Làm thế nào chụp hình sản phẩm bán hàng online

Chụp hình sản phẩm bán hàng online

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bán sản phẩm trực tuyến là những bức ảnh. Ví dụ: Sophia Amoruso, tác giả của Girlboss, người đã biến cửa hàng tạp phẩm quen thuộc trên eBay Nastygal thành thành công về thương mại điện tử bằng cách đầu tư thời gian vào chụp hình sản phẩm thời trang sáng tạo. Dưới đây là những cách chụp hình sản phẩm bán hàng online.

chụp hình sản phẩm bán hàng online

Khi khách hàng nhìn thấy quần áo của cửa hàng trong một bối cảnh thực sự, họ trở nên thu hút hơn đối với các mặt hàng được cung cấp, và do đó, nhiều xu hướng mua chúng hơn.

67% người tiêu dùng trực tuyến tin rằng, sự phong phú về các bức ảnh và chi tiết về sản phẩm thậm chí còn quan trọng hơn mô tả của nó bằng chữ.

Bằng cách thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm và cho thấy chính xác vấn đề là gì, một bức ảnh sản phẩm được chụp tốt nhất có thể:

  • Giảm tỷ lệ khách rời bỏ khỏi trang bán hàng sớm
  • Phản hồi tích cực
  • Tăng chuyển đổi mua hàng

Tuy nhiên, đối với tất cả những gì xảy ra, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp cho ra chất lượng của bức ảnh phải hoàn hảo và sản phẩm phải tuân thủ với truyền thông thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng đây có thể là lần liên lạc cuối cùng mà khách hàng của bạn sẽ có với sản phẩm trước khi mua nó, do đó nó là một yếu tố quyết định để làm cho họ nhấn nút mua hàng.

Làm thế nào để chụp hình sản phẩm chất lượng cao

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ có thể đủ khả năng để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho công việc này. Nhưng, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không có ngân sách cho nó, đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn chụp hình sản phẩm giống như Amoruso đã làm.

Chọn đúng thiết bị

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn chưa sở hữu một chiếc máy ảnh nào, bạn nên đầu tư vào một máy ảnh DSLR entry-level giá rẻ. Tuy nhiên, không nghĩ rằng thiết bị sẽ tự hoạt động thần kỳ. Điều quan trọng là bạn phải biết các chức năng của nó, học cách kiểm soát lấy nét, ánh sáng và tốc độ, ví dụ có rất nhiều hướng dẫn bằng video trên YouTube có thể giúp bạn khai thác tối đa lợi ích của máy ảnh.

máy ảnh chụp sản phẩm

Nếu chi tiền với máy ảnh DSLR vẫn còn quá ngân sách, bạn có thể sử dụng camera điện thoại thông minh của bạn. Những điện thoại ngày nay tất cả đều có một camera chất lượng cao đáng kể và với một vài thủ thuật, bạn có thể chụp hình sản phẩm hoàn hảo. Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại để chụp ảnh là tính praticity, vì bạn có thể chỉnh sửa ảnh mà không cần nỗ lực nhiều với một loạt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Bất kể công cụ bạn đang sử dụng, có một vài mục bạn nên chú ý khi chụp ảnh.

Đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn chụp hình sản phẩm đẹp và hiệu quả cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

chup san pham gia re hcm

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

ánh sáng chụp sản phẩm

Nhiếp ảnh là tất cả về ánh sáng, nó có thể dẫn đến một bức tranh tuyệt vời hoặc tệ hại. Đó là lý do tại sao đề xuất số một của tôi là sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp hình sản phẩm bán hàng online. Mặc dù có thể khó kiểm soát ánh sáng tự nhiên hơn ánh sáng của studio, nếu bạn học cách sử dụng, kết quả có thể rất khả quan, làm cho hình ảnh của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp. Đây là một số lời khuyên hữu ích:

  • Tránh ánh sáng trực tiếp, chẳng hạn như ánh mặt trời buổi trưa. Nó sẽ gây ra một bóng đổ khắc nghiệt, có thể làm hỏng bức ảnh của bạn.
  • Thời gian tốt nhất để chụp ảnh là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, tùy thuộc vào mục đích của bạn.
  • Sử dụng phản tấm xạ. Bạn có thể mua tại cửa hàng thiết bị ảnh hoặc tự tạo ra một tấm xốp màu trắng. Tấm phản xạ giúp làm sáng toàn bộ sản phẩm, cải thiện kết quả cuối cùng.

