Chụp hình bất động sản hướng dẫn cho người mới

Chụp hình bất động sản

Nhiếp ảnh đã không bao giờ quan trọng hơn để bán bất động sản hơn là hiện nay. Các thị trường đang nóng lên trở lại tạo ra nhu cầu về chụp hình bất động sản ngày càng tăng. Đây là tin tốt cho các nhiếp ảnh gia, nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, có rất nhiều sự cạnh tranh. Nếu bạn chưa quen với nhiếp ảnh bất động sản và kiến ​​trúc, đây là một số hướng dẫn chung để bắt đầu con đường đúng.

chụp hình bất động sản

Trang thiết bị để chụp

Máy ảnh, ống kính và chân máy là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu, nhưng bạn có thể nhanh chóng biết rằng nhiều đối thủ cạnh tranh rất thành thục trong việc sử dụng ánh sáng bổ sung và kỹ thuật Photoshop.

Máy ảnh của bạn nên cho phép bạn gắn thêm một đèn flash, ống kính khác nhau, các trình kích hoạt không dây. Cần phải có ống kính góc rộng. Đối với máy ảnh cảm biến crop, một ống kính tiêu cự khoảng 10-22mm hoặc 12-24mm là hoàn hảo, và đối với các máy ảnh cảm biến fullframe, một ống kính tiêu cự khoảng 16-35mm sẽ thực hiện công việc tốt.

Ống kính tilt-shift giúp tránh hội tụ các đường thẳng đứng như cạnh tường, khung cửa lồi ra ngoài. Có một số ống kính tilt-shift phổ biến gồm các tiêu cự như Canon 17mm, Nikon 24mm và các loại khác. Bạn có thể kết hợp với ống kính zoom 16-35mm là một người bạn đồng hành tuyệt vời với ống kính tilt-shift để chụp hình bất động sản.

cách chụp căn nhà mẫu

Hình ảnh này hiển thị tốt cạnh lò sưởi, sử dụng ống kính 16-35mm nghiêng xuống để thêm tiền cảnh và giảm thiểu trần.

Các kỹ thuật chụp khác nhau, từ việc hòa trộn phơi ảnh, HDR, đèn flash không dây, và ligh painting với nhiều lần phơi sáng. Bất kể phong cách chụp ảnh của bạn, máy ảnh không nên được di chuyển để đảm bảo sự liên kết của hình ảnh của nhiều lần phơi sáng. Bạn có thể chuyển qua chế độ hen giờ trên máy, nối dây bấm mềm, bộ điều khiển từ xa đảm bảo máy ảnh không bị rung lắc.

Tiếp cận bất động sản

Hình ảnh đầu tiên mà người mua tiềm năng thấy khi xem xét bất động sản trực tuyến là một bức ảnh bên ngoài. Ảnh đó rất quan trọng vì vậy hãy dành thời gian để tìm ra góc nhìn tốt nhất và ánh sáng tốt nhất. Hãy hỏi nhà môi giới bất động sản những điểm nổi bật nào của căn nhà. Họ thường muốn chụp hình bên ngoài từ phía trước và phía sau, boong hoặc sân trong, cảnh quan và vườn hoa, bể bơi hoặc bồn nước nóng, một nhà kho, cửa hàng hoặc các công trình phụ trợ khác. Mỗi tính năng cần được nhấn mạnh trong thành phần bằng cách sử dụng môi trường xung quanh, như những khu vườn xinh đẹp dẫn tới một khu vườn mát mẻ.

cach chup hinh bat dông san

Khách hàng quan tâm nhất đến khuôn viên ngoài trời dưới mái hiên sau mà tôi chụp được, nhưng tôi cũng chụp được bức ảnh này cho thấy đồ nội thất sân vườn và cho tầm nhìn rộng hơn về sân sau.

Ánh sáng bên ngoài

Đối với chụp hình bất động sản, ánh sáng rất quan trọng nó làn tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà. Hầu hết các đối tượng ngoài trời được hưởng lợi từ ánh sáng sớm hoặc ban ngày. Bạn chụp hình bất động sản ngoài trời nên sử dụng Google Maps và Google Earth có thể giúp bạn xác định thời gian tốt nhất trong ngày trước khi chụp ảnh. Việc tìm kiếm chỉ mất vài phút và cho biết một ngôi nhà có mặt trời mọc hay hoàng hôn hay không.

chup hinh nha

Ánh sáng chiếu vào mặt trước của ngôi nhà là hoàn hảo như được thấy ở đây sau khi mặt trời mọc.

Vào mùa đông, một số ngôi nhà phía Nam không bao giờ có ánh nắng  mặt trời chiếu lên phía trước nhà. Để chụp tránh chụp đối diện ánh nắng mặt trời, nên chụp từ cùng một phía của ngôi nhà như mặt trời.

huong dan chup bat dong san

Nhà này có một hàng rào lớn phía sau và con đường với những xe ô tô. Chụp ảnh từ bên trái đưa ánh nắng mặt trời lên trên mái nhà nhưng di chuyển sang bên phải là một góc nhìn tốt hơn.

