Làm thế nào chụp sản phẩm túi xách đẹp

Chụp sản phẩm túi xách

Chụp các phụ kiện thời trang cho thương mại điện tử có thể rất thú vị, cho phép bạn khám phá các góc độ và thiết lập ánh sáng dễ dàng, đồng thời cung cấp nhiều cơ hội để thể hiện mặt sáng tạo của bạn khi hướng nghệ thuật. Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn làm thế nào chụp sản phẩm túi xách đẹp.

Chụp sản phẩm túi xách

Túi xách có rất nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc, tính năng… Mục đích của tôi khi chụp túi xách là để cố gắng truyền đạt tính cách của túi xách thông qua các hình ảnh.

Dưới đây là 10 mẹo chụp ảnh túi xách tôi đã chọn lọc :

1) Nhồi  tạo hình dạng

Một chiếc túi xách đẹp được giữ đúng hình dạng, không bị móp méo. Ngược lại, một chiếc túi phẳng, mềm , trông vô hồn lại không hấp dẫn lắm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nhồi giấy hoặc vải vào túi xách vừa phải, cho thấy hình dạng của túi mà không làm cho nó trông quá cỡ hoặc quá rỗng. Nhồi nhét sao cho túi của bạn trông gọn gàng và sẵn sàng để thực hiện công việc chụp hình sản phẩm của mình.

cách chụp túi xách

Source: ferm LIVING

2) Loại bỏ bụi và vết bẩn

Đảm bảo rằng túi xách bên ngoài không có bụi bẩn. Bạn loại bỏ bụi bẩn bằng cách sử dụng khăn mềm ướt lau nhẹ lên sản phẩm. Túi da sáng bóng và túi nhựa có thể là khó khăn nhất để làm sạch vì ánh sáng trong phòng studio làm nổi bật những vết bẩn nhất. Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng một chất làm làm sạch bề mặt như nước tẩy đa năng thường bán ở siêu thị.

chụp sản phẩm giá rẻ

3) Hiển thị các dây đai

Một trong những tính năng chính của nhiều túi xách là dây đai của nó. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo dây đai được sắp xếp theo cách phù hợp để hiển thị chúng trong khi không nhìn ra ngoài vị trí. Một mẹo ở đây là sử dụng dây câu cá để treo chúng giữ hình dạng chiếc túi. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo treo sao cho chúng thật hấp dẫn lạ mắt.

chụp túi xách đẹp

Source: Howlett Photo

4 ) Tránh ánh sáng yếu hoặc trực tiếp

Cũng như tất cả các loại hình thương mại điện tử khác, ánh sáng là rất quan trọng. Tránh ánh sáng khắc nghiệt hoặc trực tiếp có thể gây ra bóng tối hoặc ánh sáng chói. Thiết lập độ sáng có thể rất khó khăn để có được ánh sáng đúng, do đó, với một vài lựa chọn. Ánh sáng tự nhiên là tuyệt vời nếu được sử dụng đúng cách nhưng có thể không phù hợp với ánh sáng của studio. Khám phá các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận, và lựa chọn đúng cho các hạn mức ngân sách và địa điểm chụp sản phẩm túi xách.

5) Truyền đạt ý định của túi

Bằng cách đó có nghĩa là, truyền đạt ngữ cảnh nào, túi xách được thiết kế cho… Nó có phải là một chiếc túi cho buổi tối, được thiết kế để mang theo chỉ là mỹ phẩm và một bộ chìa khóa? Hoặc nó là một túi xách làm việc, được thiết kế cho máy tính xách tay và mọi thứ khác mà bạn cần phải trải qua một ngày làm việc hiệu quả? Dù sử dụng theo ý định, cố gắng truyền đạt nó trong chụp hình sản phẩm của bạn bằng cách tập trung vào các tính năng và thêm ngữ cảnh.

cách chụp túi thời trang

Source: Currys

6) Theo dõi phản xạ

Nếu bạn đang chụp những vật liệu sáng bóng, dù là da hoặc vật liệu tổng hợp, bạn cần phải cẩn thận để tránh phản xạ trong vật liệu của túi. Sự phản chiếu có thể là ánh sáng chói hoặc (tồi tệ nhất ánh sáng lóa làm mất chi tiết sản phẩm). Quá trình chỉnh sửa hình ảnh có thể làm giảm các vấn đề phản chiếu, nhưng luôn luôn tốt hơn để tránh phản xạ và lóa sáng hoàn toàn trong khi chụp.

7) Chụp với ngữ cảnh

Một cách tuyệt vời để truyền đạt ý định của túi là chụp nó trong ngữ cảnh. Ví dụ, chụp với một mô hình bằng cách sử dụng túi ở vị trí. Ngoài việc sử dụng các cảnh nền trắng, các mô hình về vị trí có thể giúp kể một câu chuyện. Loại túi xách nào đi cùng, và loại dụng cụ nào sẽ phục vụ? Nếu bạn không có  nhiều ngân sách cho việc chụp sản phẩm túi xách, một cách khác để chụp một chiếc túi và kể câu chuyện của mình là sử dụng hình ảnh cuộc sống. Chẳng hạn, chụp nội dung của túi được đặt dọc theo nó để cho khách hàng biết ý tưởng chiếc túi được thiết kế để mang theo.

chụp concept túi xách

8) Chụp ảnh kết cấu

Như bất kỳ túi xách sẽ cho bạn biết, một trong những tính năng quan trọng nhất của một túi xách là vật liệu được sử dụng và các kết cấu từ nó. Giá trị túi xách sẽ cao hơn đáng kể nếu nó được làm bằng da dê mềM chứ không phải là loại ‘da mỏng’. Vì lý do này, điều quan trọng là tối ưu hóa thiết lập ánh sáng của bạn để nắm bắt được cấu trúc và cảm nhận của túi. Ngoài ra, nhớ để tối ưu hóa cho zoom để người dùng để có thể phóng to để xem các kết cấu chi tiết hơn.

9) Sáng tạo với hướng nghệ thuật

Như hầu hết người bán hàng thương mại điện tử biết, hình ảnh nền trắng là tiêu chuẩn vàng của chụp hình sản phẩm, đảm bảo tính nhất quán và rõ ràng cho người mua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên cân nhắc thêm một số bức ảnh sáng tạo, hướng nghệ thuật vào bức ảnh sản phẩm của bạn. Túi xách là sản phẩm thời trang rất thích hợp để bạn chụp sản phẩm túi xách dạng concept. Nếu trang web của bạn không có hình ảnh sáng tạo, tại sao lại không chụp chúng với ý tưởng thật lạ?

chụp concept túi xách

10) Chụp trên khẩu độ 8 hoặc cao hơn

Túi xách bạn nên chụp hình ảnh sắc nét, rõ ràng và lấy nét đúng. Độ sâu của trường ảnh có vị trí của nó trong nhiếp ảnh sản phẩm, nhưng khi chụp hình sản phẩm thời trang, đặc biệt là quần áo và phụ kiện, bạn nên nhằm mục đích để mọi phần của túi xách được tập trung, tránh làm sao lãng cho người xem và đảm bảo họ có thể nhìn thấy mọi phần của túi xách.

Có rất nhiều cách chụp sản phẩm túi xách, nhưng nếu bạn làm theo các bước này, hình ảnh của bạn sẽ đẹp hơn, tăng chuyển đổi mua hàng.

pixc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.