Tránh sử dụng đèn flash trực tiếp

Đáng ngạc nhiên, nhưng đúng vậy nếu bạn không biết kiểm soát chúng. Ánh sáng của đèn flash là một ánh sáng trực tiếp rất mạnh sẽ tạo bóng và phản chiếu, làm cho hình ảnh của bạn không hấp dẫn. Vì vậy, đầu tư vào một studio mini (như chúng ta sẽ thảo luận dưới đây), hoặc ánh sáng gián tiếp và tự nhiên.

Sử dụng chân máy

Chân máy giúp bạn chụp được bức ảnh lý tưởng. Nó là một công cụ điều chỉnh dễ dàng và nhanh chóng sẽ hỗ trợ máy ảnh ở đúng nơi trong khi bạn chuẩn bị sản phẩm lên bàn chụp. Bằng cách làm cho máy ảnh ổn định, bạn giảm nguy cơ hình ảnh bị mờ.

Chụp nhiều hơn một ảnh

chụp hình giày dép

Đừng ngại chụp vài bức ảnh. Nếu bạn không tiếc bộ nhớ thẻ hoặc điện thoại. Vì vậy, chụp nhiều bức ảnh từ góc độ khác nhau, trong ánh sáng khác nhau, và di chuyển vị trí của các đối tượng. Bằng cách này, bạn có thể khám phá ra làm thế nào để định giá sản phẩm của bạn nhiều hơn, do đó, sẽ tăng doanh số bán hàng.

Xây dựng một mini studio

tự tạo hộp chụp sản phẩm

Tất cả bạn cần là một hộp các tông, vải hoặc giấy trắng, chút keo, cộng thêm một chút kiên nhẫn và sáng tạo. Trong phòng studio, ánh sáng sẽ được kiểm soát 100%, một thực tế sẽ giúp cho kết quả chụp ảnh sản phẩm khả quan theo ý bạn muốn. Đối với nền bạn nên chọn nền màu trắng làm cho sản phẩm bạn nổi bật hơn so với nền màu khác.

Chụp tất cả chi tiết

Chụp hình sản phẩm bán hàng online, đừng quên chụp những bức ảnh phổ biến và cơ bản, ngoài việc chụp ảnh toàn bộ sản phẩm, hãy chụp những chi tiết nhỏ. Điều quan trọng là khách hàng của bạn có thể nhìn thấy tất cả sự khác biệt của sản phẩm, do đó khi chọn mua, họ chắc chắn 100% về những gì họ đang mua, giúp khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn.

Tạo các sáng tác kích tính

Một trong những bí mật của những bức ảnh đẹp và hấp dẫn là những sáng tác và cảnh quan trong đó bạn sẽ chèn chúng vào. Nếu bạn tiếp thị quần áo, ví dụ như hình ảnh với các người mẫu mặc chúng, có giá trị hơn một hình ảnh phẳng trải dài trên nền trắng.

chụp ảnh thời trang

Hãy sáng tạo chụp hình sản phẩm bán hàng online, bằng cách sử dụng các vật xung quanh bạn nhiều như bạn muốn và thiết kế các tình huống sẽ thu hút sự chú ý khách hàng của bạn. Thông thường, các vật đơn giản có thể thêm vào, chẳng hạn như tạp chí, sách, hoa và kính mát,… Đây là một cách để làm say đắm khách hàng và làm tăng sự mong muốn của họ cho sản phẩm.

Đừng quên chỉnh sửa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tập trung vào việc chỉnh sửa các bức ảnh trước khi đăng lên shop online của bạn. Bất kể chúng được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc điện thoại, tất cả đều cần trải qua quá trình chỉnh sửa. Nếu bạn chọn sử dụng máy ảnh DSLR, hãy đầu tư vào các chương trình chỉnh sửa như Adobe Photoshop và Adobe Lightroom. Cả hai đều có rất nhiều công cụ cho bạn để làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn. Nếu bạn chọn chụp ảnh bằng điện thoại, có nhiều ứng dụng di động có sẵn, chẳng hạn như VSCO Cam, Snapseed và Afterlight.

Như bạn thấy, với một số sáng tạo, đầu tư trong thời gian và kiên nhẫn, có thể chụp hình sản phẩm bán hàng online với những bức ảnh tuyệt vời cho thương mại điện tử, điều này sẽ chỉ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng trưởng kinh doanh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.