Bầu trời u ám có thể loại bỏ bất kỳ vấn đề với vị trí của mặt trời, nhưng chụp vào ngày không có ánh sáng mặt trời nên thảo luận với các nhà môi giới. Ưu điểm là bạn có thể chụp bất kỳ thời gian trong ngày, nhưng những bất lợi là bầu trời trắng có thể làm hình ảnh bên ngoài tuyệt vời hơn.

Xem thêm => chụp hình 360 panorama

chụp nhà đẹp

Kỹ thuật hoàng hôn / tối

Kỹ thuật chụp hình bất động sản hoàng hôn tối thường được khách hàng yêu cầu vì nó giúp cho việc bán bất động sản. Hình ảnh được chụp ở bên ngoài và từ góc độ tốt nhất để giới thiệu ngôi nhà. Kỹ thuật này là bật tất cả đèn trong phòng và chụp ở một thời điểm nhất định. Sau khi hoàng hôn tiếp xúc của bầu trời sẽ cân bằng với ánh sáng đèn trong phòng. Cách tiếp cận tốt hơn là thêm ánh sáng vào các phòng tạo ra ánh sáng và làm việc theo cách này có nghĩa là không phải chờ sự cân bằng hoàn hảo giữa ánh sáng trong phòng và ánh sáng ngoài trời.

Chụp bên trong nhà

Các ngôi nhà có tất cả các hình dạng, kích cỡ, kiểu dáng và điều kiện. Tôi luôn luôn nói với khách hàng của tôi rằng tôi không ở trong kinh doanh dọn dẹp nhà cửa, vì vậy tôi gửi cho họ một danh sách công việc với các gợi ý của tôi về chuẩn bị nhà trước buổi chụp ảnh. Một khi vào trong, tôi bắt đầu chụp ảnh các phòng chính: phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống, phòng ngủ chính, phòng tắm chính, đều là phòng phải chụp. Ngoài ra còn có thư viện, văn phòng, tủ quần áo lớn và nhiều hơn nữa . Khách hàng thường có thể cho bạn biết những gì họ coi là quan trọng. Tiếp theo, tìm kiếm góc nhìn tốt nhất cho mỗi phòng.

chụp hinh can nha

Tôi mô tả cách tiếp cận của tôi bằng cách sử dụng các yếu tố bên trong: đồ nội thất, cửa sổ, và bố trí phòng, để tạo ra dòng chảy trực quan. Tôi thường cố tránh để sáng tác một cái gì đó lớn ở tiền cảnh.

chup hinh phong khach

Đây là lần thử nghiệm đầu tiên tôi chụp được trong căn phòng này và chiếc ghế trước chặn dòng chảy qua phòng.

chup hinh can ho

Bằng cách xoay ghế và hạ thấp chiều cao máy ảnh một chút, mắt có thể chảy qua phòng dễ dàng hơn. Hình ảnh này cũng có các đường thẳng được chỉnh sửa.

Chiều cao máy ảnh và các cạnh dọc

Có sự đồng thuận giữa khách hàng và nhà nhiếp ảnh chụp hình bất động sản, rằng nếu có được một quy tắc nó sẽ nêu rõ: Chiều dọc phải chính xác! trong hầu hết các nội thất có các cạnh và góc của bức tường, khung cửa và cửa sổ có các cạnh thẳng và các cạnh này cần thực sự thẳng.

Khi bạn sử dụng một ống kính tilt-shift vấn đề này được giải quyết, nhưng nghiêng máy ảnh lên hoặc xuống bằng ống kính góc rộng không phải ống kính TS làm cho các cạnh thẳng đứng hội tụ hoặc phân tán và chúng không còn xuất hiện trực tiếp.

Một cách tiếp cận được sử dụng rộng rãi là sử dụng thước cân bằng nước gắn lên hot shoe của máy ảnh. Đối với chụp hình bất động sản bạn nên có một thước cân bằng nước gắn lên hot shose, giúp bạn cân chỉnh góc máy cho thẳng, làm cho các cạnh của ngôi nhà thẳng. Mặc dù đây là một giải pháp đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất khi sử dụng ống kính không TS. Một máy ảnh ở độ cao ngang ngực có thể dẫn đến các đối tượng nền trước như đồ nội thất bị cắt ở dưới cùng với trần quá nhiều ở trên. Hạ độ cao của máy sẽ cải thiện vấn đề này nhưng bạn có thể để thấp máy hơn nữa  vẫn có một bức ảnh hiệu quả?

chup hinh kien truc

Hình này đặt máy ảnh ngang ngực và nhằm để tránh các đường phân tách. Vấn đề như tôi đã đề cập, là đồ nội thất tiền cảnh bị cắt và có quá nhiều trần trên khung hình.

cách chụp căn hộ đẹp

Bức ảnh này theo ý kiến của tôi chiều cao của máy ảnh có lẽ quá thấp, như là giường và đồ nội thất chiếm 1/3 khung hình.

