6 Cách chụp ảnh phong cảnh ấn tượng

Lợi dụng thời tiết xấu để thêm khí sắc cho ảnh phong cảnh. Bão, mưa, tuyết và thậm chí cả sương mù có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp – chỉ cần làm theo những cách chụp ảnh phong cảnh này, đảm bảo bạn và máy ảnh của bạn đã sẵn sàng bạn sẽ có hình ảnh đẹp nhất.

Cách chụp ảnh phong cảnh

Tập trung vào các tính năng chính của cảnh, cho dù đó là mưa, một phản xạ mặt nước hoặc một vật thể được nước đổ xuống, đó là chìa khóa khi chụp ảnh phong cảnh trong mọi thời tiết, như đang tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Chụp những bức ảnh cảnh quan đầy kịch tính và ấn tượng có nghĩa là bạn và thiết bị của bạn sẽ chịu thời tiết khắc nghiệt. Để bảo vệ máy ảnh của bạn, bạn có thể mua áo mưa cho máy ảnh. Hoặc sử dụng một túi nhựa lớn và chắc chắn để che máy ảnh trong thời gian mưa. Luôn mang trong túi máy ảnh khăn khô để lau chùi ống kính và bọc bên ngoài máy ảnh.

Làm theo các bước sau để chụp ảnh phong cảnh tuyệt đẹp trong bất kỳ kiểu thời tiết nào

Cách chụp ảnh phong cảnh

1. Chụp cảnh trong mưa

chụp cảnh trong mưa

Tìm kiếm ưu thế trong một cảnh và sử dụng thành phần để tận dụng tối đa. Mưa trên mây có thể trở thành một điểm đặc biệt – đó là điểm nhấn ấn tượng nhất của bản chụp trong thời tiết ướt át này, vì vậy việc đặt khung cảnh vào cuối khung cho phép các kết cấu và chi tiết trên bầu trời trở thành điểm nhấn chính của hình ảnh. Khi có mây tan trong đám mây gần mặt trời, chờ ánh sáng lọt qua ngọn núi và bầu trời ở đây.

2. Tạo ra một thế giới khác với sương mù

chụp ảnh sương mù

Một bức màn che của sương mù phủ lên cảnh vật là một cách chụp ảnh phong cảnh hoàn hảo để thêm sự bí ẩn cho hình ảnh của bạn. Nó thường xảy ra sớm vào buổi sáng sáng. Bạn nên cẩn thận chụp bên trong sương mù làm cho máy móc và ống kính bạn dễ bị ẩm.

3. Chụp đám mây với thời tiết thuận lợi

chup dam may thoi tiet thuan loi

Mặc dù chúng có thể đẹp trong điều kiện ánh sáng đồng đều có thể tạo ra những hình ảnh ít kịch tính nhất, đặc biệt là vào giữa ngày. Nhưng bạn có thể thêm bộ hình bằng cách chuyển đổi hình ảnh của bạn sang màu đen và trắng để thêm sự tương phản giữa bầu trời và cảnh quan trong hình ảnh của bạn.

4. Chụp ảnh phản chiếu vào những ngày trong lành

chụp phản chiếu mặt nước

Nói chung kết hợp điều kiện thời tiết yên ả, những ngày không có gió là hoàn hảo để tạo cảnh quan thanh bình và tĩnh lặng hơn. Đây là thời điểm hoàn hảo để chụp phản chiếu trong hồ và nước, trong khi lúc bình minh và hoàng hôn thường có màu sắc tinh tế hơn.

5. Chụp những hình ảnh nguyên sơ trong tuyết và băng

chụp ảnh băng tuyết

Tuyết và băng có thể biến đổi hầu như bất kỳ phong cảnh thành một kỳ quan mùa đông, nhưng bạn vẫn cần phải tìm kiếm đúng vị trí và sáng tác để tạo ra hình ảnh nổi bật. Chụp trong khi tuyết đang rơi có thể tạo ra tâm trạng mệt mỏi, trong khi chụp kèm bầu trời chào đón những hình ảnh nổi bật hơn.

6. Chụp trong thời tiết bão

chup anh thoi tiet bao

Những bầu trời đầy cảm xúc của trận bão đi qua cảnh quan hoàn hảo để tạo ra những ảnh phong cảnh ấn tượng nhất. Đây cũng là những điều kiện có thể xảy ra nhất để chụp bộ ảnh có những trận sét đánh hoặc những đợt sóng khổng lồ, gây ra sự phấn khích cho hình ảnh phong cảnh quan.

Bạn có thể chia sẻ những cách chụp ảnh phong cảnh khác ở dưới bình luận phía dưới. Mong bài viết giúp ích cho các bạn chụp ảnh phong cảnh tốt hơn.

techradar.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *