7 Phụ kiện DSLR quay phim cần thiết

Phụ kiện DSLR quay phim

Tôi hiểu rằng bạn có thể muốn quay một video chất lượng cao, trừ khi bạn có thiết bị phù hợp. Đây là danh sách 7 phụ kiện DSLR quay phim cần thiết sẽ giúp bạn quay phim tốt hơn bạn muốn.

Phụ kiện DSLR quay phim

 1. Chân máy quay phim

Một số người nghĩ chân máy quay phim có vẻ không hoàn toàn cần thiết, nhưng họ hoàn toàn không nghĩ rằng phụ kiện quan trọng này có thể làm nhiều điều kỳ diệu cho thước phim như thế nào.

chân máy quay phim

Chân máy quay phim là một phần rất quan trọng trong bộ phụ kiện DSLR quay phim của bạn. Các phụ kiện này giúp bạn không chỉ quay phim ổn định mà còn đạt được các chuyển động mượt mà.

Tại sao chân máy quay phim cần thiết?

Chân máy đóng một vai trò rất quan trọng đối với nhiếp ảnh gia và những người quay phim vì nó cho phép giữ ổn định máy và canh góc chính xác. Hơn nữa, để được hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn bạn nên dùng chân máy.

Đối với quay phim , tránh bị mua chân máy chất lượng kém. Chọn một chân máy mỏng manh sẽ tiết kiệm cho bạn nhưng kết quả lâu dài sẽ không phải là một lợi thế. Lưu ý điều này, bạn cần có chân máy chắc chắn có thể giữ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh mirrorless ổn định.

Mua chân máy?

Yếu tố trọng lượng là yếu tố bạn cần nhấn mạnh. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng trọng lượng của chân phải luôn lớn hơn trọng lượng của ống kính và máy ảnh, đối với quay phim nên chọn chân máy có đầu dầu mượt mà.

chân máy quay phim head

Ngoài ra, hãy cân nhắc ý tưởng đầu tư vào một chân tốt với bản có thanh plate giúp bạn tháo nhanh hơn. Nó sẽ cho phép bạn tháo DSLR ngay lập tức khỏi chân máy để bạn có thể cầm tay. Điều này sẽ giúp bạn thao tác tốt khi quay phim sự kiện.

2. Bộ lọc mật độ trung tính(ND)

filter ND

Bộ lọc ND là một trong những phụ kiện video DSLR quan trọng nhất, lại phổ biến đến mức không thể tin được? Bởi vì chúng cho phép bạn chụp ảnh với phơi sáng lâu vào ban ngày để làm mờ chuyển động như mây hoặc nước trên phong cảnh. Các bộ lọc này cũng có ích khi bạn quay với khẩu độ rất rộng trong ánh sáng mạnh.

Bộ lọc ND tốt giảm thiểu lượng ánh sáng vào cảm biến mà không phải thay đổi màu sắc. Chúng đóng một vai trò rất hiệu quả khi quay phim với ánh sáng vào một ngày nắng gắt trong khi bạn không muốn mất độ sâu trường ảnh.

Làm việc kết hợp với chân máy, các bộ lọc này cho phép bạn có thời gian phơi sáng lâu hơn làm mờ các phần chuyển động của hình ảnh, ví dụ: thác nước.

Bộ lọc có 2 loại hình dáng: tròn và vuông (hoặc hình chữ nhật). Bộ lọc tròn là những bộ lọc được gắn vào mặt trước của ống kính và cần một kích thước cụ thể. Bộ lọc vuông, thiết kế trượt vào một giá đỡ nằm ở đầu ống kính.

Tại sao mua bộ lọc ND tròn?

filter ND tròn

Chúng thao tác nhanh dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải mua ở kích thước chính xác cho mỗi ống kính bạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bộ lọc tròn lớn nhất mà bạn cần. Bạn cần sử dụng các vòng chuyển để lắp chúng vào các ống kính nhỏ hơn.

