Mannequin vô hình chụp hình sản phẩm thời trang

Mannequin vô hình chụp hình sản phẩm thời trang

Tìm hiểu cách chọn mannequin, các bước chụp và xử lý tạo nên hình sản phẩm mannequin vô hình, để đăng lên website quảng bá sản phẩm. Một trong những cách tạo sự sống động cho hình ảnh sản phẩm là sừ dụng người mẫu giả mannequin, so với chi phí bạn mướn người mẫu thật thì rẻ hơn rất nhiều. Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn từng bước chụp và xử lý hậu kỳ tạo nên hiệu ứng hình ảnh 3D cho sản phẩm quần áo.

Mannequin vô hình

Chọn và cách tạo kiểu cho mannequin

Có rất nhiều mẫu nannequin cho bạn lựa chọn, bạn nên chọn mẫu dáng thẳng màu trắng, theo nhu cầu của bạn, có thể có tay hoặc không tay. Nếu mannequin của bạn có cánh tay và tay, hãy đảm bảo rằng các chi tiết này được tách ra khỏi nền trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Mannequin vô hình chụp thời trang

Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn có kích thước vừa vặn với mannequin. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn có ống tay áo, hãy đảm bảo vị trí tay áo xả xuống che cánh tay của mannequin, để người xem không thể nhìn thấy chúng.

Chụp hình

Phương pháp của tôi là sử dụng hai đèn và hai dù xuyên để thực hiện kỹ thuật này. Bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR vì sẽ cho chất lượng hình cao nhất, sử dụng chân máy để cố định góc chụp.

chụp hình sản phẩm quần áo

Góc máy rất quan trọng, nên đặt góc máy thẳng đứng đối diện vùng ngực, việc đặt góc máy quá cao hoặc quá thấp, trông hình ảnh không được thẳng. Sử dụng ống kính zoom tele để chụp, giúp giảm thiểu sự biến dạng, tốt nhất nên chụp từ tiêu cự trên 50mm. Hai đèn studio và dù xuyên cách đều nhau ở hai bên của sản phẩm.

Để tạo một hình ảnh 3D với kỹ thuật mannequin vô hình, trước tin bạn phải quan sát phía trước, sau sản phẩm mặc cho mannequin. Sau đó, bạn treo sản phẩm của bạn lên một miếng xốp trắng và chụp lại cả mặt trước, mặt sau một lần nữa. Những hình ảnh bạn chụp trên miếng xốp sẽ lồng vào hình chụp trên mannequin bằng công cụ photoshop. Đảm bảo việc đặt vị trí chính xác miếng xốp gần mannequin, sẽ giúp bạn cắt hình dúng kích thước hơn.

chụp ghost mannequin

Xử lý hậu kỳ

Sau khi bạn đã chụp các hình cần thiết để tạo ra hiệu ứng 3D mannequin vô hình, việc còn lại bạn mở photoshop lên chỉnh sửa.

chụp ảnh sản phẩm quần áo thời trang

Sử dụng photoshop tạo hiệu ứng 3D

 

1. Mở hình ảnh mặt trước cảu sản phẩm trong photoshop, chuyển qua tab player.

2. Mở khóa background player, đặt tên là player ” front”. Việc đặt tên giúp bạn nhận biết dễ hơn.

3. Nhấp chuột phải vào và chọn Duplicate Layer, việc nhân đôi player phòng ngừa trong lúc thao tác bị lỗi, khi bạn nhân đôi player xong đổi tên thành “front backup”.

4. Tạo player mới với nền màu trắng và đặt tên là “background”, lớp player này sẽ là nền của hình ảnh cuối cùng.

5. Kéo player “front” đưa lên đầu, player “background” ở giữa, player ” front backup” dưới cùng.

6. Bây giờ chúng ta xóa nền. Bạn sử dụng công cụ pen tool để làm việc này trên player “front”. Bạn đi pen quanh sản phẩm để tách sản phẩm ra khỏi nền và mannequin.

7. Sau khi bạn đi pen xong, phấp vào “Selection…” hoặc nhấn tổ hợp phím crtl+shift+enter để tạo vùng chọn xung quanh sản phẩm.

8. vào ‘Select’ > ‘Inverse’ ở phía trên cùng của cửa sổ photoshop. ‘marching ants’ sẽ tạo vùng chọn bao quanh background. Nhấn phím ‘Delete’ sản phẩm bạn được tách ra với nền trắng tinh khiết. Ảnh gốc được ẩn đằng sau lớp trắng. Với những ảnh tiếp theo bạn

9. Mở hình mặt sau sản phẩm trong photoshop.

 

10. Lặp lại bước 2 và 3 cho hình ảnh này, đặt tên cho player này là ” back” và ” back backup”. Bạn không cần tạo một lớp nền background.

11. Sử dụng công cụ pen tool, tạo vùng chọn xung quanh sản phẩm.

12. Nhấn ” Selection…” để tạo “marching ants” quan sản phẩm.

13 . Nhấn Ctrl + C / Command + C để sao chép layer.

14. Quay lại ‘front half’ và nhấn Control + V / Command + V để dán layer. Sắp xếp lại các lớp player theo thứ tự, “back”, “front”, nền background trắng phía dưới 2 player đó.

15. Quay lại player ‘back’, di chuyển nó xung quanh và thay đổi kích cỡ nó (nhấn Ctrl + T / Command + T để kích hoạt công cụ free transform tool) cho đến khi bạn tìm được vị trí tốt nhất cho nó. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Lasso để xóa bất kỳ bit nào không nhìn thấy được.

Đó là các bước thực hiện một ảnh sản phẩm thời mannequin vô hình. Chúc các bạn thành công.

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.