Camera hành trình xe máy hướng dẫn lắp camera đúng cách

Camera hành trình xe máy

Hầu hết các xe oto đều có camera hành trình tại sao xe máy lại không, trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn cách thiết lập camera hành trình xe máy. Nếu bạn gắn camera thường xuyên trên xe, camera của bạn phải chịu được thời tiết, có ống kính góc rộng là một lợi thế.

camera hành trình xe máy

Các yêu cầu khi gắn camera xe máy

Bạn không thể gắn camera vĩnh viễn nếu camera của bạn không hỗ trợ chống thời tiết tốt, đa số camera hành trình gắn lên xe máy hoạt động trong thời gian dài, nên camera phải chịu được nhiệt. Tuy nhiên, thật khó để giữ cho camera mát mẻ trong khi nó được đóng kín trong một vỏ bọc không thấm nước, nếu hoạt động trong điều kiện nhiều nắng nhiệt độ sẽ tăng cao.

Camera hành trình xe máy INNOVV C3 giải quyết những thách thức đó, ống kính góc rộng 125 độ, chống thấm nước, thiết bị làm bằng nhôm nên giải nhiệt tốt, có thể gắn vĩnh viễn bất cứ đâu. Ống kính góc rộng nối với dây tín hiệu với máy thu, sử dụng nguồn điện 5v và 12v.

Thẻ nhớ micro SD 32 GB có thể quay và ghi âm được 5 giờ ở độ phân giải 1080p với 30 khung hình / giây.

camera hành trính xe máy

Nguồn điện cho camera

INNOVV C3 sử dụng pin, có thể cung cấp nguồn điện bên ngoài qua cáp USB, thiết bị sử dụng điện 5v đến 12v bạn có thể dùng nguồn điện trực tiếp từ xe máy cấp cho thiết bị. Tôi sử dụng pin bên trong cho các chuyến đi ngắn và dùng dây cáp USB cấp điện trực tiếp cho các chuyến đi dài.

Nếu bạn cấp điện 12v máy sẽ tự động chuyển thành 5v để hoạt động, bạn nên khởi động xe máy trước khi bật camera nếu sử dụng nguồn điện trục tiếp, ngoài ra thì camera hoạt động bằng pin có sẵn bên trong. Đây là camera hành trình xe máy sử dụng 2 nguồn điện để hoạt động.

Ngàm gắn lên xe

Bạn có thể gắn bất cứ đâu với ngàm kèm theo, giữ nó an toàn giảm thiểu rung lắc, bạn có thể gắn lên tay lái, phía sau xe hoặc trên nón bảo hiểm. INNOVV cung cấp một số tùy chọn lắp đặt, phần cơ bản của hầu hết các thanh thanh kim loại này là khay có ốc vít chân ¼ x 20 tiêu chuẩn giữ camera chắc chắn an toàn.

Tôi thường gắn lên gương góc quay được bao quát hơn, bạn có thể gắn 2 chiếc camera nếu có thể, phía trước và phía sau để có nhiều góc nhìn hơn.

camera hành trình xe máy

Kết luận

Cuối cùng, bạn có thể trang bị cho mình camera hành trình xe máy cho một chuyến đi dài, hạn chế của camera này không trang bị công nghệ chống rung hình ảnh, khung hình vẫn bị rung lắc nếu chạy trên địa hình gồ ghề, bạn nên thường xuyên kiềm tra dung lượng thẻ nhớ, đừng quên tháo nắp ống kính trước khi bật camera nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.