Chân máy quay phim tốt nhất hiện nay

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chân máy quay phim

Bạn thực sự cần một chân máy được tối ưu hóa cho việc quay video. Tôi tổng hợp các chân máy quay phim tốt nhất cho nhà làm phim chuyên nghiệp. Những chân máy này giúp nhà làm phim quay những thước phim mượt mà hơn, thao tác nhanh gọn.

chân máy quay phim

Đầu dầu  quay phim là một trong những thứ quan trọng nhất, giúp các chuyển động được trơn tru, thường là đầu pan/tilt nó được điều khiển bởi  một hoặc hai tay cầm, cho phép bạn dễ dàng di chuyển máy quay theo chiều ngang (pan) và chiều dọc ( tilt). Đầu dầu có các chốt khóa và điều chỉnh độ ngang dọc riêng biệt.

chân máy quay phim head

Làm thế nào để biết đầu dầu tốt ?

Đầu dầu tốt cho phép xoay máy khá chậm ngang dọc trơn tru cả 2 hướng, đế  giữ máy chặt không bị xê dịch khi bạn đang xoay. Khóa ma sát ba chiều siết nhẹ là cứng không xê dịch được. Các đầu dầu trơn tru là bên trong có chứa chất lỏng như dầu mỡ được thiết kế với độ chính xác cao, nhằm giảm ma sát, rung rắc khi xoay, những đầu  dầu chất lỏng bố trí không đều sẽ có tình trạng xoay máy lên xuống hay bị khự lại. Các đầu dầu mượt mà xoay chậm đều 2 hướng thường mắc tiền.

chân máy quay phim

 

Chân máy quay phim (tripod leg)

Có khả năng tải máy tốt từ 4 ký, chân cứng không rung lắc trơn trượt, chiều cao cần thiết tối thiểu 1m5. Chân máy được làm từ nhiều chất liệu khác tương đương với mức giá và trọng lượng như, titanium, sợi carbon, hợp kim nhôm. Nếu bạn hay di chuyển nhiều thì nên chọn chân bằng sợi carbon với đặc tính nhẹ.

Chân có khóa vặn thu gọn lại chịu lực tốt hơn các chốt gài, các chốt gài lâu ngày bị rỉ thường không chặt. Các chân có khóa vặn thường rất mắc tiền.

Các chân máy quay được nhất hiện nay

Vanguard Alta+ 264AP Aluminum Alloy Tripod

chân máy quay phim

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể kéo dài 1m6, chất liệu chân làm bằng hợp kim nhôm, đầu dầu hợp kim magie. Đầu dầu mợt mà lên xuống chậm, có 2 tay cầm cũng là 2 khóa gài dạng vặn dễ thao tác, có khả năng chịu lực 5 kg. Giá bán trên thị trường 4.5 triệu.

Magnus VT-400 Tripod System with Fluid Head

chân máy quay phim

 

Thiết kế bằng hợp kim nhôm cứng chắc, chân có chiều cao từ 0.6 – 1m6 có cần xoay nâng chiều cao ở thanh giữa, tải được máy quay cỡ trung khoảng 4kg, tay cầm thiết bên phải hơi bất lợi cho người thuận tay trái.

Các khóa ngang, dọc riêng biệt. Các tính năng khác bao gồm một tấm trượt điều chỉnh + 20 / -25mm để cân bằng các máy quay khác nhau. Đầu dầu êm ái và góc xoay đầu dầu lên xuống 90 đến  -60 độ.

Trọng lượng chân máy quay phim này 3.9 kg, giá bán trên thị trường 3.2 triệu.

E-Image EK60AAM Fluid Drag Video Head and Tripod

chân máy quay phim

Tripod camera này thiết kếvô cùng chắc chắn, chịu tải lên tới 8kg, chiều cao 0.8- 1.6 m, hệ thống cân bằng 3 bước, tấm đế để máy và chốt an toàn, có một thanh nẹp mở rộng để tăng độ cứng.

Đầu dầu có chức năng điều chỉnh độ mượt xoay ngang, dọc, tay cầm có thể gắn bên trái và phải đều được, đầu dầu rất lớn, bạn có thể gắn máy trên 5 kg xoay vẫn mượt mà.

Trong lượng 5 kg, giá bán trên trhij trường 8 triệu.

Davis & Sanford ProVista 7518B with video head and dolly

chân máy quay phim

Được thiết kế cho các nhà quay phim đòi hỏi phải có tính tinh tế, cơ đông. Làm bằng chất liệu hợp kim nhôm, chiều cao tối đa 1.65 m, có nạng chống nếp hai chân, khóa lật, núm vặn giữa để tăng độ cứng cáp, khả năng chịu tải 8.2 kg

Thiết kế với hai tay cầm dài, giúp bạn thao tác đơn giản và chính xác hơn, đầu dầu quay 360 độ và xoay lên 90 độ. Giá bán 4 triệu.

Bài viết cho bạn kiến thức lựa chọn cho mình chân máy quay phim thích hợp. chúng cũng là những phụ kiện máy ảnh cần thiết để quay những thước phim đẹp và mượt mà, giúp sáng tạo tạo hơn trong từng góc quay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *