Máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food

Máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food

Hiện có trên 1000 loại máy ảnh kỹ thuật số hiện nay. Nó hoàn toàn áp đảo khi bạn đang cố gắng tìm ra máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food  khi bạn không có nhiều kinh phí. Tin tốt là, có hàng tấn máy ảnh tuyệt vời để lựa chọn trong phạm vi giá khác nhau và nếu bạn đang bắt đầu với chụp ảnh food, máy ảnh DSLR là tuyệt vời nhất.

Máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food

Cân nhắc khi mua máy ảnh chụp food

Dưới đây là một số cài đặt cơ bản mà bạn cần tìm kiếm và so sánh khi quyết định mua một máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food mà bạn muốn.

1. Máy ảnh có cảm biến crop

Khung Đen = Full frame 24mm x 35mm (Canon & Nikon )

Khung tím = crop 1.3x (Canon)

Khung xanh biển = crop 1.5x (Nikon)

Khung xanh lá = crop 1.6x (Canon)

Mỗi máy có một cảm biến. Cảm biến là cái nhận hình ảnh thực tế trong máy ảnh. Cảm biến crop là một cảm biến không phải là bộ cảm biến kích thước chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn phim 35mm. Cảm biến crop (nhỏ hơn full frame) vẫn có thể mang lại một hình ảnh đẹp.

Cảm biến máy ảnh full frame là 24mm x 35mm. Tại sao? đó là kích thước của phim 35mm. Hiện tại chúng ta không sử dụng phim, các nhà sản xuất có thể thay đổi kích thước cảm biến. Tuy nhiên, khi chúng làm, nó ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của chúng ta như thế nào.

Máy có cảm biến crop có nghĩa là chúng sẽ bị nhân tiêu cự so với full frame. Đây là con số để mô tả bị cắt xén trên hình ảnh của bạn khi sử dụng cảm biến crop. Hoặc, các yếu tố được sử dụng khi so sánh nó với kích thước tiêu chuẩn của một bộ phim full-frame 35mm. Ví dụ : Canon Rebel 5Ti, nó có một bộ cảm biến crop với một yếu tố crop là 1.6x (khung màu xanh ở trên). Điều này có nghĩa là khi bạn đang sử dụng bất kỳ ống kính nào, bạn cần phải lấy số tiêu cự trên ống kính nhân cho 1.6.

chup san pham gia re hcm

Ví dụ : Ống kính 50mm.  50 x 1. 6 và bạn nhận được là 80mm trên máy có cảm biến crop. Điều đó có nghĩa ống kính 50mm khi gắn lên máy crop tiêu cự ống kính là 80mm. Trong hình trên với khung màu xanh lá cây, ống kính 50mm sẽ chụp một hình giống như phần cắt của khung màu xanh lá cây. Đó là một sự khác biệt rất lớn!

Tôi biết điều này có vẻ trừu tượng nhưng thực sự là một điều quan trọng cần phải cân nhắc khi mua thiết bị chụp hình và để ý đến ống kính của bạn. Khi bạn đã quen với ống kính bạn đang sử dụng dường như bnaj không có cảm giác đang sử dụng cảm biến gì. Thông thường máy ảnh và ống kính cho full frame giá sẽ cao hơn nhiều so với crop.

2. Kích thước tệp lớn nhất của máy ảnh là gì ?

Hiện tại hầu hết các máy ảnh có kích thước tệp thực sự tuyệt vời vì vậy đây không phải là vấn đề lớn. Khi xem kích thước tệp lớn nhất của máy ảnh, bạn cần phải tự hỏi mình có cần phải in hình ảnh của mình trong tương lai hay không. In một tập tin cần nhiều lượng dữ liệu nhất có thể, do đó, kích thước tập tin lớn hơn, thì tốt hơn.

chụp sản phẩm giá rẻ

3. Phạm vi iso là gì?

Nếu bạn không sử dụng chân máy, thì điều này rất quan trọng đối với bạn. Bạn cần một máy ảnh có thể đặt được ISO cao để bạn không sử dụng chân máy. Khả năng sử dụng tiêu chuẩn ISO cao của máy ảnh thì máy ảnh đó có giá cao hơn. Sử dụng ISO cao thực sự làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn (vì vậy hãy có chân máy!).

4. Có bao nhiêu điểm lấy nét?

Điểm lấy nét là một vấn đề lớn đối với tôi. Với ống kính kỹ thuật số, bạn cần phải biết rằng chúng được hướng rất khác với ngày của ống kính phim. Điều này có nghĩa là chúng cực kỳ khó khăn để lấy nét bằng tay vì việc xoay vòng lấy nét một vài milimet có thể lấy nét một chủ thể cận, rất khó khăn để đặt điểm lấy nét mà bạn muốn vào chủ đề.

