Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh sản phẩm thương mại

Chỉnh sửa ảnh sản phẩm thương mại

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn chỉnh sửa ảnh sản phẩm thương mại, cách làm sạch và chỉnh sửa ảnh sản phẩm theo tiêu chuẩn thương mại điện tử. Như chụp hình sản phẩm thương mại, chỉnh sửa là một bước quan trọng trong việc đảm bảo mỗi hình ảnh có chất lượng tuyệt vời và đủ tiêu chuẩn để đăng lên website và in ấn.

Chỉnh sửa ảnh sản phẩm thương mại

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chỉnh sửa một sản phẩm chai nước hoa bằng công cụ photoshop. Các đồ vật bằng chất liệu thủy tinh nổi tiếng là khó chụp và chỉnh sửa. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một số kỹ thuật điều chỉnh đơn giản trong Photoshop, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện độ phơi sáng và độ tương phản hình ảnh tổng thể cùng với việc loại bỏ bất kỳ phôi màu và hạt bụi không mong muốn nào để tạo ra kết quả hoàn hảo.

Bước 1: Tạo layer mới

tạo layer photoshop

Mở ảnh trong photoshop. Trong bảng Layers, nhân đôi layer gốc bằng Ctrl/click chuột phải vào layer Background và chọn Duplicate Layer. Đổi tên layer mới này thành ‘Exposure correction’

Bước 2:  Crop ( cắt xén)

crop trong photoshop

Chọn công cụ Crop từ thanh Tools bar và nhấp vào góc trên cùng của hình ảnh, kéo con trỏ cắt theo đường chéo xuống góc dưới cùng đối diện. Giữ phím Shift để giữ tỷ lệ ban đầu, kéo con trỏ góc dưới cùng lên, cắt các cạnh cho đến khi bạn hài lòng với vị trí của chai nước hoa trong khung.

chụp sản phẩm giá rẻ

Bước 3: Adjust levels

chỉnh ảnh sản phẩm photoshop

Mở một lớp điều chỉnh Levels để chỉnh sửa phơi sáng ảnh tổng thể (Image> Adjustments> Levels). Bắt đầu bằng cách kéo thanh trượt ở phía bên trái (Highlights) của biểu đồ đến nơi dãy núi biểu đồ bắt đầu tăng chiều cao. Bây giờ di chuyển thanh trượt giữa (greys) dọc theo để tạo độ tương phản.

Bước 4: Làm sạch ảnh

làm sạch ảnh sản phẩm

Bây giờ, hãy tạo một layer mới có tên ‘Clean-up layer’ và chọn công cụ Clone Stamp nằm trong thanh Tools bar. Điều chỉnh các thiết lập cọ vẽ sao cho nó có các cạnh mềm và có kích thước tương ứng với các điểm có bụi mà bạn muốn loại bỏ (bạn có thể cần phải thay đổi điều này khi cần thiết). Giữ Opacity ở mức 100%.

Bước 5: Clone Stamp

Clone Stamp

Phóng to hình ảnh để kiểm tra các dấu vết bẩn nào lạ không. Sử dụng công cụ Clone Stamp có kích thước chính xác, giữ phím Ctrl/Alt để chọn vùng sạch (đối với mỗi lỗ hổng), đặt con trỏ lên dấu bạn muốn xóa và nhấn xuống để sao chép nó ra.

Xem tổng quan về Clone Stamp:

Bước 6: Masking

Masking

Các vết bụi khó loại bỏ hơn trên các bề mặt phản chiếu, hãy cắt khu vực bằng chế độ Quick Mask (nhấn ‘Q’ trên bàn phím). Chọn công cụ Brush với Opacity 100% và vẽ khu vực, sử dụng công cụ Eraser để sửa bất kỳ lỗi nào. Nhấn ‘Q’ để xem trước lựa chọn, hãy chuyển đến Layer>New>Layer qua copy (hoặc Cmd/Ctrl + J) để tạo một đoạn cắt bỏ.

