Đánh giá máy ảnh Canon EOS M50

Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về EOS M50 rất phấn khích – chúng ta cần phải làm một bài kiểm tra đầy đủ để đánh giá tổng thể, nhưng chúng tôi cảm thấy máy ảnh canon EOS M50 có thể là máy ảnh mirrorless nổi bật nhất của Canon.

 máy ảnh Canon EOS M50

Điểm cộng : 

 • 4K video
 • Dual Pixel CMOS AF cải tiến
 • EVF tuyệt vời
 • Dễ sử dụng

Điểm trừ :

 • Thời gian pin thấp
 • Cảm biến thế hệ hơi cũ

Máy ảnh canon EOS M50 là máy ảnh gương không gương lật mới nhất của Canon, mở rộng phạm vi M-series từ ba đến bốn.

Mặc dù nó có cùng hình dáng với chiếc EOS M5, chiếc EOS M50 nhìn lớn hơn một chút, khe cắm giữa EOS M100 và EOS M6 tầm trung, và được thiết kế để thu hút người dùng mới sử dụng.

EOS M50 vay mượn một số tính năng và ý tưởng từ các mô hình hiện tại, nhưng nó cũng có một số đổi mới riêng của mình – vì vậy EOS M50 có thể là máy ảnh mirrorless nhất của Canon chưa?

may anh canon m50

Tính năng, đặc điểm máy ảnh canon EOS M50

 • Máy ảnh Canon đầu tiên có bộ xử lý DIGIC 8
 • Quay video 4k
 • Hệ thống Dual Pixel CMOS AF cải tiến

EOS M50 có bộ cảm biến CMOS APS-C 24.1MP với độ nhạy từ ISO 100-25,600, có thể mở rộng lên 51.200. Chúng tôi được nói rằng đây là cảm biến tương tự như trong EOS M5, M6 và M100, trong khi sự khác biệt nhỏ về số điểm ảnh hiệu dụng là do sự khác biệt trong bộ xử lý hình ảnh.

quay phim canon m50

EOS M50 là máy ảnh Canon đầu tiên – DSLR, compact hoặc không gương lật – để giới thiệu bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 canon mới nhất. Sự xuất hiện của bộ xử lý mới có nghĩa là EOS M50 có khả năng quay video 4K (lên đến 24 khung hình/giây) đây là cái mà các dòng máy ảnh hiện tại của canon đang thiếu.

Xem test video :

Nó cũng cho phép EOS M50 chụp các cảnh quay timeline dài độ phân giải 4K và cho phép người dùng kéo các ảnh tĩnh từ hình ảnh 4K, với các tệp tương đương với 8MP.

canon eos m50

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF của Canon luôn gây ấn tượng khi chúng tôi thử nghiệm nó trên các mô hình khác, và sự xuất hiện của bộ xử lý DIGIC 8 đã cho phép Canon cải thiện hiệu suất AF hơn nữa.

Điều này bao gồm phạm vi bao phủ lớn hơn, trong khi có tới 143 điểm AF theo ý của bạn ( EOS M5 có 49 điểm). Ngoài ra còn có Eye AF, theo như tên của nó có thể khóa vào mắt của đối tượng – hữu ích cho chân dung, và tiện dụng cho selfies hoặc vlogging.

Một cái gì đó khác sẽ hấp dẫn các vlogger là hiển thị màn hình cảm ứng đa giác. Màn hình có bản lề ở bên cạnh body, và có thể được kéo ra đối mặt với đối tượng, trong khi nó cũng có nghĩa là màn hình hiển thị có thể được góc cạnh thông qua một vị trí rộng của vị trí để phù hợp với khá nhiều bất kỳ góc độ chụp.

Cũng như màn hình phía sau, EOS M50 cũng kết hợp một kính ngắm điện tử tích hợp với độ phân giải 2.36 triệu điểm có vẻ tương đương với EOS M5 đắt hơn.

Máy ảnh canon EOS M50 có rất nhiều lựa chọn kết nối, với Wi-Fi, NFC và Bluetooth Low Energy đều có mặt. Loại thứ hai cho phép sử dụng điện năng thấp, kết nối liên tục được duy trì giữa máy ảnh và thiết bị thông minh, cho phép bạn liên tục chuyển hình ảnh.

Một thứ khác cho máy ảnh Canon là chuyển sang định dạng file raw 14-bit CR3, trong khi đó cũng có một tùy chọn C-RAW mới, tạo ra các tệp thô có độ phân giải đầy đủ, đồng thời tiết kiệm khoảng 30% đến 40% kích thước tệp thô tiêu chuẩn.

Cấu tạo và xử lý

 • Bộ phận điều khiển trên body giới hạn
 • Màn hình cảm ứng tuyệt vời
 • Giao diện người dùng được tinh chỉnh

EOS M50 vay mượn nhiều kiểu dáng phong cách từ EOS M5, chủ yếu là vị trí trung tâm của kính ngắm điện tử (EVF). Ngoài ra còn có một đèn flash gắn sẵn nhỏ trong cùm lên, trong đó EVF nằm.