Trong hình trên, bạn chỉ thấy 9 điểm lấy nét. Đây là menu của Canon 5D Mark II. Mark III có 65 điểm lấy nét, nhưng mức giá cao hơn.

5. Máy ảnh chụp được file raw?

Tùy chọn cuối cùng cần xem xét là máy ảnh sẽ chụp các tệp RAW. Các tệp RAW dễ chỉnh sửa hơn nhiều sau khi bạn chụp. Đây là điều cần xem xét khi bạn bắt đầu học chụp ảnh sản phẩm hoặc nhiếp ảnh thực phẩm nhiều hơn và học cách xử lý hậu kỳ tệp RAW. Nếu chụp ảnh thực phẩm chỉ là sở thích của bạn, thì khả năng chụp các tệp RAW có thể không phải là vấn đề của bạn.

 6. Ngân sách đầu tư cho máy ảnh?

Bây giờ, hãy nói về ngân sách của bạn để chọn máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food. Bạn chỉ muốn chi tiêu một số tiền nhất định vào máy ảnh. Vì vậy, bạn cần phải xem xét tất cả các tính năng tôi đã đề cập ở trên khi xem xét số tiền bạn muốn chi tiêu.

Tôi sẽ chia thành ba ngân sách khác nhau để cho bạn biết bạn sẽ nhận được gì cho số tiền của bạn bỏ ra.

Máy ảnh tốt nhất cho chụp ảnh food $475 hoặc thấp hơn

Giả sử bạn có tổng cộng dưới $475. Bạn có thể mua một máy ảnh và ống kính kit. Có nghĩa là máy ảnh và ống kính kết hợp với nhau với một mức giá rẻ hơn một chút so với mua chúng một cách riêng biệt. Hầu như mọi thương hiệu đều bán bộ máy ảnh kèm theo ống kính kit.

Những ống kính này có chất lượng thấp nhất nhưng ngân sách bạn bỏ ra khá nhỏ để thử nghiệm nhiếp ảnh thực phẩm này để xem nếu bạn thích nó.

Tôi không thể liệt kê tất cả các máy ảnh tuyệt vời ở đây – chỉ có quá nhiều trong số chúng. Đây chỉ là một vài ví dụ để giúp bạn xem xét.

Canon EOS Rebel T6/1300D Kit ( $400)

may anh Canon EOS Rebel T6/1300D

Bộ kit này đi kèm với ống kính zoom 18-55mm. Đây là một điểm khởi đầu tốt nếu đây là máy ảnh đầu tiên của bạn.

Máy ảnh canon sensor crop 1.6x, ống kính zoom sẽ cho bạn hình ảnh như thể bạn đã sử dụng một ống kính 28mm-88mm. Vì vậy, đối với ảnh thực phẩm, bạn sẽ phóng to với thiết lập tiêu cự 55mm.

Các sản phẩm khác đi kèm với nó – ống kính góc rộng, ống kính tele, chân máy, đèn flash – chỉ cần nhớ, bạn sẽ có thêm một số chi phí phải trả. Cho nên nếu cần thiết bạn mua thêm thiếu tới đâu mua tới đó.

Thông số kỹ thuật của máy ảnh – Cảm biến crop 1.6x, độ phân giải: 18mp, ISO lên đến 12.800, 9 điểm lấy nét, chụp các tệp JPEG và RAW, tích hợp tính năng không dây, bạn có thể kết nối nó với điện thoại để chụp từ xa.

Nikon D3300 $380

Thông số kỹ thuật của máy ảnh: cảm biến crop, độ phân giải: 24mp, ISO lên đến 25600, có bluetooth, 11 điểm lấy nét.

Máy ảnh full frame có ngân sách$1200-$1500

Canon 6D $1200

may anh canon 6d

Máy ảnh này cực kỳ phổ biến vì đây là chiếc máy ảnh Full Frame rẻ nhất mà Canon hiện đang sản xuất.

Thông số kỹ thuật : Cảm biến full frame, độ phân giải 20mp, tiêu chuẩn ISO lên tới 102400, kết nối wifi, 11 điểm lấy nét.

Nikon D610 $1300

may anh nikon d610

Đây là phiên bản của máy ảnh Full Frame với mức giá thấp nhất của Nikon.

Thông số kỹ thuật : Cảm biến Full Frame, độ phân giải 24.3mp, ISO lên tới 25,600, 39 điểm lấy nét. Không có wifi , có 2 khe cắm thẻ.

foodphotographyblog.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.