Vậy chiều cao máy ảnh hoàn hảo là bao nhiêu? Có nhiều ý kiến. Một số cho thấy chiều cao ngực trong khi những người khác cho thấy chiều cao của núm cửa hoặc thậm chí thấp hơn, tất cả để tránh các đường thẳng dọc. Tôi thích chiều cao ngực hoặc đóng và chỉnh các đường thẳng đứng bằng các phương pháp khác như ống kính tilt-shift hoặc công cụ lens correction trong Photoshop (hoặc Lightroom).

huong dan chup hinh can ho

Hình ảnh này cho thấy việc sử dụng công cụ Lens Correction Tool . Giường và đồ nội thất chiếm 2/3 của khung và cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn về căn phòng.

Phơi sáng tốt

Để chụp hình bất động sản trong nhà cho đều sáng là một thách thức khi cân bằng ánh sáng cửa sổ và các đồ nội thất bên trong nhà. Bạn có thể đối phó với cảnh tương phản  với nhiều cách, một là để chụp khi mức độ ánh sáng ngoài trời thấp hơn. Ánh sáng ban ngày sẽ sáng hơn nhiều so với khi mặt trời lặn, hoặc vào một ngày nhiều mây. Bật hết tất cả các đèn để tăng độ sáng bên trong.

chụp nội thất

Phòng này có trần nhà tối, sàn tối, cửa sổ quá sáng và các điểm nóng có độ tương phản quá nhiều.

chụp căn hộ mẫu

Vào một ngày u ám, tiếp xúc bên trong khá tốt cũng như tiếp xúc với cửa sổ. Một đèn flash đánh lên trần nhà bên phải.

Để đảm bảo tôi có tất cả các phơi sáng cho một hình ảnh tuyệt vời, tôi xác định phơi sáng cơ bản, hình ảnh có hầu hết dữ liệu trong biểu đồ histogram. Sau đó tôi mở rộng trong +/- một điểm dừng gia tăng độ phơi sáng khác nhau vì vậy tôi có nhiều trong trường hợp tôi cần chúng. Dùng lighroom, photoshop hay phần mềm khác cho phép bạn lựa chọn sáng, tối, đổ bóng, làm nổi bật bức hình, nhưng nếu độ tương phản quá cao, tôi có thể trộn những hình ảnh này vào một hình ảnh cuối cùng.

cách chụp hình bất động sản đẹp

Brush hiệu chỉnh trong Lightroom được sử dụng để làm giảm độ sáng của cửa sổ bên trái.

Chiếu sáng nội thất

Giống như bạn chụp hình bất động sản bên ngoài, nội thất có thể được hưởng lợi rất lớn từ ánh sáng kiểu, dáng đẹp. HDR có thể quản lý độ tương phản nhưng không tạo nổi bật và bóng trong các khu vực không có ánh sáng hướng tới. Nếu bạn có tủ đen kế bên lại bức tường tối, việc bổ sung thêm ánh sáng có thể mang lại những chi tiết cần thiết.

Hầu hết các đồ nội thất đều có hai nguồn sáng: Ánh sáng cửa sổ, đèn chiếu nội thất, cả hai nguồn ánh sáng liên tục. Bạn có thể thêm đèn hoặc sử dụng đèn flash. Ánh đèn không giống như đèn flash, giống như đèn trên bàn hoặc đèn cửa sổ. Thay đổi tiếp xúc của bạn với ánh sáng cửa sổ tối cũng làm thay đổi độ sáng tiếp xúc của đèn liên tục của bạn. Flash không phải là một ánh sáng liên tục! Nếu bạn thay đổi tốc độ màn trập để làm tối ánh sáng cửa sổ, flash sẽ không thay đổi và vì lý do này. Đèn flash hoặc strobe linh hoạt khi chiếu sáng nội thất.

Nhiếp ảnh gia chụp hình kiến ​​trúc hoặc tạp chí thường có nhiều thời gian để chụp ảnh một bất động sản với kỹ thuật chiếu sáng tinh xảo, nhưng thời gian của nhiếp ảnh gia chụp hình bất động sản thường bị giới hạn, làm cho đèn flash trở thành công cụ hoàn hảo. Một số nhiếp ảnh gia đã nắm được hành động cân bằng khi sử dụng đèn flash trực tiếp trên máy ảnh, Để phủ ánh sáng vào một cảnh, trong khi những người khác sử dụng đèn flash trên máy ảnh để đánh dội trần.

chụp đồ nội thất

Ở đây ánh sáng duy nhất xuất phát từ cửa sổ bên trái và trần nhà, để lại các khu vực tối ở phía trước.

chụp hình nội thất đẹp

Thêm đèn flash ở bên phải máy ảnh, phủ vào những vùng tối, làm cho hình ảnh hiện đủ chi tiết một cách hiệu quả.

