trập. Cần thử nghiệm với các tốc độ khác nhau từ 1-4 giây, điều này sẽ đảm bảo rằng bầu trời vẫn đẹp và tối, và pháo hoa không bị phơi sáng quá mức.

5. Lấy nét bằng tay

lấy nét bằng tay

Một trong những chìa khóa để chụp ảnh pháo hoa thành công là nhận được pháo hoa trong tâm. Để đảm bảo rằng ống kính của bạn không bắt đầu chụp qua lại cho điểm lấy nét khi bạn đang thực sự chụp. trước khi lấy nét vào một cái gì đó ánh sáng và trên mặt đất đó là khoảng cách tương tự như nơi pháo hoa sẽ được và sau đó chuyển ống kính của bạn để lấy nét bằng tay để khóa nó tại chỗ.

6. Lựa chọn ống kính

ong kinh chup phao hoa

Một trong những thách thức lớn nhất khi chụp ảnh pháo hoa là thu được tất cả trong khung hình, thường thì không thể xác định mức độ pháo hoa sẽ cao đến mức nào, và liệu chúng sẽ đi thẳng lên hay không.

Câu trả lời là sử dụng một ống kính góc rộng đặt ở độ dài tiêu cự rộng nhất của nó, và sau đó cắt xén nếu cần thiết.

7. Quá trình xử lý hậu kỳ

xu ly hau ky phao hoa

Hình ảnh sau khi chế biến là một trong những khía cạnh đơn giản của việc tạo ra một tác phẩm sôi nổi, sống động. Bạn chỉ cần làm cho bầu trời trở nên đen hơn bằng cách tăng độ tương phản, hoặc làm cho sinh động hơn bằng cách tăng độ bão hòa.

Bạn muốn tạo ra cái nhìn của đêm chung kết lớn mà không có tất cả khói và sự nhầm lẫn? Kết hợp nhiều bức ảnh vào một. Chọn một vài hình ảnh ấn tượng, sao chép bất kỳ sự không hoàn hảo, cắt chúng, và kết hợp chúng trên các lớp khác nhau để bạn có thể di chuyển chúng xung quanh.

Bạn có thể đặt một cái khác hơn và cho chúng xuất hiện như thể chúng được chụp đồng thời bằng cách sử dụng một chế độ hòa trộn. Về bản chất, bạn pha trộn một lớp với nhau để các vụ nổ kết hợp. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ một số để tạo thêm sự quan tâm.

techradar.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.