Chụp hình sản phẩm cho người mới bắt đầu

Chụp hình sản phẩm cho người mới bắt đầu

Nhiếp ảnh sản phẩm có thể không phải lúc nào cũng là công việc hấp dẫn nhất nhưng có thể là một công cụ hữu ích vô cùng khi bạn kinh doanh. Đối với nhiều người,  chụp hình đám cưới không có nhiều show nữa, chụp ảnh chân dung ngoài trời quá nắng, mưa, thời tiết không ổn định, vì vậy với loại hình nhiếp ảnh này phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, bạn có thể thử với nhiếp ảnh sản phẩm và tìm hiểu một số công cụ để giúp phát triển kinh doanh nhiếp ảnh của bạn. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn vài mẹo chụp hình sản phẩm cho người mới bắt đầu.

Chụp hình sản phẩm cho người mới

Đối với bài viết này, tôi sẽ tập trung chủ yếu vào chụp hình sản phẩm phòng studio. Hầu hết các sản phẩm cũng cần những bức ảnh chụp bên ngoài, mỗi sản phẩm đều có kỹ thuật chụp riêng. Các loại hàng quần áo thường được treo trên một cái móc (móc treo được xóa bỏ trong photoshop). Áo khoác và đồ lót thường được chụp trên một mannequin, để tạo ra khối cho sản phẩm trông thực tế hơn. Lợi ích của nhiếp ảnh sản phẩm này là có thể được thực hiện ở những không gian nhỏ với đủ sự kiên nhẫn và không phụ thuộc vào thời tiết.

Chuẩn bị

thiết bị chụp hình sản phẩm

Giống như tất cả các thể loại nhiếp ảnh, phần quan trọng nhất có lẽ là sự chuẩn bị trước khi chụp. Đối với thiết bị, bạn sẽ cần ba công cụ quan trọng – một chân máy, một ống kính ít nhất 50mm ở chiều dài tiêu cự (để tránh hình ảnh bị méo) và nguồn sáng. Đối với các lựa chọn ống kính, tôi thường thích Canon 85mm f/1.2L II hoặc Canon 100mm f/2.8L Macro cho chất lượng hình ảnh nét hơn. Khi nói đến chân máy, tất cả những gì bạn cần là một cái gì đó cho phép bạn chụp ở nhiều góc độ, lý tưởng, một trong đó sẽ cho phép bạn chụp trực tiếp phía trên nếu có thể.

phu kien chup san pham

Đảm bảo rằng bạn có không gian làm việc sạch sẽ. Bạn bỏ một ít chi phí cho sơn, một miếng dán giả gỗ, một vài cái móc quần áo, một tấm bảng màu trắng hoặc bảng đen hoạt động như là một cảnh tuyệt vời để làm nền chụp.

Khi chụp hình sản phẩm, tôi cũng có rất nhiều công cụ khác trong tay, chỉ trong trường hợp tôi cần chúng cho những thứ này hay cách khác. Một danh sách các đồ gợi ý được bao gồm bên dưới.

  • Dây câu (giúp treo các vật nhỏ để chụp)
  • Các kẹp có kích thước khác nhau (để gắn và giữ vật)
  • Bàn ủi hơi nước (Đặc biệt hữu ích khi làm việc với quần áo)
  • Bàn chải, cọ  (Để giúp làm sạch sản phẩm trước khi chụp)
  • Kính lọc (đối với bất kỳ vật phản xạ nào)
  • Kim gim( dùng để giữ chặt quần áo)

Ánh sáng

Một số sản phẩm đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối khi chiếu sáng và thiết lập, hầu hết các công việc có thể được thực hiện với ánh sáng mềm mại, thậm chí chiếu sáng trên toàn bộ cảnh. Đối với những tùy chọn này, tôi có xu hướng lựa chọn một bộ điều chỉnh ánh sáng lớn không thay đổi, chẳng hạn như một chiếc dù xuyên sáng, cùng với tấm hắt sáng màu trắng hoặc bạc để giúp phủ thêm ánh sáng vào vật.

Sử dụng các nguồn ánh sáng lớn sẽ tạo ra một ánh sáng nhẹ nhàng trên sản phẩm của bạn và giúp loại bỏ bất kỳ bóng tối khó nhìn nào – tạo cho sản phẩm hình ảnh đẹp hơn ‘thật sự sống động’.Tôi thích dùng dù xuyên. Trong khi các softbox sẽ cho phép bạn kiểm soát được ánh sáng của bạn tốt hơn.

anh sang chup san pham dep

Sở thích của tôi cho ánh sáng mềm không nhất thiết phải giảm thiểu bóng tối, mà là làm sao cho sản phẩm nổi bật hơn. Như bạn thấy trong ví dụ trên, các nguồn sáng lớn hơn sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn và cho hình ảnh nổi bật hơn.

Quy trình làm việc

Như đã đề cập ở trên, chuẩn bị rất quan trọng vì mục đích ở đây là tạo ra ánh sáng và phong cách phù hợp từ hình này sang hình ảnh tiếp theo. Đặc biệt là khi chụp hình sản phẩm thương mại điện tử, những bức ảnh này sẽ được xếp chồng lên nhau trong một website, do đó sự thay đổi về ánh sáng sẽ trở nên rõ ràng hơn. Vì lý do này, tôi thường đánh dấu vị trí bằng băng keo để đảm bảo tôi đã đặt các sản phẩm ở cùng vị trí mỗi lần, ghi lại tất cả các thiết lập ánh sáng và máy ảnh, làm sao cho hình ảnh ra đồng bộ.

hình ảnh thương mại

Nhưng để duy trì tính nhất quán, tôi cũng đảm bảo rằng màu sắc chúng phải đồng bộ với tinh chỉnh cân bằng trắng (K). Được thiết lập để tự động và sử dụng một thẻ màu xám/chọn màu để thiết lập cân bằng trắng. Nhìn chung, tôi cân nhắc cân bằng trắng tự động để làm việc hàng ngày, tôi muốn duy trì sự nhất quán màu sắc tuyệt đối từ một hình ảnh này sang hình ảnh tiếp theo và cách duy nhất để làm điều đó là đảm bảo các cài đặt của bạn vẫn không thay đổi.

Một khi mọi thứ được thiết lập, và quy trình công việc được thiết lập, bạn sẽ có thể chụp các sản phẩm khá nhanh.

thiet bị chup hinh san pham dep

Chỉnh sửa hình sản phẩm

Với quy trình hoạt động cho đến bây giờ, Chụp hình sản phẩm cho người mới bắt đầu là quá trình hậu sản xuất phải đơn giản. Một kỹ thuật tôi đã triển khai khi chụp ảnh thương mại điện tửnhiếp ảnh sản phẩm là sử dụng chế biến theo lô trong phần chỉnh lại ánh sáng và màu sắc. Xử lý hàng loạt thường là một ý tưởng tồi nếu hình ảnh của bạn không chụp đồng bộ nhau. Lý do chính để chỉnh sửa ảnh hàng loạt là bạn nên chụp theo một thông số có tính nhất quán.

Giả sử bạn không thay đổi cài đặt nào trong suốt quy trình làm việc của mình, hình ảnh của bạn sẽ giống nhau từ một sản phẩm này sang sản phẩm kế tiếp. Xử lý hàng loạt cho phép bạn thiết lập điều chỉnh trên tất cả các hình ảnh. Làm như vậy sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng khi xuất file, tất cả các hình ảnh của bạn trông giống nhau.

lensrentals.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.