Cách tạo kiểu chụp trang sức đẹp

Cách tạo kiểu chụp trang sức

Chụp hình sản phẩm trang sức là một trong những loại hình nhiếp ảnh sản phẩm khó nhai nhất để làm tốt. Ở đây chúng tôi cung cấp một số cách tạo kiểu chụp trang sức để giúp bạn tạo phong cách nhìn bức ảnh trông chuyên nghiệp hơn.

cách tạo kiểu chụp trang sức

Xác định khách hàng của bạn

Đồ trang sức gần như luôn luôn là một sự mua bán tình cảm. Rõ ràng, để thuyết phục người xem, hình ảnh của bạn phải kích động cảm xúc đúng. Tất nhiên nhiều phụ nữ mua đồ trang sức, điều quan trọng là phải nhớ rằng đồ trang sức thường được tặng như một món quà bởi nam giới. Do đó sẽ có rất ít điểm trong việc tạo kiểu dáng đồ trang sức của bạn một cách nữ tính và lãng mạn theo khuôn mẫu nếu hầu hết khách hàng tiềm năng của bạn thực sự là nam.

chup trang suc dep nhat

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là xác định chính xác đối tượng của bạn và tưởng tượng mình ở vị trí của họ. Họ đang tìm kiếm món đồ trang sức nào? Cách trình bày nào có xu hướng thúc đẩy phản ứng tình cảm này?

Ngay cả khi bạn xác định rằng đa số khách hàng của bạn thực sự là phụ nữ, đừng tạo kiểu cho mỗi mặt hàng một cách quá nữ tính. Không phải tất cả đồ trang sức là thiên về trang trí duyên dáng. Quả thật nhiều cảm xúc mà khách hàng mong muốn trải qua khi đeo một bộ đồ trang sức cụ thể có thể thay đổi từ tự tin, mạnh mẽ, tinh tế và quyết đoán đến bí ẩn và quyến rũ…

chup san pham gia re hcm

Với điều này nên suy nghĩ cách tạo kiểu chụp trang sức thích hợp nhất cho mỗi mục bạn sẽ chụp. Trong khi các tông màu tinh tế và cách tiếp cận tập trung mềm mại có thể phù hợp với một số phần, những người khác có thể có cái nhìn đẹp nhất của họ trên nền tối thể hiện sự sang trọng.

Nền và đạo cụ

nen chup do trang suc

Việc sử dụng sáng tạo nền và đạo cụ thực sự có thể mang lại cho bạn một bộ đồ trang sức sống động, giúp bạn thể hiện được bản sắc độc đáo của chúng.

Hãy thử thử nghiệm các phông nền màu khác nhau và nhiều bề mặt khác. Nghĩ đến cách chúng tương tác với đồ trang sức. Ví dụ: nếu sự quyến rũ của một mặt hàng cụ thể nằm trong sự sang trọng đã được đánh bóng của các đường viền, bạn có thể củng cố ấn tượng này bằng cách chụp ảnh trên nền thô. Quan tâm nhiều hơn có thể được tạo ra bằng cách hiển thị các mục cùng với các đạo cụ như băng, vải và gạch,…

Với điều đó, điều quan trọng là không để mất tầm nhìn của mục đích chính của một bức ảnh đồ trang sức: hiển thị các sản phẩm ở đó là tốt nhất tuyệt đối. Nếu bối cảnh của bạn quá kén chọn, hoặc đạo cụ của bạn quá lớn, chúng sẽ có nguy cơ chiếm ưu thế hơn hình bạn chụp. Nói chung, bạn nên cố gắng giữ cho nền và đạo cụ của mình khá đơn giản, không bao giờ để chúng làm sao lãng khỏi ngôi sao thực sự là đồ trang sức.

May mắn thay, ngay cả khi chụp với nền trắng mà không có đạo cụ, bạn có thể làm nhiều thứ để nâng cao hình ảnh vượt quá tiêu chuẩn của chụp hình sản phẩm quảng cáo. Hãy thử chơi với các chất lượng khác nhau của ánh sáng – mềm mại và khuếch tán, hoặc cứng và tương phản – hoặc thay đổi góc của ánh sáng để tạo ra bóng đổ. Hãy sáng tạo và chụp từ một góc nhìn khác thường. Hiển thị các chi tiết khác nhau từ các quan điểm khác nhau để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về sản phẩm hơn đồng thời thu hút sự chú ý của người xem.

