8 Thủ thuật chụp hình sản phẩm đẹp

Thủ thuật chụp hình sản phẩm

Chụp hình sản phẩm hiệu quả là đồng minh lớn nhất cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Cho dù chúng ta đang nói về các trang web thương mại điện tử hay các cửa hàng online, đầu tư vào hình ảnh sẽ gia tăng sức mua của khách hàng. Bài viết này tôi trình bày vài thủ thuật chụp hình sản phẩm đẹp, giúp các bạn tối ưu hóa hình sản phẩm hơn cho tiếp thị quảng cáo.

Thủ thuật chụp hình sản phẩm

Tuy nhiên, không phải mọi bức ảnh là như nhau – giống như tác dụng của mỗi ảnh trên khách hàng là không giống nhau. Vì vậy, làm sao để chụp hình sản phẩm thật đẹp? Tiếp tục đọc để tìm hiểu.

Chúng tôi hứa rằng nếu bạn đọc xong hết bài viết này, bạn sẽ học được ít nhất một vài thủ thuật chụp hình sản phẩm hữu ích. Có thể đưa nhiếp ảnh sản phẩm của bạn lên một vài bước đi đúng hướng và hy vọng tăng chuyển đổi (biến khách thành khách hàng).

Sử dụng thiết bị nhiếp ảnh đúng

Đây là tất cả các thiết bị bạn cần để chụp hình ảnh sản phẩm :

 • Máy ảnh : Mặc dù có một máy ảnh cao cấp như Nikon D800 có vẻ ấn tượng, nhưng đối với nhiếp ảnh sản phẩm chỉ cần DSLR tầm trung như Nikon D7000 là đủ rồi. Hãy thử xem đây là một khoản đầu tư. Khi công việc chụp sản phẩm của bạn đang trở nên tốt hơn, bạn có thể đầu tư vào một máy ảnh cao cấp. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ sắm cho mình một ống kính tốt hơn là body, chất lượng hình ảnh sản phẩm phần lớn do thiết lập ánh sáng và ống kính quyết định.
 • Chân máy : Chụp một bức ảnh tuyệt vời phần lớn do cài đặt giá trị khẩu độ, cho phép bạn tận dụng độ sâu của trường ảnh, điều này rất cần thiết khi chụp các sản phẩm cận cảnh, có nghĩa là bạn cần một chân máy để giữ vững máy nếu không muốn hình ảnh bị mờ.
 • Nền trắng : Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chụp sản phẩm với nền trắng, cho phép sản phẩm nổi bật so với nền. Bạn có thể sử dụng giấy cuộn A0 hoặc tường trắng để làm nền.

Các thủ thuật về thiết bị giúp bạn bắt đầu

Như bạn biết bây giờ, thiết bị cốt lõi bao gồm máy ảnh, chân máy và nền màu trắng. Với một chút may mắn, và dưới một ánh sáng tự nhiên nhất quán, bạn sẽ có thể chụp ảnh sản phẩm thật nổi bật. Tuy nhiên, có thêm hai thiết bị chụp ảnh này giúp bạn cải thiện hình ảnh hơn.

 • Tấm hắt sáng : Nếu không có thiết bị này, bạn sẽ thấy một bóng tối đằng sau các sản phẩm trên ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng một tấm hắt sáng, chúng giúp phản ánh sáng ngược lại sản phẩm. Chúng loại bỏ hoặc giảm nhẹ bóng đổ của sản phẩm. Tấm hắt sáng có nhiều hình dạng và kích thước. Thủ thuật chụp hình sản phẩm là dùng miếng xốp màu trắng làm tấm hắt sáng hiệu quả mà dễ tìm nhất.
 • Hộp chụp sản phẩm: Thay vì tạo ra bộ phản xạ của riêng bạn, bạn có thể sử dụng các bộ lọc. Đây cũng được gọi là studio thu nhỏ vì chúng đi kèm với mọi thứ bạn cần để chụp hình sản phẩmBạn chỉ cần một đèn flash là đủ ánh sáng cho sản phẩm. Nếu bạn là người mới bắt đầu với sản phẩm nỏ, bạn nên đầu tư cho mình một hộp chụp sản phẩm, vì chúng có giá rẻ hơn nhiều so với bạn tạo một studio.

Sử dụng ánh sáng và kết cấu

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ nói rằng chụp trên nền trắng là cách để học nhiếp ảnh sản phẩm. Điều này đúng bởi vì giúp bạn hiểu được ánh sáng di chuyển qua các cảnh khác nhau như thế nào. Một khi bạn đã biết kiếm soát ánh sáng, bạn có thể thử nghiệm với nhiều ánh sáng và kết cấu nền khác nhau.

Vì ảnh sản phẩm là ảnh cận cảnh, mỗi chi tiết đều có sức ảnh hưởng đến kết quả. Một trong những thủ thuật chụp hình sản phẩm nổi tiếng là sử dụng gạch làm nền.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một viên đá granit đen, không có kết cấu. Điều này sẽ tạo ra một gradient thú vị đằng sau một sản phẩm, và nó cũng phản ánh ánh sáng làm cho chi tiết nhỏ trên sản phẩm dễ dàng nhìn thấy được. Tương tự như vậy có thể được thực hiện với gạch granit trắng. Hoặc gạch vinyl trông giống gỗ. Tuy nhiên chất liệu sẽ có ánh sáng khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thử các kết hợp khác nhau để tìm ra những gì thích hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Không chỉ dính vào một kịch bản ánh sáng

Có thể bạn đã biết tầm quan trọng của ánh sáng để chụp hình sản phẩm đẹp nhất. Trên thực tế, ánh sáng ảnh hưởng đến màu sắc và có thể thay đổi cách chúng ta nhận thức chúng. Ngoài ra, ánh sáng (nhân tạo và thiên nhiên) tạo ra bóng, ẩn hoặc giới thiệu các khía cạnh nhất định của hình ảnh của bạn.

