Case máy ảnh và ống kính áo giáp bảo vệ máy ảnh

Case máy ảnh

Bạn có thể bảo vệ máy ảnh DSLR và ống kính đắt tiền của bạn khỏi va đập, vết bầm, trầy xước, bằng case máy ảnh silicon chuyên dụng, tôi sẽ nói ưu và nhược điểm của case silicon bảo vệ này, thương hiệu tôi giới thiệu đây là EasyCover.

Case máy ảnh

Giới thiệu về case bảo vệ EasyCover

Mọi người mua hàng triệu chiếc điện thoại mỗi năm, một trong những điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm khi mua chiếc điện thoại là case bảo vệ nó. Vì số lượng người dùng máy DSLR còn hạn chế các hãng sản xuất thiết bị bảo vệ rất ít. EasyCover, một công ty nhỏ ở Hà Lan chuyên sản xuất thiết bị bảo vệ máy ảnh và ống kính, bao gồm các sản phẩm silicone “wraps” cho DSLR Canon và Nikon, các phụ kiện bảo vệ ống kính với nhiều kích cỡ khác nhau.

Các nắp che cổng giao tiếp ngoài

Những chiếc  case máy ảnh EasyCovers này được làm từ silicone và được gắn với thân máy, được thiết kế cho các dòng máy mới nhất hiện nay. Lựa chọn này chỉ giới hạn cho các body của Canon và Nikon.

Tất cả các cổng giao tiếp ngoài, được hãng thiết kế có nắp đậy, một nhược điểm nhỏ là hạn chế khi gắn lên chân máy không được vững, vì miếng đế của chân máy không khớp với case máy ảnh. Một tính năng thông minh tôi nhận thấy là nắp hotshoe có một khe slotted bên dưới nó thực sự phù hợp khi gắn đèn flash,  bạn chỉ cần mở nắp và đẩy đèn flash vào, khi không xài đèn thì đậy nắp lại.

case máy ảnh

Chúng được thiết kế theo các nút vẫn có thể nhấn được, các bánh xe trên máy vẫn xoay trơn tru, case bảo vệ đi kèm với hai miếng bảo vệ màn hình máy ảnh. Hầu hết các bạn đều biết vật liệu silicon có tác dụng chống sốc và đạp như thế nào.

Case bảo vệ ống kính

Có nhiều kích thước đường kính khác nhau cho ống 52mm đến 77mm, chức năng là vòng bảo vệ những chỗ ống kính dễ bị hư tổn khi rơi xuống, nhất là những chỗ hay nhô ra của ống kính, thường sản phẩm đi kèm 2 vòng bảo vệ silicon. Được thiết kế với độ dày của vòng silicon khoảng 1cm.

Case bảo vệ ống kính

 

Nhược điểm của case máy ảnh silicon

Chất liệu silicon không có tác dụng tản nhiệt, vì bị bọc kín máy của bạn dễ bị nóng, nhất là bạn quay phim trong thời gian dài, hay chụp trong điều kiện nắng gắt nhiệt độ môi trường bên ngoài cao.

Tổng kết

Nhiêm vụ chính của case máy ảnh bảo vệ thiết bị đắt tiền của bạn được an toàn hơn. Tôi đã từng nhìn thấy chiếc Canon 6D của một người rơi từ độ cao 2m xuống, chiếc máy móp 1 góc khá sâu nhưng may mắn thay máy vẫn hoạt động được, nếu bạn là người bất cẩn hãy mau trang bị cho mình một chiếc, đây cũng là phụ kiện máy ảnh bạn nên có để bảo vệ chiếc máy của bạn.

Review 0
9.5 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 19.5
Đánh giá 29.5
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *