Cách chụp nhẫn cưới đẹp và thật độc đáo nhất

Cách chụp nhẫn cưới độc đáo đó là thử thách, nhiếp ảnh cưới đại diện cho một bộ sưu tập các thể loại chứ không phải là một thể loại chính nó. Trong khi chúng tôi thường kết hợp nhiếp ảnh cưới với chân dung cặp đôi, có nhiều điều hơn nữa để kể câu chuyện hoàn chỉnh. Trong suốt ngày cưới, các nhiếp ảnh gia thường xuyên kiểm tra kỹ năng của họ trong chụp ảnh gia đình, thời trang, phong cảnh, và chụp ảnh sản phẩm các vật dụng trang trí.

cách chụp nhẫn cưới

Tất cả trong chi tiết

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên trong ngày, ngay cả trước khi chuẩn bị cho cô dâu và chú rể, liên quan đến việc nắm bắt các chi tiết, bao gồm mọi thứ từ bộ váy cho đến giày, và tất cả các phụ kiện.

Chi tiết các bức ảnh như trộn nhiếp ảnh sản phẩm và nhiếp ảnh thời trang, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc kể câu chuyện tổng thể. Một trong những bức ảnh chi tiết quan trọng nhất để chụp là nhẫn cưới.

Cách chụp nhẫn cưới sử dụng lens macro và ánh sáng

Sử dụng góc máy sáng tạo, ống kính macro và hai đèn flash ngoài, bạn có thể thêm các lớp chiều sâu để làm cho các bức ảnh nhẫn cưới của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 1 : Tìm địa điểm

Trước bất kỳ buổi chụp hình nào, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu địa điểm để tìm cảnh sẵn có tốt nhất. Cho dù bạn đang chụp trong nhà hoặc ở ngoài, mọi người hoặc chi tiết, bạn sẽ có thể tìm thấy một cảnh thích hợp để phục vụ như một phông nền hay một bức tường nào đó…

Khi tra cứu vị trí để chụp các bức ảnh chi tiết, hãy tìm các bề mặt phản chiếu hoặc các đối tượng để sử dụng để chụp. Hãy nhớ rằng, ngay cả với những lựa chọn hạn chế, bạn luôn có thể khai thác tối đa vị trí của bạn.

Bước 2 : “Pose” cho nhẫn cưới

cách chụp nhẫn cưới đẹp

Đối với một shot như thế này, có thể rất khó để  giữ cân bằng cho nhẫn. Tùy thuộc vào cách bạn quyết định thiết lập nhẫn cưới của bạn, cách tôi thường hay làm là sử dụng keo hai mặt để giữ cân bằng cho chiếc nhẫn. Keo hai mặt dễ sử dụng dán được trên nhiều bề mặt dễ tháo gỡ.

chụp sản phẩm giá rẻ

Bước 3 : Vị trí đèn flash

đèn flash chụp nhẫn cưới

Cách chụp nhẫn cưới với ánh sáng tạo bóng tối và tăng độ sâu cho các vật thể chúng ta chụp. Hình dạng bóng sẽ thay đổi theo hướng ánh sáng, do đó, thử nghiệm với các góc nhìn khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một cái nhìn đáp ứng các mục tiêu sáng tạo của bạn.

Chúng tôi đặt đèn chớp trên mặt đối diện của nhẫn cưới, đối mặt nhau, tạo ra một sự tương tác thú vị giữa bóng tối và những điểm sáng phản chiếu bề mặt bóng của các vòng tròn.

Chúng tôi đã sử dụng các trợ lý để giữ những chớp sáng cho lần chụp này vì đầu ghế ngắn hơn thời gian ngắn nhất trên đèn flash của chúng tôi đứng. Nếu bạn không có trợ lý trong tình huống tương tự, bạn có thể sử dụng chân máy hoặc ghế để giữ đèn theo vị trí để chụp.

Bước 4 : Chụp nhiều góc

góc chụp nhẫn cưới

(Trái): Canon 5D Mark III, Canon 100mm f/2.8.  f/25, 1/100, ISO 200 | (Phải): Canon 5D Mark III, Canon 100mm F/2.8.  f/7.1, 1/100, ISO 50.

Bất cứ khi nào thời gian cho phép, hãy thử chụp nhiều góc độ trong một cảnh duy nhất . Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tìm thấy những góc độ tiềm năng tốt hơn cho shot mà còn cung cấp cho bạn một loạt các lựa chọn hình ảnh. Trong khi khám phá vị trí này, chúng tôi nhận thấy một mô hình thú vị trong hình nền và quyết định sử dụng nó làm yếu tố nền cho một trong những bức ảnh chụp nhẫn cưới của chúng tôi. Dưới đây là cách chụp nhẫn cưới sử dụng hình nền để chụp.

nền chụp nhẫn cưới

Bởi vì khoảng cách giữa các nhẫn cưới và bức tường (chúng tôi đã đặt một đèn flash ở giữa), chúng tôi đặt khẩu độ ở f/25 trên ống kính macro để giữ cho hình nền có hình mẫu được rõ nét. Đối với hầu hết cách chụp sản phẩm trang sức, nhẫn cưới không ngoại lệ bạn phải khép khẩu lại ít nhất f/16 để thấy được độ sâu của sản phẩm.

Đối với chiếc nhẫn cưới nổi bật, chúng tôi đã sử dụng ghế làm bối cảnh bởi vì nó có một mẫu kim cương tuyệt vời, và các viên kim cương hoàn hảo đóng vai trò trung tâm chiếc nhẫn, xem hình ảnh cuối cùng trong bước tiếp theo.

Bước 5 : Nâng cao hình ảnh của bạn trong lightroom

chỉnh sửa nhẫn cưới

Sử dụng Preset SLR Lounge dành cho Adobe Lightroom (được cung cấp miễn phí ), nó tương đối dễ dàng để nâng cao hình ảnh của bạn.

Dưới đây là hình ảnh cuối cùng sau khi xử lý:

hình ảnh nhẫn cưới

Canon 5D Mark III, Canon 100mm F/2.8 at f/7.1, 1/100, ISO 50

Mọi thắc mắc về  bài viết cách chụp nhẫn cưới, hoặc các bạn có cách chụp nào khác các bạn chia sẻ cho chúng tôi bình luận phía dưới nhé.

Pye Jirsa

slrlounge.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.