Cách chọn đèn chụp hình sản phẩm

Chọn đèn chụp hình sản phẩm

Hình dạng ánh sáng là một kỹ năng nhiếp ảnh quan trọng. Tôi nói “hình dạng” vì một lý do: việc cải thiện ánh sáng không đơn giản có nghĩa là tăng thêm công suất. Nó có nghĩa là lựa chọn đèn chụp hình sản phẩm cho phù hợp và vị trí cho sản phẩm, ngân sách, không gian phòng studio của bạn.

Chọn đèn chụp hình sản phẩm

Khi bạn quyết định đầu tư  vào nhiếp ảnh sản phẩm, trước hết hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

 • Tôi đang chụp gì?
 • Tôi chụp ở đâu?

Nhu cầu của bạn sẽ khác nếu bạn chỉ chụp những sản phẩm tĩnh trong studio so với sản phẩm thời trang trên người mẫu khi di chuyển ngoài trời.

Câu trả lời cho câu hỏi “cái gì” và “ở đâu” sẽ xác định:

 • Bạn cần pin hoặc nguồn điện AC.
 • Thời gian hồi đèn bạn cần.
 • Nếu kích hoạt từ xa là cần thiết.
 • Tầm quan trọng của khả năng di động.
 • Cách bạn xử lý về an toàn.

Ba loại đèn chụp sản phẩm chính là gì?

 • Đèn liên tục.
 • Speedlight.
 • Strobe monolight.

Ánh sáng liên tục

Ánh sáng liên tục hoạt động theo cách: ánh sáng vẫn sáng, liên tục, trái ngược với đèn nhấp nháy(flash) và monolight.

Ánh sáng liên tục không mạnh như ánh sáng nhấp nháy nhưng thích hợp cho người mới bắt đầu vì những gì bạn nhìn thấy là những gì bạn nhận được. Điều đó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết và thường rẻ hơn.

Nó hữu ích nhất cho nhiếp ảnh và video, phù hợp với nhiếp ảnh sản phẩm tốt. Bạn cũng có thể chọn sử dụng nó với các mô hình để tạo sự thoải mái cho đôi mắt.

đèn liên tục chụp hình

Bộ dụng cụ chiếu sáng liên tục tốt cho người mới bắt đầu

Ánh sáng liên tục tốt cho người mới bắt đầu vì bạn có thể thấy ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trước khi chụp, giúp điều chỉnh dễ dàng hơn. Nó cũng hiệu quả về chi phí so với các bộ dụng cụ chiếu sáng khác.

Có ba loại đèn liên tục:

 • Huỳnh quang.
 • Tungsten.
 • LED.

Sự lựa chọn đèn chụp hình sản phẩm giữa các loại bóng đèn chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân, vì chúng đều có ưu và khuyết điểm.

 • Bóng đèn Tungsten phát ra ánh sáng khá cao trong phổ rộng nhất, nhưng chúng cũng phát ra một lượng nhiệt lớn hoặc sử dụng điện năng cao.
 • Bóng đèn LED dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập, nhưng vì chúng mới hơn không có nhiều phụ kiện có sẵn.
 • Huỳnh quang có xu hướng là bóng đèn phổ biến nhất trong sử dụng trong ánh sáng phòng studio, chúng an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn vonfram, chúng có rất nhiều điều chỉnh như các softbox có sẵn.

Dù bạn chọn bóng nào, hãy đặt cân bằng trắng của máy ảnh, sử dụng một thẻ màu xám để đảm bảo màu sắc của bạn được chụp một cách chính xác nhất có thể.

Có nhiều mức giá khi nói đến thiết bị chiếu sáng để chụp hình sản phẩmĐây là những lựa chọn tốt cho bộ dụng cụ chiếu sáng liên tục ở nhiều mức giá:

 • $ 85 Bộ đèn huỳnh quang Lightpoint 2-Light.
 • $ 105 Smith Victor Imagemaker Fluorescent Tent Kit.
 • $ 180 Bộ đèn Bescor LED- 95DK2.
 • $ 385 Thiết bị Interlink Stellar INT188 Tungsten Double Softbox Kit.
 • $ 400 Đèn LED Flashpoint 500 2-Light Kit.

Bạn có thể tự kiểm soát ánh sáng của mình nhiều hơn nếu bạn tìm các tùy chọn nguồn có thể điều chỉnh được.

Công suất biến đổi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn chụp ảnh tốt hơn bằng cách cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng tinh tế hơn, nhanh hơn việc tháo bóng đèn. Một số bộ dụng cụ đa năng sẽ cho phép bạn bật / tắt các bóng đèn để kiểm soát nguồn điện của bạn.

đèn liên tục chụp hình

Ánh sáng liên tục đã được sử dụng, như cho người mới bắt đầu và video như chúng tôi đã thảo luận, nhưng chúng không phổ biến như các tùy chọn đèn chụp hình sản phẩm ánh sáng nhấp nháy.

Chúng ta hãy nhìn vào hai loại ánh sáng strobe:

 • Speedlights
 • Monolights

Ánh sáng Speedlight

Speedlight (hoặc “speedlite”) là đèn flash bên ngoài còn được gọi là đèn flash trên máy ảnh. Chúng sẽ tạo ra một lượng ánh sáng khổng lồ ngay lập tức và sau đó cần vài giây để hồi trước khi bắn lại.

Điều đó có thể gây phiền toái cho người mới bắt đầu, những người có thể có một số khởi đầu sai trước khi nhận ánh sáng vừa phải.

Đối với nhiếp ảnh gia tự tin, hoặc nhiếp ảnh gia khi đang di chuyển, sức mạnh và tính linh hoạt của đèn speedlights đáng để chờ đợi. Ánh sáng mạnh cho phép bạn khép nhiều khẩu độ và cài đặt ISO khác nhau trong nhiều môi trường.

Speedlights nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so với đèn flash gắn trong của máy ảnh, và chúng có thể được sử dụng với ô dù và softbox để tạo ra ánh sáng phân tán.

Nếu bạn chọn đèn chụp hình sản phẩm tốc độ nhanh, bạn sẽ cần phải mua cả đèn speedlight và bộ phụ kiện.

đèn flash máy ảnh

Bạn có thể mua giá đỡ và softbox để sử dụng với đèn speedlight.

Ánh sáng Monolight Strobe

Monolights là các đơn vị strobe khép kín với nguồn cung cấp điện, quạt làm mát, bộ phản xạ và chân đế. Đôi khi chúng còn được gọi là “monoblocks .”

bộ đèn studio

Monolights là các đơn vị khép kín gọn gàng với nguồn điện riêng và nhiều hơn nữa

Ưu điểm chính của monolight là đầu đèn có nguồn điện riêng, vì vậy bạn không cần thêm máy phát điện hoặc bộ nguồn.

Nó nhẹ hơn, cho phép linh hoạt hơn về vị trí và loại bỏ các loại cáp mở rộng tránh mất điện (ước tính khoảng ¼-stop ánh sáng mỗi lần bạn kết nối các thành phần cáp).

Monolights là ánh sáng yêu thích của studio, rất nhiều trong số đó khá nhỏ gọn. Strobe monolights rất phổ biến cho nhiếp ảnh sản phẩm. Chúng cũng thường đi kèm với một thiết lập ánh sáng liên tục.

Bất kể chọn đèn chụp hình sản phẩm nào bạn đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất hai nguồn sáng để đảm bảo bạn có ánh sáng phong phú. Sự linh hoạt được thêm vào sẽ cho phép bạn sáng tạo hơn và chuyên nghiệp hơn.

Thomas Kragelund

bigcommerce.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.