Tại sao mua bộ lọc vuông?

filter ND vuông

Bộ lọc hình vuông được chuyển giữa các ống kính với việc sử dụng các vòng bộ điều hợp có kích thước khác nhau. Lợi thế được sử dụng cho hầu hết các ông kính.

3. Ống kính

Tôi khuyên bạn nên tránh chi tiêu quá nhiều tiền để mua một chiếc máy ảnh DSLR, thay vào đó bạn nên đầu tư vào ống kính chất lượng tốt hơn.

Bạn không quên ống kính của bạn cũng quan trọng không kém như DSLR của bạn? DSLR cao cấp sẽ cho hình ảnh kém nếu chúng sử dụng với ống kính chất lượng kém hơn, vì vậy hãy đảm bảo bạn không nên tiết kiệm khi đầu tư ống kính.

lens quay phim

Bạn có lên kế hoạch quay trong điều kiện ánh sáng yếu? Nếu có, thì bạn cần một ống kính có khẩu độ lớn, như f/2.8 hoặc thậm chí cao hơn. Nếu bạn có ống kính khẩu độ lớn, bạn sẽ có phạm vi rộng hơn với mức độ phơi sáng cũng như độ sâu trường ảnh.

Có bốn loại ống kính mà bạn nên biết, bao gồm:

  • Prime Wide Angle
  • Prime Standard
  • Prime Telephoto/Super Telephoto
  • Zoom Lenses

Tùy theo mục đích bạn sử dụng các ống kính khác nhau, thông thường các ống kính có một tiêu cự(Prime ) có chất lượng cao học cao hơn zoom.

4. Pin dự phòng

Quay phim liên tục sẽ làm tuổi thọ của pin giảm một cách nhanh chóng. Cho nên đối với quay phim bạn nên có ít nhất 2 pin dự phòng. Tùy theo bạn quay phim ở thể loại nào bạn cần phải suy nghĩ về việc có nhiều pin dự phòng hơn.

5. Lưu trữ

thẻ nhớ quay phim

Bạn cần đảm bảo thẻ nhớ bạn sử dụng có thể theo kịp với lượng lớn dữ liệu. Tìm các thẻ chuyên nghiệp không chỉ có dung lượng mà còn tốc độ để xử lý.

Máy ảnh DSLR sử dụng thẻ SD và thẻ CF để lưu trữ dữ liệu của bạn. Loại tốc độ và dung lượng của chúng là những yếu tố chính mà bạn cần cân nhắc khi xây dựng bộ phụ kiện DSLR quay phim của mình.

“Speed class” là thẻ quản lý ghi dữ liệu nhanh như thế nào. Ví dụ, thẻ tốc độ class 2 sẽ không thể ghi video HD liên tục trong hơn 30 giây.

Khi nói đến dung lượng lưu trữ, hãy đảm bảo bạn chọn thẻ có đủ không gian cho toàn bộ cảnh quay của bạn. Đừng quên nếu độ phân giải hoặc tỷ lệ khung hình bạn ghi ở cao hơn, hãy chọn thẻ có không gian lưu trữ nhiều và tốc độ ghi cao. Bạn nên tìm thẻ Class 10 hoặc cao hơn.

6. Shutter Release

dieu khien quay phim

Sử dụng chân máy là cách tốt nhất để loại bỏ rung máy. Một cách khác là sử dụng cáp hoặc điều khiển không dây.

Bộ điều khiển từ xa cho phép bạn điều khiển mà không cần phải chạm vào DSLR. Có hai loại điều khiển từ xa.

Đầu tiên là loại có thể kết nối với máy ảnh qua cáp và các bản phát hành không dây wireless.

 7. Túi máy ảnh

Cho dù bạn có bộ sưu tập phụ kiện DSLR quay phim cơ bản hay các ống kính và các phụ kiện quan trọng khác, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc túi an toàn để mang mọi thứ (thuận tiện) mà bạn cần để đến buổi quay.

Kết luận

Có phụ kiện DSLR quay phim phù hợp sẽ mang lại những thước phim tốt nhất vẫn đảm bảo tính linh hoạt. Bạn biết những phụ kiện nào khác hãy bình luận phí dưới bình luận này nhé.

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.