Đánh giá Fujifilm X100F

Đánh giá Fujifilm X100F

Với X100F, có khá nhiều một loạt các cải tiến lớn nhất so với X100, thiết kể cổ điển đẹp mắt, kính ngắm Hybrid, dung lượng pin cao, tốc độ lấy nét nhanh,… Nhưng vẫn còn một số nhược điểm, các bạn xem đánh giá Fujifilm X100F chi tiết dưới đây.

Đánh giá Fujifilm X100F

Tính năng chính

 • Cảm biến  APS-C X-Trans CMOS III, 24.3MP.
 • Màn hính cảm ứng 3 inch, 1,040,000 điểm ảnh.
 • Kính ngắm quang kết hợp điện tử (hybrid).
 • Thiết kế kim loại magie.
 • Nút điều khiển joystick cho chỉnh điểm AF.
 • Trọng lượng 469g

Thiết kế tựa như dòng X-T2 và X-T20, Fujifilm X100F sử dụng bộ cảm biến X-Trans CMOS III 24.3MP , nâng cấp đáng hoan nghênh với cảm biến 16MP so với X100S và X100T.

Độ nhạy sáng ở mức ISO 200-12.800 ( cải thiện so với X100T giới hạn ISO 6400), có thể mở rộng lên 100-51.200. Tin tốt hơn nữa là cài đặt mở rộng không còn giới hạn bạn chỉ chụp ảnh JPEG, cho phép chụp ảnh Raw chất lượng cao.

Đánh giá Fujifilm X100F

Kính ngắm điện tử OLED hiển thị rõ ràng sắc nét với 2.36 triệu điểm ảnh, chế độ cân bằng trắng, thông số chụp được hiển thị bên trong. Một trong những điểm nổi bật của dòng X100F là kính ngắm hybrid, cho các nhiếp ảnh gia tùy chọn chụp ở chế độ quang học hoặc điện tử.

Nếu bạn đang tập trung vào các đối tượng gần máy ảnh ở chế độ quang học, chức năng chụp Real Time Parallax sẽ kích hoạt và thay đổi hướng dẫn khung để đảm bảo khung đầy đủ. Thay đổi chế độ xem thực hiện đơn giản bằng cách bấm vào nút view mode phía sau.

Màn hình cảm ứng 3 inch độ phân giải 1,040,000 điểm ảnh, màu sắc trung thực.

Ống kính vẫn giữ nguyên như các mẫu trước. Với X100F ống kính có tiêu cự rộng 23mm ( tiêu cự tính theo khổ phim 35mm) độ mở f/2. Nếu bạn cảm thấy có chút hạn chế, bạn có thể chuyển đổi 2 ống kính chuyên dụng TCL-X100 II và WCL-X100 II, tương đương 50mm và 28mm. Bạn chỉ cần vào menu của X100F để xem những ống kính nào có thể gắn được.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của hệ thống lọc Seven5 nhỏ gọn của Lee Filter hoặc tương tự, bạn sẽ cần phải đầu tư vòng tiếp hợp AR-X100 của Fujifilm, lens hood( loa che ống kính) bán riêng với 65$.

Chế độ quay phim không có gì thay đổi so vơi X100 chỉ quay ở mức giới hạn 1080p, trong khi các dòng sản phẩm X-T2 và X-T20 lại có khả quay tới 4k.

Không có NFC, chỉ có wifi với ứng dụng của máy có thể truyền hình ảnh qua các thiết bị thông minh khác.

Đánh giá Fujifilm X100F – Thiết kế

Là dòng máy thế hệ thứ 4, nhưng Fujifilm đã không cảm thấy cần phải thay đổi vẻ ngoài của máy quá nhiều, fujifilm X100F là một máy ảnh đẹp tuyệt vời theo quan điểm ​​của tôi, với thiết kế retro quyến rũ, màu bạc bạc kết hợp với đen.

Chất liệu kim loại megie cao cấp, cùng các nút bố trí đẹp mắt nhìn chiếc máy có vẻ chuyên nghiệp hơn, thao tác bằng tay đơn giản và nhanh. Như chúng ta đã thấy trong các thế hệ trước, tấm trên cùng có tốc độ cửa trập và vòng quay bù sáng, cả hai đã được sửa đổi, vòng quay tốc độ màn trập bắt trước mẫu máy ảnh mirrorless X-Pro2, nút quay chỉnh  độ nhạy sáng thiết kế ở phía sau. Điều này giúp bạn tinh chỉnh các nút khi chụp được nhanh hơn.