Lấy nét và chiều sâu hình ảnh

chụp hình trang sức

Một cách khác để thêm sự chú ý cho một bộ trang sức là để tạo sự sáng tạo với việc sử dụng độ sâu trường ảnh.

Ví dụ, độ sâu nông đặc biệt tốt cho các bức ảnh cảm xúc hơn, thêm một chất lượng lãng mạn, gần như mơ mộng với hình ảnh. Với một chiến dịch quảng cáo, nó thường chỉ đủ để tạo ra một hình ảnh huyền bí và quyến rũ phù hợp với người xem mà không cần phải giới thiệu các sản phẩm thực tế.

Nhưng với một sản phẩm được chụp, mọi người cần phải có thể nhìn thấy rõ và hiểu rõ từng chi tiết của mặt hàng mà bạn muốn bán. Một lần nữa, đừng bao giờ để mất tầm nhìn của mục đích của các bức ảnh đồ trang sức.

Nếu bạn muốn hiển thị các mục của mình ở chế độ lấy nét từ trước ra sau, hãy thử chụp trực tiếp từ trên cao xuống. Ngoài ra, bằng cách tăng sức mạnh của nguồn ánh sáng của bạn, bạn sẽ có thể chụp ở khẩu độ ống kính nhỏ hơn, do đó đạt được độ sâu lớn hơn của trường ảnh.

cach chong hinh trang suc

Nếu vẫn không đem lại cho bạn mức độ sắc nét mong muốn, hãy thử lấy nét xếp chồng (Focus Stacking). Trên thực tế, khi góc của một thước chụp đưa vật vào một góc nhìn sâu, cách duy nhất bạn có thể hiển thị thiết kế ở bất kỳ chi tiết nào từ trước ra sau là kết hợp nhiều hình ảnh trong giai đoạn hậu xử lý.

Tuy nhiên, hãy nhận biết rằng bạn phải có kinh nghiệm trong việc lấy nét đồ trang sức mà không gặp vấn đề. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trong bài viết khác về cách lấy nét đồ trang sức.

Chỉnh sửa hình ảnh trang sức

Trang sức cũng khó chỉnh sửa như là chụp. Trong thực tế chỉnh sửa trang sức là một nghề khác.

Nguy cơ chính là việc chỉnh sửa bằng tay sẽ làm hỏng vẻ đẹp nguyên chất của kim loại, làm cho chúng trở nên giả mạo, không tự nhiên, hoặc thậm chí là rẻ tiền. Nhiếp ảnh trang sức tốt làm cho một vật trông tốt nhất, không giống như một vật hoàn toàn khác hoàn toàn.

Hơn nữa, làm cho một mặt hàng trông quá ‘hoàn hảo’ có thể được coi là quảng cáo không chính xác, dẫn đến  giảm tỷ lệ tăng lợi nhuận từ khách hàng, gây tổn hại đến danh tiếng trực tuyến của bạn dưới hình thức các đánh giá tồi và có lẽ tệ hơn.

Thành phẩm cuối cùng

chụp ảnh đồ trang sức

Chụp hình đồ trang sức có thể là một chủ đề đầy thử thách, thậm chí đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nếu bạn làm tốt công việc đó. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết cách tạo kiểu đồ trang sức này, bây giờ bạn có một ý tưởng tốt hơn về số lượng công việc liên quan và làm thế nào để tránh những sai lầm tồi tệ nhất.

Cũng cần phải nhớ rằng kim loại đã có sự quyến rũ riêng biệtcủa chúng, mà không cần phải trang trí quá nhiều.

Đôi khi chiến thuật tốt nhất chỉ đơn giản là để cho phép đồ trang sức tự nói lên chính mình, bù đắp tinh tế độ sáng tự nhiên và sự phong phú của kim loại và đá quý.

photographyfirm.co.uk

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.