Nói chung, có bốn cách tiêu chuẩn để chiếu sáng nhân tạo mà bạn đang chụp. Không phải tất cả đều hoạt động ở tất cả các lần và cho tất cả các loại sản phẩm, đó là lý do tại sao bạn cần thử nghiệm.

 • Ánh sáng cạnh : Sản phẩm nổi bật các tính năng chi tiết tốt nhất từ một ánh sáng cạnh. Loại ánh sáng này tạo khoảng cách giữa sản phẩm bạn đang chụp và nền của nó. Ngoài ra, nó cũng tạo ra một điểm nhấn ở một điểm nào đó thu hút sự chú ý nhất. Giả sử có nguồn ánh sáng ở đâu đó giữa một sản phẩm và nền có thể được phát ra từ một phía.
 • Định hướng ánh sáng : Như đã nói trước đó, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cách kết cấu được trình bày. Đây là lý do tại sao bạn nên tự do thay đổi cách chiếu sáng cũng như để chơi với các nguồn ánh sáng khác nhau. Nếu bạn không nắm bắt được một chi tiết hoặc kết cấu nhất định, di chuyển sản phẩm bằng cách nâng hoặc hạ nó, hoặc đưa nó ra hoặc trong. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng hộp chụp sản phẩm.
 • Ánh sáng nền : Loại ánh sáng này mang sản phẩm ở phía trước và đưa ánh sáng trực tiếp vào nó. Bằng cách này, nền sẽ bị bỏ lại vì nó sẽ không được lộ ra như sản phẩm.
 • Ánh sáng trước : Trong trường hợp bạn muốn hiển thị sản phẩm được bao quanh bởi các vật hoặc chi tiết khác nhau, ánh sáng phía trước là con đường để đi. Đây là cách ánh sáng sẽ được phân phối đồng đều.

Sử dụng nhiếp ảnh sản phẩm 360 độ

Có thể bạn đã từng nghe thấy những bức ảnh 360º trước đó, hoặc nhìn thấy chúng trên một trang web thương mại điện tử.

Để chụp hình 360 độ, bạn cần có máy ảnh, chân máy, đèn chiếu sáng và giấy nền. Tuy nhiên, bạn cũng cần thêm hai thiết bị : bàn xoay 360 độ (bạn có thể tự tạo ra). Mục đích là để từ từ di chuyển sản phẩm ở phía trước của bạn và tạo ra một loạt ảnh bằng cách sử dụng remote để chụp. Một thủ thuật chụp hình sản phẩm 360 độ tuyệt vời khác là đảm bảo rằng mỗi góc được bố trí đều nhau tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch trên ảnh 360º.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa ảnh để hợp nhất tất cả những hình ảnh đó vào một. Bạn có thể sử dụng Adobe Bridge, thường được xem như là trình biên tập dễ dàng nhất cho mục đích này.

Không chỉ chụp – kể một câu chuyện!

Hãy thử sử dụng màu sắc khác nhau và các tình huống khác nhau để gợi lên cảm xúc đặc biệt cho những người sẽ xem ảnh của bạn.

Theo cách này, tâm lý màu sắc có thể là đồng minh lớn nhất của bạn. Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng các sản phẩm điện tử, như máy tính và điện thoại thông minh, thường bị chụp với nền đen sáng. Là do màu đen thường liên quan đến sự sang trọng, tinh tế và an toàn.

Đừng ngại thử các góc chụp khác

Dưới đây là một số ý tưởng về làm thế nào để thay đổi góc độ và có thể nhận được một kết quả ấn tượng:

 • Sự kết hợp : Đi tìm cái gì đó hoàn toàn bất ngờ. Tạo sự tương phản nổi bật sẽ thu hút mắt người xem và khiến họ suy nghĩ về những gì họ đang nhìn thấy. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hiển thị một sản phẩm được sử dụng theo cách không mong muốn.
 • Hình ảnh cận cảnh : Đôi khi nên hiển thị một chi tiết cụ thể làm cho sản phẩm nổi bật. Ví dụ, nếu nó có một kết cấu thú vị. Nếu có một chi tiết quan trọng và điều đó có thể gây hứng thú cho người xem, đừng ngần ngại hiển thị nó trên hình ảnh.

Phần kết luận

Phần cuối cùng của lời khuyên chúng tôi về thủ thuật chụp hình sản phẩm cho bạn là phải liên tục và thực hành . Nhiếp ảnh sản phẩm tuyệt vời không dễ dàng. Cho dù bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách, bạn sẽ chỉ có được kiến ​​thức bằng cách thử nghiệm một mình. Cuối cùng, công việc khó khăn và nỗ lực của bạn sẽ được khen thưởng bởi những bức ảnh chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.