Với khung gầm được làm từ polycarbonate mạnh mẽ, EOS M50 chỉ nặng hơn một chút so với EOS M5, trong khi handgrip kết cấu da giả là tỉ lệ tương xứng cho máy ảnh.

EOS M5 tập trung nhiều hơn vào nhiếp ảnh gia, với một loạt các bộ điều khiển gắn trên thân máy, EOS M50 thân thiện hơn với người mới bắt đầu thì hơi thưa thớt trong khía cạnh này.

Thay vì ba vòng quay trên đỉnh của máy ảnh, M50 chỉ có một chế độ quay số duy nhất (thậm chí quay số chuyên dụng của EOS M6 đã biến mất), làm cho người mới có thể hơi lúng túng khi sử dụng.

Canon EOS M50 danh gia

Các điều khiển cũng đã được sắp xếp hợp lý ở phía sau máy ảnh. Không có bánh xe cuộn phía sau, thay vào đó có bảng điều khiển 4 hướng và một vài điều khiển chuyên dụng khác, bao gồm AF, nhưng hầu hết các cài đặt chụp của M50 thông qua nút ‘Q’ (viết tắt cho Quick Menu) hoặc màn hình cảm ứng.

EOS M50 cũng là giao diện người dùng đồ hoạ được cải tiến của Canon, lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy trên EOS Rebel T7i / EOS 800D. Được thiết kế để giúp người dùng mới, giao diện sẽ giải thích các thiết lập, những điều chỉnh nào sẽ có hiệu quả khi chụp và quay phim. Có thể vô hiệu hóa tính năng này trong menu nếu bạn muốn và gắn bó với hệ thống menu truyền thống của Canon.

Lấy nét tự động (Autofocus)

 • Hiệu suất AF táo bạo
 • Phạm vi lấy nét được cải thiện
 • Chạm và kéo AF hoạt động tốt

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF tích hợp trong EOS M50 đã hoạt động rất tốt trong thời gian chúng tôi thử chụp trong nhà và ngoài trời. Lấy nét nhanh, trong khi đó cũng có tùy chọn để chạm và kéo điểm AF bằng ngón tay của bạn trên màn hình phía sau khi bạn có camera nhấc lên mắt; điều này làm cho việc chọn lựa khu vực AF nhanh chóng rất đơn giản, bạn không phải sử dụng toàn bộ màn hình – nếu bạn muốn, bạn có thể đặt chức năng này cho một nửa hoặc một phần tư màn hình hiển thị trong trình đơn .

chụp sản phẩm giá rẻ

Hiệu suất

 • Tốc độ chụp nhanh đáng nể
 • EVF lớn và sáng
 • Tuổi thọ pin kém

Nhờ bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới, EOS M50 có thể chụp ở tốc độ 10 khung hình/giây ở chế độ Single AF, và nếu bạn muốn theo dõi chủ đề của mình trong AF liên tục này sẽ giảm xuống còn 7.4 khung hình/giây. Nó thực sự thực hiện tốt hơn EOS M5 về mặt này.

Các kính ngắm điện tử trên EOS M50 cũng rất tốt – tỷ lệ làm mới cung cấp một màn hình mịn, độ phóng đại thích hợp có nghĩa là nó không cảm thấy quá chật hẹp.

Tuổi thọ pin của máy ảnh canon EOS M50 có một chút đáng thất vọng. Chỉ có 235 bức ảnh, vì vậy có thể bạn sẽ muốn có được một pin thứ hai dự phòng nếu bạn đang lập kế hoạch quay phim trong thời gian dài.

pin canon eos m50

Kết luận

Giá bạn hiện tại cho EOS M50 tại Mỹ là 899$, chiếc EOS M50 có giá cả cạnh tranh và sẽ trở nên tương thích với chiếc Olympus OM-D E-M10 Mark III.

Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về MOS EOS M50 rất đáng khích lệ. Sự xuất hiện của bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 thể hiện sự mạnh mẽ của chiếc máy ảnh này.

Theo nhiều cách, đó là một máy ảnh có độ nét tốt hơn EOS M5, với tốc độ chụp nhanh hơn, hệ thống AF cải tiến và quay video 4K. Màn hình vari-angle cũng cung cấp thêm chút ít sự linh hoạt về cơ chế nghiêng góc của EOS M5.

Sự vắng mặt của một số nút điều khiển gắn trên body có thể là một chút thất vọng đối với nhiều người dùng có kinh nghiệm, nhưng đối với thị trường mục tiêu của máy ảnh canon EOS M50 đối với người dùng mới, nó làm cho máy ảnh cảm thấy rất dễ tiếp cận.

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.