Chụp hình sản phẩm cho thương mại điện tử

Các bạn nên nhớ 80% những gì họ nhìn thấy và 20% những gì họ đọc. Ảnh ảnh hưởng rất lớn đến sức hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn. Bạn có thể chụp được những hình ảnh tuyệt vời ngay cả với thiết bị khiêm tốn bằng cách làm theo một vài quy tắc vàng sau đây.

Chụp hình sản phẩm cho thương mại điện tử

Tại sao nhiếp ảnh sản phẩm là quan trọng

Sự ấn tượng đầu tiên

Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, sự chú ý sẽ đầu tiên của họ là vào hình ảnh của bạn. Người mua muốn nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, sử dụng hình ảnh để quyết định liệu hình ảnh có cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm chưa. Vì vậy, chất lượng ảnh của bạn xác định xem khách hàng của bạn có ở lại trang web của bạn và cuối cùng mua hàng không.

chup san pham gia re hcm

Trên thực tế, 37% các nhà tiếp thị cho rằng tiếp thị thị giác là hình thức nội dung quan trọng nhất của họ. Các nghiên cứu theo dõi mắt cho thấy khách hàng chú ý đến thông tin bằng hình ảnh “hiển thị nội dung có liên quan đến công việc đang diễn ra”.

Hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn

Chất lượng hình ảnh của bạn cũng được liên kết với giá trị cảm nhận của sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu. Ảnh đẹp tăng cường lòng tin, tăng tỷ lệ chuyển đổi và duy trì khách hàng ghé thăm website. Vì vậy, bằng cách làm cho khách hàng của bạn nhớ bạn với một hình ảnh tốt, giúp hàng của bạn để tăng trưởng ổn định.

Ảnh chất lượng, đặc biệt khi sản phẩm của bạn có trong ngữ cảnh, có thể tạo ra một kết nối cảm xúc. Hình ảnh sản phẩm đang được sử dụng kể một câu chuyện đáng nhớ và tăng sự tin tưởng. Với hình ảnh ngữ cảnh chất lượng, bạn cũng đang bán trải nghiệm và tạo ra mối quan hệ lâu dài với người mua.

Chúng ta hãy cùng xem xét một vài công cụ và quy tắc đơn giản, để làm thế nào có được hình ảnh sản phẩm tuyệt vời ngay cả với ngân sách hạn chế.

Những điều cơ bản giúp hình ảnh trông chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh sản phẩm có thể là thách thức, nhưng nếu bạn làm theo các hướng dẫn đơn giản này và không vượt quá ngân sách của bạn. Đây là những điều cơ bản:

Chọn máy ảnh

Không nhất thiết là máy ảnh đắt tiền, bạn nên dồn tiền vào ống kính để có kết quả hình ảnh tốt hơn. Nếu bạn đã có phông nền, đèn chiếu sáng, chân máy, bạn có thể bắt đầu chụp sản phẩm được rồi.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với nhiếp ảnh sản phẩm, bạn nên sử dụng bất cứ máy ảnh nào bạn có. Ngay cả điện thoại bạn cũng có thể chụp được. Một khi bạn đã làm quen dần và có doanh thu từ chụp hình sản phẩm bạn có thể nâng cấp lên thiết bị tốt hơn.

Chất lượng hình ảnh dựa trên việc sử dụng máy ảnh của bạn và một vài điểm quyết định quan trọng, không nhất thiết phải làm gì trong máy ảnh của bạn.

Giữ một nền trung lập

Một nền nhất quán giúp rất nhiều trong quá trình xử lý, nếu bạn muốn các hình ảnh của bạn trông đồng đều trên website. Bạn có thể mua một phông nền màu trắng hoặc màu xám , bạn có thể sử dụng giấy thủ công và băng nó vào tường. Màu nền sáng tạo ra những hình ảnh đẹp mà còn đồng nhất với màu nền của website, làm hài lòng mắt của người xem.

Chiếu sáng khi chụp

Ánh sáng có thể là một chút rắc rối, bạn cần có một sự hiểu biết cơ bản về chúng – chủ yếu là phản xạ và bóng – để làm chủ ánh sáng. Nếu bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, đó là ánh sáng gần như luôn luôn tốt nhất. Một thiết lập tốt là đặt một cái bàn gần một cửa sổ lớn. Điều này cho phép bạn có một lượng ánh sáng mềm mại với bóng mềm. Nếu bóng quá sắc nét, bạn có thể đặt một bảng màu trắng phản lại bóng sắc đó.

Hãy nhớ rằng ánh sáng mặt trời trực tiếp thường quá khắc nghiệt, sẽ tạo ra những bóng đổ gắt làm hình ảnh xấu.

Xem thêm hướng dẫn chụp sản phẩm với ánh sáng cửa sổ bằng điện thoại.

Sử dụng chân máy cho ảnh nét và tạo góc chụp đồng đều

Thứ nhất, nếu máy ảnh của bạn cho phép bạn, hãy đặt nó vào một khẩu độ nhỏ cho độ sâu rộng của trường toàn bộ sản phẩm của bạn vào lấy nét và làm cho nó trông sắc nét. Một khẩu độ nhỏ( f/stop cao) và tốc độ màn trập chậm nhất để cân bằng độ phơi sáng.