Cũng phổ biến là thiết lập không dây flash, không dây cho phép đèn flash được đặt xung quanh một phòng cho ánh sáng tỏa đều theo ý muốn. Cũng là cách tiếp cận ‘ánh sáng’, nơi các khu vực được thắp sáng có chọn lọc và các phơi sáng được trộn lẫn.

chụp nội thất trong nhà

Hình ảnh này sử dụng cách tiếp cận Ánh sáng để chiếu sáng bên trong.

Một mặt hiệu quả với ánh sáng ngoài trời pha trộn với ánh sáng bên trong là cân bằng màu sắc. Điều này khác với cài đặt cân bằng trắng của máy ảnh. Camera White Balance được đặt ở một trong hai khu vực cụ thể của cảnh của bạn hoặc đặt trung bình tất cả các nguồn ánh sáng với nhau.

chup bat dong san dep

Có một màu xanh đậm phía trên và bên phải của cửa sổ cũng như sàn ở bên trái.

Khi bạn có hỗn hợp ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng ban ngày màu ánh sáng pha trộn với đèn trần vonfram có màu, sau đó ném vào một ánh sáng nhà bếp huỳnh quang, bạn có một bảng màu thực với màu sắc khác nhau pha trộn với nhau. Các bức tường gần cửa sổ nhất sẽ là màu xanh trong khi bức tường gần đèn nhất là hổ phách và trần nhà trong nhà bếp sẽ có màu xanh.

chup hih kien truc dep

Hình ảnh cuối cùng cho thấy hiệu chỉnh màu sắc ở những khu vực này cũng như chỉnh sửa các đường thẳng và loại bỏ các ánh sáng lóa cửa sổ.

rong một số trường hợp, tác động của ánh sáng hỗn hợp sẽ là tối thiểu và các lần khác đòi hỏi sự chú ý. Bạn có thể ngăn ngừa màu hỗn hợp trong nhiều trường hợp bằng cách kết hợp màu sắc ánh sáng bên trong với cùng một màu hoặc sử dụng các kỹ thuật Photoshop chỉnh màu để thay đổi màu sắc của các khu vực cụ thể.

Sản phẩm cuối cùng

Một khi bạn đã hoàn thành các bài tập trên, bạn sẽ cần phải cung cấp các tập tin hình ảnh. Khách hàng có thể có các sở thích khác nhau về chất lượng hình ảnh, nhưng khách hàng của tôi thường yêu cầu độ phân giải thấp cho web và độ phân giải cao để in ấn và thiết kế.

Đảm bảo lưu các tệp của bạn ở định dạng tệp tin hình ảnh jpeg và png kích thước thích hợp cho mục đích sử dụng. Tôi sử dụng Photoshop và tùy chọn Save for Web cho độ phân giải thấp và định dạng TIFF để có độ phân giải cao. Sau đó, giao sản phẩm cuối cùng của các tập tin qua Dropbox hoặc dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến khác.

Kết luận

Những điều cần nhớ khi chụp hình bất động sản:

  • Bạn không chụp hình cho chính mình. Bạn đang chụp hình cho khách hàng những người sẽ mong đợi công việc chất lượng chuyên nghiệp.
  • Không nhận được tất cả các thiết bị tốt nhất, mà nhận được chỉ những gì được yêu cầu để làm công việc tốt.
  • Hãy là chuyên gia trong sáng tạo hình ảnh, chẳng hạn như góc độ và thành phần.
  • Chuyên gia về phơi sáng, HDR, ánh sáng bổ sung, kết hợp màu sắc và pha trộn phơi ảnh.
  • Hãy cẩn thận khi xử lý hình ảnh bất động sản, như xóabỏ đường dây điện, để tránh làm mất những chi tiết vốn có của căn nhà.

Có rất nhiều phong cách và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để chụp hình bất động sản và kiến ​​trúc, bạn nên làm chủ tất cả chúng. Có rất nhiều phong cách và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để chụp ảnh kiến ​​trúc và bất động sản và bạn nên làm chủ tất cả chúng. Nhiếp ảnh bất động sản là nhiếp ảnh kiến ​​trúc và bạn có thể chụp ảnh ngôi nhà cho một đại lý bất động sản với giá 200 đô la hoặc chụp ảnh một ngôi nhà mẫu cho một người xây dựng nhà với giá 1000 đô la trở lên. Bắt đầu nhỏ, kế hoạch lớn!

digital-photography-school.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *