7 Mẹo chụp trang sức bạn có thể áp dụng

Mẹo chụp trang sức

Đây là tổng quan về các đạo cụ nhiếp ảnh đồ trang sức mà tôi sử dụng. Những thứ tôi sử dụng để cầm nắm đồ trang sức vì vậy tôi có thể chụp ảnh theo góc độ hoặc vị trí mà tôi cần. Những mẹo chụp trang sức tôi trình bày dưới đây giúp bạn chụp dễ dàng hơn.

mẹo chụp trang sức

Đạo cụ chụp cho dây chuyền

Tôi sử dụng 3 đạo cụ cho dây chuyền, một cho mặt dây chuyền, một cho dây chuyền dài và ngực tiêu chuẩn cho các dây chuyền có lớp.

Mặt dây chuyền:

đạo cụ chụp trang sức

Giá đỡ này rất hữu ích vì nó có khe được sử dụng tùy thuộc vào việc bạn muốn có hình dạng V rộng / hẹp của dây chuyền. Và nó cũng đáp ứng cho các dây chuyền có chiều dài khác nhau.

Đạo cụ này có đế tự nó đứng bạn có thể di chuyển nó mọi nơi trong lúc chụp. Tôi mua đạo cụ này ở cửa hàng phụ kiện handmade. Bản chất đạo cụ này màu đen tôi đã sơn trắng nó, để tránh màu tối phản trên đồ trang sức.

Dây chuyền dài

chụp dây chuyền dài

Đối với dây chuyền dài khi chụp bạn phải treo chúng lên, cho nên tôi tự lấy những thanh gỗ làm giá để treo dây chuyền như hình ở trên. Có những dây chuyền quá dài bạn nên làm giá treo cao hơn 30cm. Chiều rộng của khung 20cm để bạn tạo chữ V cho chúng, dùng kẹp hoặc keo cố định tráng sức lúc chụp. Đạo cụ này tôi tôi tự làm rất đơn giản, nếu bạn có ý tưởng nào khác có thể làm tốt hơn, nên nhớ bạn nên sơn trắng chúng để tránh phản bóng vào sản phẩm.

chụp sản phẩm giá rẻ

Dùng bát để tạo hình :

chụp hình dây chuyền

Khi chụp ảnh các dây chuyền bằng phẳng, tôi dùng một cái bát (hoặc đôi khi là một cái hộp) để tạo hình nó.

Đạo cụ cho bông tai

Trụ cột :

đạo cụ chụp bông tai

Đối với bông tai có đinh gài, tôi có một tấm mica có chân đứng được đục 2 lỗ nhỏ để cố định bông tai. Nó hoạt động hoàn hảo cho tất cả các bông tai với một đinh gài trờ lên. Tôi chỉ đặt chúng lên bề mặt và chụp chúng.

Bông tai ngọc bích:

chụp bông tai ngọc bích

Ở đây, tôi sử dụng một khung như trên nhưng với một tấm bìa giấy trắng cắt ra đặt ở giữa. Tôi sử dụng sợi chỉ và kẹp để có định tấm giấy bìa.  Tôi sử dụng cả 3 tấm bìa có màu sắc đen, xám, trắng cho từng loại trang sức khác nhau, hoặc bạn có thể hiệu chỉnh trong photoshop.

Dưới đây là một số hình ảnh hoàn chỉnh.

cách chụp trang sức đẹp

Đạo cụ khác

Tấm mica hoặc tấm acrylic:

Bạn muốn có sự phản chiếu tự nhiên từ đồ trang sức, bạn nên có tấm mica trắng hoặc đen là lựa chọn tốt để phản bóng đồ trang sức. Bạn có thể mua tấm mica tại các cửa hàng dụng cụ handmade hoặc nhà sách, đạo cụ này rất hữu ích chụp ảnh trang sức tạo bóng đổ.

mẹo chụp ảnh trang sức đẹp

 

Meo hai mặt :

Để cho đứng một chiếc nhẫn, tôi thường sử dụng keo hai mặt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ít bã kẹo cao su để phía dưới cố định chúng.

Tôi hy vọng những mẹo chụp trang sức này đã cho bạn một số ý tưởng về những đạo cụ để sử dụng khi chụp, các bạn có câu hỏi hoặc những mẹo khác các bạn bình luận phía dưới bài viết này nhé.

jewelryshoot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.