Các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang

Kiểu chụp hình sản phẩm thời trang

Lựa chọn phương thức phù hợp trình bày quần áo trực tuyến của bạn có thể là một nhiệm vụ đầy khó khăn. Điều quan trọng là phải có đầy đủ thông tin phù hợp để giúp bạn đưa ra quyết định cách chụp hình sản phẩm nào phù hợp. Bài viết này tôi giới thiệu các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang phổ biến hiện nay, chúng tôi giải thích các cách khác nhau bạn có thể chụp quần áo cho cửa hàng trực tuyến của bạn, những ưu và khuyết điểm các kiểu chụp khác nhau.

Các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang

Chụp sản phẩm dạng Flat

Sự lựa chọn phổ biến ngày nay, do tính đa dụng của nó trong kiểu dáng, cách chụp tương đối đơn giản, thời gian sắp xếp nhanh. Góc máy chụp từ phía trên song song với mặt đất, sau khi chụp cần phải tách nền ra thành màu trắng trong phần hậu kỳ.

Chụp sản phẩm dạng Flat

Ưu điểm : Cách setup chụp tương đối đơn giản, có kết kết hợp nhiều phụ kiện với nhau trình bày sản phẩm sao cho bắt mắt. Chi phí chụp rẻ.

Khuyết điểm : Quần áo có thể trông méo mó nếu đặt nằm xuống đất, khách hàng khó hình dung ra kiểu dáng.

chup san pham gia re hcm

Chụp dạng khối mannequin vô hình (ghost mannequin)

Chụp sản phẩm khối 3D

Hiệu ứng 3D giống như người vô hình, bằng cách chụp nhiều hình và sử dụng công cụ photoshop lồng vào nhau tạo hiệu ứng. Kiểu chụp hình sản phẩm thời trang này làm tăng hiệu quả thị giác, giúp bức hình trở nên có khối hơn, tuy nhiên đòi hỏi rất nhiều khâu xử lý để đạt được kết quả cuối cùng.

Cách chụp này áp dụng với các mẫu quần áo như, áo khoác, áo sơ mi, quần jean….  Cách chụp này làm lộ ra lớp bên trong áo, giúp khách hình dung và có cái nhìn bao quan hơn về sản phẩm.

Xem thêm => Cách chụp mannequin vô hình 

Ưu điểm : Hiện thị tổng thể về sản phẩm kể cả lớp bên trong, tạo khối dễ hình dung ra kiểu dáng, chi phí rẻ nếu chụp có người mẫu thật.

Khuyết điểm : Công việc xử lý hậu kỳ rất cực vì ghép nhiều hình với nhau, chi phí đầu tư ban đầu cao, yêu cầu phải có nhiều mẫu mannequin như, nam, nữ, quần,…

Chụp với người mẫu thật

chụp hình thời trang

Chụp với người mẫu sản phẩm trở nên sống động hơn. Nhược điểm thuê người mẫu rất đắt, phù hợp cho các sản phẩm đắt tiền, sản phẩm sản xuất với số lượng lớn. Lợi ích sử dụng hình ảnh quảng bá cho thương hiệu dễ dàng nếu người mẫu nổi tiếng. So với các kiểu chụp hình sản phẩm thời trang trên, thì cách chụp này có giá cao nhất, vì bạn phải thuê người mẫu, stylist, make up,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.