Đó là nơi mà chân máy của bạn xuất hiện. Trong khi chụp các phơi sáng dài ở tốc độ màn trập chậm, nếu máy ảnh của bạn không được cố định, hình ảnh của bạn sẽ bị mờ dễ dàng. Chân máy giúp hạn chế hình ảnh bọi mờ và giữ góc chụp phù hợp nếu bạn chụp nhiều sản phẩm.

Loại bỏ nền

Xử lý sau quá trình chụp rất quan trọng để nhận được các hình ảnh cuối cùng hoàn hảo, cung cấp cho cửa hàng của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp. Đôi khi nền có các điểm không hoàn hảo hoặc ánh sáng quá ít nền không được trắng như trên trang web của bạn.

Xóa nền, hoặc thậm chí thêm bóng để trông thật hơn, có thể là một ý tưởng hay. Để có giải pháp xử lý hình ảnh cho nhu cầu xóa nền và gỡ bỏ nền, bạn hãy tham khảo qua Pixc – bạn có thể tải ảnh lên và quay lại trong vòng 24 giờ để nhận thành phẩm. Bạn có thể dùng thử miễn phí.

xóa nền cho hình sản phẩm

Làm thế nào để chụp ảnh tốt

Có một vài điểm quyết định quan trọng trong nhiếp ảnh sản phẩm và khi bạn nắm vững chúng, chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng bao gồm, cách chọn nền, chọn ánh sáng tốt, giữ một bàn tay ổn định, sử dụng đúng số lượng chỉnh sửa.

Cam kết với phương pháp của bạn

Nếu bạn đang thuê ngoài, điều quan trọng là phải thuê đúng nhiếp ảnh gia hiểu được nhu cầu của thương mại điện tử.

Nếu bạn đi theo con đường tự làm, hãy chăm chỉ từng bước cho đến khi bạn học cách chụp ảnh tốt. Không đánh giá thấp số lượng thời gian cần để đạt được chất lượng chỉnh sửa ảnh và loại bỏ nền.

Tìm hiểu các thủ thuật để chụp ảnh sản phẩm cụ thể

Khi bạn đã sẵn sàng đi sâu hơn, hãy tìm hiểu các thủ thuật để chụp ảnh các loại sản phẩm cụ thể như chụp sản phẩm giày dép hoặc quần áo.

Bao gồm ảnh trong ngữ cảnh

Để tăng cường sự hấp dẫn của cửa hàng, hãy xem xét chụp một số ảnh trong sản phẩm của bạn, để chúng có thể cộng hưởng với khách hàng tốt hơn. Đi theo phong cách du kích và sau đó đánh bóng chúng trong quá trình xử lý sau. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh do người dùng tạo, chỉnh sửa lại và thêm lời chứng thực. Đây là những phương tiện tuyệt vời cho phương tiện truyền thông xã hội và nội dung hấp dẫn.

ngữ cảnh chụp sản phẩm

Chỉnh sửa và tối ưu hoá liên tục

Chỉnh sửa rất quan trọng cho tính nhất quán và thêm vào đó là sự sáng bóng làm chúng trông chuyên nghiệp. Giữ các nguyên tắc về nền tảng của bạn trong tâm trí và tạo một chủ đề hoặc mẫu chỉnh sửa (còn gọi là “hướng dẫn theo phong cách”) để bạn có một cái nhìn thống nhất trên dòng sản phẩm của bạn.

Chỉnh sửa có thể có nghĩa là chỉ cần xóa bỏ nền, cắt xén hoặc thêm văn bản. Tuy nhiên, quá trình xử lý sau nghiêm túc hơn có thể bao gồm thêm bóng, chỉnh màu, biến thể màu sắc và tạo mannequin vô hình cho quần áo. Bất kể chỉnh sửa của bạn có thể gây ra, nó luôn luôn là giá trị thời gian và nỗ lực để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

chỉnh sủa hình sản phẩm

Sắp xếp chụp ảnh

Một khi bạn đã có quá trình làm việc khoa học, hãy ghi nó ra giấy để bạn có thể ủy nhiệm các nhiệm vụ khi bạn phát triển cửa hàng của bạn. Ngay cả khi bạn đã có thiết bị DIY cơ bản, việc có một quy trình hợp lý sẽ giúp bạn và đội của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Dạy cho đội của bạn những kỹ năng về máy ảnh và ánh sáng cơ bản, tầm quan trọng của chân máy, cách tạo ra một phông nền đẹp.

Ghi lại quy trình của bạn, bao gồm khoảng cách chính xác và góc độ, dán nó lên tường. Điều này sẽ giúp bạn tự động hóa việc chụp ảnh và chỉnh sửa và nhận hình ảnh tốt ngay lập tức.

Kết luận

Ảnh của bạn miêu tả giá trị nhận thức của sản phẩm và thúc đẩy lòng trung thành và lòng tin của khách hàng. Khách hàng của bạn đánh giá sản phẩm và thương hiệu của bạn dựa trên những hình ảnh đó nên bạn cố gắng hết sức để làm cho chúng trông đẹp hơn.

Chụp hình sản phẩm có một vài nguyên tắc cơ bản và nếu bạn thực hành thường xuyên, có thể có được kết quả tốt, ngay cả với một ngân sách hạn chế.

Chụp hình sản phẩm cho thương mại điện tử

pixc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.