7 Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo phù hợp

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo

Trong bài viết này, chúng tôi bày cho các bạn 7 mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo phù hợp, giúp bạn chụp ảnh trông nhất quán trên tất cả các ảnh chụp của bạn và giúp bạn tạo ra những hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp!

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang thay đổi mọi lúc. Khi các xu hướng đến và đi với mỗi mùa, có một số thứ luôn luôn giữ nguyên – đặc biệt là trong chụp ảnh sản phẩm thời trang.

1. Chuẩn bị

Trong lúc vận chuyển các sản phẩm quần áo có thể khiến chúng bị nhăn hoặc thậm chí làm hỏng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải cân nhắc khi bạn chụp ảnh sản phẩm là cách bạn chuẩn bị nó.

  • Đóng gói mọi thứ cẩn thận.
  • Dùng bàn ủi hơi nước làm thẳng quần áo.
  • Kiểm tra quần áo có chỉ thừa thì cắt chúng đi.

Mặc dù bạn có thể khắc phục nhược điểm của sản phẩm trong photoshop, nhưng chúng mất khá nhiều thời gian, đôi khi nhiều lỗi khó khắc phục. Cho nên khâu chuẩn bị sản phẩm khá quan trọng, chúng giúp hình ảnh của bạn đẹp nhất có thể.

2) Mannequin, Flat và người mẫu

Tiếp theo, bạn cần phải quyết định loại hình ảnh mà bạn muốn chụp. Sản phẩm của bạn có được hiển thị tốt nhất khi chụp ảnh quần áo dạng flat phẳng hoặc trên manơcanh.

chup anh quan ao manequin

Nói chung, bạn nên nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm để xác định hướng  tốt nhất cho mình, Ví dụ, ASOS dẫn đầu sản phẩm của họ với các hình ảnh được mặc bởi người mẫu, được hỗ trợ bởi mannequin và video sản phẩm.

chup anh thoi trang

Hãy tự hỏi: đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và làm cách nào bạn có thể làm tốt hơn?

chụp sản phẩm giá rẻ

3. Góc và kiểu dáng

kieu dang chup san pham

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ ảnh chụp. Mặt trước và mặt sau, nhưng cũng chụp mặt bên và từ các góc độ khác nhau. Bạn nên quan sát kỹ sản phẩm trước khi chụp, góc nào của sản phẩm hiển thị đầy đủ chi tiết và đẹp nhất.

Khi tạo kiểu dáng cho sản phẩm, bạn nên có hướng dẫn về phong cách tiện dụng để tham khảo. Cách này sản phẩm của bạn có thể được tạo kiểu và quay theo cách giống nhau.

 4. Ánh sáng

anh sang chup san pham

Cài đặt ánh sáng nhất quán trên các ảnh chụp khác nhau yêu cầu thiết lập phù hợp. Giúp hình ảnh của bạn đồng đều và cũng dễ dàng cho công việc chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt.

5. Cài đặt máy ảnh

Nhạy sáng ISO

Ở ISO cao, hình ảnh sáng hơn, nhưng chúng không được sắc nét, các chi tiết trên ảnh trông mờ và có nhiều nhiễu hạt.

Nhưng ở mức ISO thấp, chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng lượn ánh sáng thì thấp hơn, cho nên bạn nên tăng công suất đèn để có lượng ánh sáng tốt hơn.

Khẩu độ

Khẩu độ, được biểu diễn bằng số f của cài đặt máy ảnh (ví dụ f/16, f/2.8) điều khiển lấy nét. Nói chung, khẩu độ càng lớn, hình ảnh sẽ được tập trung hơn ( mọi người thường nói là xóa phông).

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo sắc nét nhất, bạn nên để khẩu độ nhỏ để có trường nét tốt hơn( vì dụ f/8->f/16).

6. Chỉnh sửa hình ảnh

chinh sua anh thoi trang

Như chúng tôi đã nói trước khi bạn thực sự muốn hạn chế chỉnh sửa hình ảnh nhất có thể. Bạn nên chuẩn bị sản phẩm thật tốt, góc độ cụp đồng nhất và cài đặt ánh sáng đồng nhất. Chúng giúp bạn giảm lượng thời gian chỉnh sửa.

Các chỉnh sửa căn bản như xoay hình thẳng, loại bỏ các nếp, chỉnh màu và ánh sáng.

7) Kích thước và crop

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo cuối cùng này rất quan trọng. Đảm bảo hình ảnh của bạn có cùng kích thước, cùng tỷ lệ, làm cho hình ảnh của bạn xuất hiện gọn gàng trên trang web của bạn trông đồng đều đẹp mắt hơn, làm cho chúng trông hấp dẫn hơn và giúp tăng doanh số bán hàng trực tuyến của bạn.

Kết luận

Bạn có một chút công việc chuẩn bị để làm trước khi bạn chụp bất kỳ thứ gì, bao gồm biết góc nào bạn muốn chụp, tỷ lệ hình ảnh cuối cùng và khoảng trắng bạn muốn xung quanh hình ảnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.