Bước 7: Loại bỏ bụi mịn

xóa bụi photoshop

Chọn layer mới của bạn và vào Layer> Filter> Noise> Medium và làm mờ các pixel bằng Radius 8px, hoặc các vùng lân cận. Bây giờ điều chỉnh độ mờ của lớp đến khoảng 80%. Chỉnh sửa layer bằng cách chọn một chế độ hoà trộn Darken và sau đó là Linear Dodge (Add). Bạn có thể giảm Opacity của layer tổng thể nếu cần.

Bước 8: Replace Color

Replace Color

Ra màu nền bằng cách chọn Image> Adjustments> Replace Color. Sử dụng công cụ Eyedropper và nhấp vào khu vực nền tối nhất (ví dụ như góc bên phải), kéo thanh trượt Lightness lên để làm sáng các vùng tối và tạo nền trắng đồng đều. Hãy chắc chắn rằng bạn phóng to hình ảnh của bạn và kiểm tra xem màu trắng là độ sáng phù hợp và pha trộn với màu nền trắng đã có chưa.

Bước 9: Colour correction

Colour correction

Loại bỏ tông màu ấm hơn khỏi chai và đưa ra các màu blue bằng cách sử dụng lớp Color Balance (Image> Adjustments> Color Balance). Kích hoạt Preserve Luminosity và bắt đầu làm việc theo cách của bạn thông qua các thanh trượt, điều chỉnh thông qua các  Highlights, Midtones và Shadows. Liên tục bật và tắt nút Preview để bạn có thể xem kết quả được sửa đổi khi bạn tiếp tục. Hãy nhớ rằng, bạn không phải thực hiện điều chỉnh với mọi thanh trượt, kéo dần dần để có kết quả tốt nhất.

Xem hướng dẫn Colour correction:

Bước 10: Final touchups

Final touchups

Phóng to hình ảnh của bạn và kiểm tra bất kỳ dấu hiệu không mong muốn nào bạn có thể đã bỏ lỡ mà vẫn cần được loại bỏ. Nếu bạn muốn điều chỉnh thêm phạm màu lạnh trong chai, hãy sử dụng Replace Color một lần nữa và chọn vùng blue. Làm sáng bằng cách sử dụng thanh trượt Lightness từ từ để tránh kéo quá mức.

Bước 11: Tương phản và làm phẳng

Tương phản và làm phẳng

Để tăng độ tương phản cuối cùng, hãy sử dụng lớp điều chỉnh Shadows/Highlights. Thực sự đẩy thanh trượt Midtone Contrast để có kết quả tốt nhất. Khi hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy lưu tệp layer riêng biệt dưới dạng tệp PSD trong trường hợp bạn muốn quay lại và chỉnh sửa thêm. Bây giờ hãy làm phẳng các lớp hình ảnh cuối cùng của bạn (Layer> Flatten Image).

Bước 12: Làm sắc nét

Làm sắc nét

Trước khi bạn lưu hình ảnh, hãy đảm bảo hình ảnh sắc nét, cải thiện chất lượng tổng thể. Vào Filter> Sharpen> Unsharp Mask và kích hoạt nút Preview để theo dõi hiệu ứng. Tăng Amount lên 100% với Threshold ở mức 0 và Radius lên từ từ tới khoảng 2.6px.

Bước 13: Resize

Resize

Giờ đây, bạn đã thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng mà bạn muốn thay đổi kích thước để sử dụng web hoặc in ấn. Để có bản in chất lượng tốt, bạn cần phải tăng độ phân giải hình ảnh lên 300dpi (vào Image> Image Size> Resolution). Để sử dụng web, hãy giảm độ phân giải thành một giá trị nhỏ hơn như 72dpi.

Bước 14: Lưu ảnh

Lưu ảnh

Hãy nhớ để watermark hình ảnh của bạn trước khi bạn tải chúng lên để đảm bảo chúng được bảo vệ bản quyền. Khi bạn đã thay đổi kích thước cho phù hợp, bạn nên lưu hình ảnh cuối cùng dưới dạng tệp JPEG (File>Save As>Format: JPEG).

blog.advancedphotoshop.co.uk

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.