Cách chụp hình giày dép thương mại điện tử

Chụp hình giày dép

Cho dù đó là giày dép văn phòng hoặc giày cao gót màu sắc đa dạng, giày có tất cả các hình dạng, kích thước, thể loại, giày tango, gót chân mèo, giày lót và giày chạy bộ… Điều này có nghĩa bạn có một phạm vi rộng lớn cho trí tưởng tượng khi nói về hướng nghệ thuật và tầm nhìn sáng tạo cho chụp hình giày dép.

chụp hình giày dép

Tin tức tốt hơn nữa là ngoài việc có thể nuôi dưỡng sự sáng tạo của bạn, vẫn có một số quy tắc cứng và nhanh đối với nhiếp ảnh giày dép. Bạn dễ dàng hơn chút ít khi tạo khuôn khổ để chụp hình sản phẩm giày dép và nhận được kết quả tốt nhất có thể. Đây là tập hợp những điều nên làm và không nên làm để giúp bạn lên kế hoạch chụp ảnh giày tuyệt vời.

Sử dụng người mẫu nếu có thể

Nếu ngân sách và thời gian cho phép, nhiếp ảnh giày dép thực sự có lợi từ việc sử dụng người mẫu. Chụp vào chân của ai đó sẽ tăng cường thêm sự chân thực sinh động và ngữ cảnh. Bạn có thể kết hợp nền trắng và giày trên người mẫu để làm nền đồng bộ cho trang web thương mại điện tử của bạn.

chụp giày dép thời trang

Nguồn: Offbeat Bride

Chụp càng nhiều góc càng tốt

Các góc độ tốt hơn khi nói đến giày. Giày dép là tất cả về chi tiết, người mua sẽ muốn khám phá mọi chi tiết từ màu sắc và kích thước của gót chân, chất liệu, kiểu dáng…

chup hinh giay the thao

Nguồn: Blog Iconasys

chụp sản phẩm giá rẻ

Thử chụp 360 độ

Giày dép là đối tượng hoàn hảo cho chụp hình sản phẩm 360. Một tiến bộ gần đây trong nhiếp ảnh cho phép người xem tương tác với hình ảnh, nó cho phép xem được mọi góc độ sản phẩm.

Nếu bạn thường xuyên chụp giày, bạn nên cân nhắc đầu tư vào thiết bị 360 để cân nhắc trải nghiệm của khách hàng và tăng chuyển đổi.

chụp hình sản phẩm 360

Tập trung vào chi tiết

Đó là tất cả về chi tiết khi nói đến giày. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm bắt được những chi tiết trong bức ảnh của bạn, cho dù đó là loại da hoặc vải được sử dụng, màu sắc. Hình ảnh của bạn mô tả hết các chi tiết này của giày.

  • Bằng cách chụp những bức ảnh chi tiết cụ thể với nền trắng thông thường.
  • Bằng cách chụp ở độ phân giải cao và tối ưu hóa cho thu phóng, để người xem có thể phóng to chi tiết bằng tay.

Cắt tỉa cẩn thận

Đảm bảo rằng việc cắt xén của bạn nhất quán trên tất cả hình ảnh giày bạn chụp. Điều này có nghĩa là giữ biên của không gian trắng hoặc nền xung quanh giày như nhau trong tất cả các hình ảnh.

Tính nhất quán này sẽ giữ cho trang web thương mại điện tử của bạn gọn gàng, làm hài lòng khách hàng, đảm bảo sự chú ý của họ về sản phẩm, chứ không phải là sự không nhất quán trong hình ảnh.

Tránh bóng

Giống như tất cả các nhiếp ảnh sản phẩm, đảm bảo rằng bạn có được ánh sáng đúng, tránh làm mất cân bằng bóng để hình ảnh đẹp hơn. Mặc dù bóng tối có thể được loại bỏ trong quá trình hậu kỳ, tốt hơn (và dễ dàng hơn) để tránh chúng trong quá trình chụp bằng cách sử dụng đúng ánh sáng.

Xem xét thêm bối cảnh

Giày dép được phân loại là thời trang, như với tất cả các nhiếp ảnh thời trang, đối tượng có thể chắc chắn được lợi từ việc bị chụp trong bối cảnh. Cho dù đó là dưới chân của một người mẫu hoặc chụp trong một bối cảnh phù hợp, bối cảnh có thể giúp tạo ra một câu chuyện xung quanh các mặt hàng và truyền đạt bản chất của giày.

bối cảnh chụp giày dép

Sáng tạo

Cũng rất quan trọng khi chụp những bức ảnh nền trắng truyền thống, đừng ngại tạo ra sự sáng tạo khi chụp hình giày dép. Thử chụp giày ở những góc độ khác nhau, sử dụng nhiều loại vật liệu và hình nền. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn gắn bó với tầm nhìn sáng tạo để đảm bảo tính nhất quán!

chụp giày dép sáng tạo

 

Những điều nên tránh khi chụp ảnh sản phẩm giày dép

Chụp với blur

Mặc dù chụp trên khẩu độ rộng để tạo độ sâu trường ảnh có thể mang lại cảm giác sáng tạo cho một số nhiếp ảnh, bạn nên tránh nó khi chụp hình giày dép. Tại sao? Bởi vì khách hàng muốn xem các sản phẩm tổng thể, như crisply và sạch sẽ nhất có thể. Blur thêm sự phân tâm và làm cho phần giày không nhìn thấy được.

Hãy để bối cảnh có ánh đèn sân khấu

Giày nên là ngôi sao của chương trình. Cách tốt nhất để đảm bảo điều này là trường hợp là chụp giày dép trên nền trắng và tránh bất kỳ sự lộn xộn bổ sung nào trong khung.

Giày dép không có hình dáng

Không có gì hấp dẫn hơn so với giày không thay đổi hình dáng. Bạn có thể dùng giấy, vải… độn vào bên trong giày để đảm bảo hình dạng của giày được trình bày như nó sẽ được thể hiện khi mang.

Sử dụng ánh sáng trực tiếp khắc nghiệt

Tránh sử dụng ánh sáng trực tiếp nếu có thể vì nó sẽ có bóng xấu xí và có thể gây chói mắt khó coi, lúng túng. Điều tuyệt vời về giày là chúng nhỏ và xách tay, do đó sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách chụp gần cửa sổ (hoặc chụp ảnh trong hộp đèn) là khả thi hơn khi chụp các vật lớn hơn.

ánh sáng chụp giày

Vì vậy, có bạn đi, giày có thể rất thú vị để chụp, kích thước của chúng cho phép bạn linh hoạt để kiểm tra góc độ và thiết lập ánh sáng cũng như có được sự sáng tạo với màu sắc và phông nền chụp hình giày dép. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đánh dấu các bức ảnh nền trắng truyền thống như một ưu tiên.

 

chụp giày dép đẹp

Nếu bạn có kỹ thuật chụp hình giày dép nào hãy chia sẻ, hoặc ý kiến về bài viết này hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi

pixc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.