Đánh giá Fujifilm X100F

 

Phía sau của Fujifilm X100F là nơi có lẽ thay đổi lớn nhất, loại bỏ các nút điều khiển bên trái chạy qua bên phải, Fujifilm tin rằng sắp xếp lại này sẽ làm cho một tay điều khiển dễ dàng hơn nhiều. Bổ sung thêm joystick cho việc chọn điểm AF dễ dàng hơn và nhanh hơn so với các model trước đây, đặc biệt là bây giờ khi có nhiều điểm AF hơn để lựa chọn.

Đánh giá Fujifilm X100F

Vòng khẩu độ bao quanh ống kính, và trong khi chỉ có toàn bộ điểm dừng được đánh dấu, ống kính có thể được điều chỉnh trong 1/3 điểm dừng. Đặt nó là A và khẩu độ sẽ được chăm sóc bởi máy ảnh,Có bộ quay số tốc độ màn trập đặt ở vị trí A và X100F sẽ tự động đặt cả hai.

Đánh giá Fujifilm X100F

Lấy nét tự động

Qua phần đánh giá Fujifilm X100F, lấy nét tự động có một cải tiến đáng giá nhất.

 • 325 điểm lấy nét tự động.
 • Tự động nhận diện mắt.
 • Lựa chọn 6 chế độ AF.

Fujifilm X100F tận dụng ưu thế của hệ thống AF mới nhất, mà chúng ta đã từng thấy trong X-T2 và X-T20. Điều này có nghĩa là bạn có được 91 điểm AF để lựa chọn, với lưới 7×7 trung tâm có các điểm phát hiện pha. Trong khi đó bạn cũng có thể tùy chọn điểm lấy nét trong mạng lưới 325 điểm nếu bạn thực sự muốn độ chính xác cao. Các điểm lấy nét tự động có khả năng nhận dạng khuôn mặt rất tốt. Đánh giá Fujifilm X100F có hệ thống lấy nét tốt nhất trong 3 mẫu trước.

Hiệu suất và chất lượng hình

 • Tốc độ chụp liên tiếp 8fps.
 • Thời lượng pin 390 tấm.
 • 0.5 giây thời gian khởi động.

Mặc dù nó không được thiết kế để trở thành một máy ảnh thể thao nhưng Fujifilm X100F vẫn có tốc độ 8 khung hình / giây trong chế độ chụp liên tiếp, chụp 60 tệp JPEG liên tiếp hoặc 23 Raw tệp không nén. Bạn có thể giảm xuống 5, 4 hoặc 3 khung hình / giây nếu bạn muốn.

Một nâng cấp của nó là công nghệ pin mới và tăng thời lượng pin từ 330 bức ảnh lên 390. Không chỉ vậy, còn có giao diện hiển thị dung lượng pin theo tỷ lệ phần trăm rõ ràng hơn, mà các dòng trước đó không có.

Chất lượng hình ảnh

 •  Độ nhạy sáng ISO 200-12.800 mở rộng 100-51.200.
 • Chế độ mô phỏng Film simulation.
 • +/- 5 EV bù phơi sáng theo bước 1/3 hoặc 1/2-stop.

Tôi ấn tượng với cảm biến độ phân giải 24.3 MP, tôi đánh giá Fujifilm X100F có cảm biến được nâng cấp rất tốt chẳng hạn như X-T2 và nó không gây thất vọng.

chụp với độ mở ống kính f/2 dễ dàng làm mờ phông

Ống kính có độ mở lớn này có trên tất cả bốn phiên bản X100, và thậm chí với số lượng pixel tăng lên của bộ cảm biến ở đây chúng ta thấy được độ sắc nét ở góc tối. Một vấn đề là nếu bạn sử dụng ống kính mở rộng ở f / 2 và tập trung gần chủ thể bạn sẽ có hiệu ứng làm mờ nền dễ dàng, bạn có thể giảm độ nông của hình bằng cách giảm xuống f/2.8 – f/4.

Ngay cả ISO 1000 nhiễu hạt được kiểm soát tốt

Khả năng xử lý nhiễu khi chụp thiếu sáng sự biểu hiện màu sắc tốt. Với kết quả ở ISO6400 và ISO12,800 bắt đầu thấy màu sắc trở nên phẳng hơn. Màu sắc hiển thị tốt dưới mức ISO 3200.

Chuyển màu sáng và tối hiển thị đủ chi tiết

Cuối cùng dải màu hiển thị rất tốt,có thể dễ dàng khôi phục một số các chi tiết trong bóng tối và không bị mất chi tiết vùng ánh sáng mạnh.

Kết luận

Đó là đánh giá Fujifilm X100F của tôi, những cải tiến vượt bậc kể từ khi xuất hiện của X100 vào năm 2011, so tất cả ba mẫu trước  X100F có rất nhiều tính năng. Chất lượng hình ảnh là rất tốt, máy xử lý nhiễu tốt. X100F có khá nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho máy ảnh compact. Đó là một chiếc máy tinh tế và bạn sẽ không phải thất vọng.

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.