Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên mang lại nụ cười tự nhiên cho khuôn mặt của trẻ. Tuy nhiên, việc nắm bắt những khoảnh khắc ngoài trời trong thời gian đó rất khó. Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em, với vài điểm cần lưu ý dưới đây để có các bức ảnh đẹp nhất.

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Cài đặt máy ảnh để chụp trẻ em

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số cách đặt máy ảnh của bạn trước khi chụp ảnh trẻ em.

  • Chế độ ưu tiên khẩu độ : Tôi muốn bắt đầu bằng cách chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ ưu tiên khẩu độ (AV mode). Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát độ sâu trường ảnh, có thể là một yếu tố quan trọng trong chụp ảnh chân dung. Nếu máy ảnh của bạn không có chế độ ưu tiên khẩu độ như máy DSLR – có thể chế độ ‘chân dung’ trên máy compact cũng giúp làm mờ nền được.
  • Khẩu độ : Nên để khẩu độ lớn hơn f/5.6 sẽ giúp nền mờ hơn làm nổi bật chủ thể người lên. Một trong những cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em đẹp là chụp bằng ống kính lens fix, cho phép bạn kéo khẩu độ lên cao nhất, giúp làm mờ nền dễ dàng hơn.
  • Tốc độ màn trập : Cố gắng giữ cho tốc độ 1/200 giây hoặc nhanh hơn nếu bạn có thể (nếu con bạn đang chạy nhảy xung quanh – nên để 1/500 trở lên). Lý do để tốc độ cao vì đứa trẻ rất năng động tốc độ thấp lúc bạn lia máy làm cho hình ảnh chủa bạn bị mờ.

OK – Chúng ta đã nói đến cách cài đặt camera – hãy chuyển sang các bước thực hành để chụp.

Chụp ảnh trẻ em

Chụp ảnh trẻ em

Trước khi tôi đưa ra một số lời khuyên cụ thể về chụp hình, tôi nghĩ rằng những đứa trẻ mà bạn đang chụp ảnh chúng càng thoải mái với bạn càng tốt. Dành thời gian chơi với những đứa trẻ trước khi chụp, những điều này có thể giúp trẻ dễ chịu, thoải mái hơn.

1. Đừng bao giờ ép chúng cười, nhìn vào ống kính

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Chúng ta đều có khuynh hướng cố gắng đặt trẻ vào một vị trí được xác định trước bắt chúng phải cười để chụp ảnh. Nhưng nhìn chung, chúng ta kết thúc bằng những cử chỉ cứng rắn và những nụ cười khó xử mà không thực sự nắm bắt được khoảnh khắc.

Hãy để chúng tự do sẵn sàng bấm nút khi đã sẵn sàng, điều này giúp bạn bắt được khoảnh khắc đáng yêu tuyệt vời của trẻ, không có cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em nào đẹp bằng để chúng chạy nhảy trong công viên, ghi lại những cử chỉ đáng yêu đó.

2. Thao tác máy nhanh

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em đẹp

Lời phàn nàn lớn nhất mà tôi nghe được từ các bà mẹ là vào thời điểm bấm máy, thời điểm đó đã trôi qua. Chúng ta đều biết trẻ em di chuyển rất nhanh, vì vậy bạn cần một máy ảnh tốt có thể bắt nét theo kịp!

Nếu bạn có một máy ảnh compact : Đặt máy ảnh của bạn vào chế độ “thể thao”, thường có tốc độ cửa trập nhanh hơn.

Đối với máy DSLR : Đây là nhưng chiếc máy tốn kém hơn máy compact nhưng bù lại tốc độ chụp cao, thao tác nhanh. Nếu chụp trẻ đang chuyển động nên chuyển qua chế độ ưu tiên tốc độ (TV mode), cài cặt màn trập trên 1/500 giây.

3. Sáng tạo với ánh sáng

Chụp ảnh ngoại cảnh trẻ em

Nguyên tắc chung là luôn có mặt trời phía sau lưng để tạo ra ánh sáng viền sau lưng và tóc, loại ánh sáng đẹp nhất là buổi sáng sớm và xế chiều, ánh sáng vàng nhẹ nhàng. Tôi luôn thích những bức ảnh đứa trẻ nô đùa dưới ánh sáng chiều, thật đẹp và hồn nhiên.

Những thủ thuật trên giúp bạn ít nhiều một số kiến thức cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em được đẹp hơn. Chúc các bạn chụp được nhiều hình ảnh đáng yêu của trẻ em.

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.