52 Ý tưởng chụp ảnh độc đáo – Dự án nhiếp ảnh ngoài trời

52 Ý tưởng chụp ảnh độc đáo – Phần 2 :  Dự án nhiếp ảnh ngoài trời

Xem thêm :

Phần 1 : Dự án nhiếp ảnh tại nhà

Phần 3 : Phần cuối 

17. chân dung hiệu ứng Brenizer

chup anh chan dung Brenizer

Phương pháp Brenizer, còn được gọi là ảnh toàn cảnh chân dung hoặc bokeh-rama, cung cấp cơ sở tuyệt vời cho dự án nhiếp ảnh chân dung. Được phát minh bởi nhiếp ảnh gia Ryan Brenizer ở New York, kỹ thuật này giúp bạn tạo ra những bức ảnh có vẻ như được chụp ống kính với khẩu độ tối đa lớn hơn. Ý tưởng là bạn chụp rất nhiều bức ảnh chụp từ những phần khác nhau của một cảnh ở khẩu độ rộng nhất của ống kính, và sau đó ghép các bức tranh này lại với nhau bằng cách sử dụng tùy chọn Photomerge của Photoshop hoặc trong phần mềm khâu ảnh chuyên dụng.

Đảm bảo bạn chụp mỗi hình ảnh chụp bằng cách sử dụng các cài đặt bằng tay (M) – từ Cân bằng trắng đến lấy nét – để bạn có thể xử lý hàng loạt các bức ảnh. Thử chụp từ 30 đến 80 hình và đảm bảo rằng mỗi ô và hàng chồng chéo lên khoảng một phần ba.

18. Đúng thời điểm, sai lens

Right time wrong lens

Chọn ống kính đối diện với ống kính khác mà bạn thường sử dụng để chụp ảnh một chủ đề. Ví dụ: lấy ống kính góc rộng vào vườn thú hoặc hạn chế độ dài tiêu cự dài nhất khi chụp cảnh tiếp theo.

chụp sản phẩm giá rẻ

19. Tái cấu trúc ảnh phong cảnh

cau truc chup anh phong canh

Hãy thử một cách mới để khám phá một cảnh quan bằng cách tạo ra một hỗn hợp của nhiều mảnh của nó mà bạn đã thực hiện trong một thời gian ngắn. Đi bộ 20 phút là tất cả những gì bạn cần. Giữ bộ kit và cài đặt của bạn thật đơn giản, và không bị sa lầy với chân máy, bộ lọc hoặc các kỹ thuật phức tạp. Chụp bất cứ thứ gì bắt mắt bạn thấy trong chế độ Ưu tiên khẩu độ. Khi bạn về nhà, tạo lưới trong Photoshop và lắp ráp lựa chọn của bạn bằng cách sử dụng Layers.

20. Phong cảnh mono tối giản

chup phong canh toi gian

Thay vì nhồi nhét toàn bộ khung nhìn vào một khung hình đơn lẻ, hãy bắn một loạt cảnh quan thiên về phơi sáng dài theo chủ đề tối giản. Một thành phần đối xứng có thể giúp củng cố sự đơn giản của khung. Bạn cũng cần có Bộ lọc mật độ Neutral Density (ND) cung cấp cho bạn sự linh hoạt để tạo ra những lần phơi sáng dài vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sử dụng chân máy để giữ cho máy ảnh ổn định trong suốt quá trình phơi sáng và kích hoạt màn trập bằng dây bấm hoặc bộ điều khiển.

21. Chụp cảnh quan của sao

chup bau troi sao

Để chụp được những ngôi sao tốt nhất, bạn sẽ cần một bầu trời hoàn toàn trong lành. Tốt nhất là nếu mặt trăng không nhìn thấy được: nó có thể làm cho khó giữ được chi tiết trên toàn bộ bầu trời trong một lần phơi sáng. Để giữ các điểm phơi sáng đủ để cho các ngôi sao di chuyển mờ, hãy sử dụng chế độ Manual và đặt ISO cao như 1,600 hoặc 3,200 và tốc độ màn trập lớn hơn hai giây. Ngay cả khi đó, bạn sẽ cần một khẩu độ rộng: f/4 hoặc thậm chí f/2.8. Điều này có nghĩa là gần như không thể giữ được cả hai ngôi sao và bất kỳ đối tượng cận cảnh nào lấy nét trong một lần chụp. Chụp hai lần phơi sáng, một lấy nét vào các ngôi sao và một ở trên tiền cảnh, sau đó kết hợp chúng trong Photoshop.

22. Shoot the uninspiring

Viết ra một danh sách các địa điểm hoặc đồ vật mà bạn cảm thấy không cần thiết, buồn, xấu xí, nhàm chán hoặc gây phiền nhiễu. Bây giờ đẩy mình để tạo ra những bức ảnh đẹp và thú vị về những chủ đề không gây ảnh hưởng.

23. Bãi đậu xe

chup bai dau xe

Bạn không phải đi xa hoặc cam kết rất nhiều thời gian cho một dự án nhiếp ảnh ngoài trời. Có nhiều cơ hội về hình ảnh ở mọi nơi – ngay cả trong bãi đậu xe. Một máy ảnh DSLR với zoom chuẩn là tất cả những gì bạn cần cho dự án này. Giữ kỹ thuật của bạn đơn giản và tìm kiếm các mẫu, kết cấu, màu sắc và hình dạng.

24. Màu sắc chọn lọc

Thay vì chụp bằng màu đen và trắng và sử dụng các kỹ thuật màu sắc pop để tạo ra một vật thể nổi bật, thách thức màu lựa chọn này đòi hỏi bạn phải đề cử một màu sắc và tìm các ví dụ của nó trong thế giới rộng lớn hơn. Bạn không cần phải điền vào khung: sử dụng các kỹ thuật thành phần thông minh để thu hút sự chú ý vào nó trong bức ảnh.

25. Naked night photography

Chụp ngoài trời vào ban đêm mà không sử dụng đèn flash, phơi sáng dài trên chân máy. Đối với dự án này, thử thách chính mình chỉ sử dụng ánh sáng khả dụng và cài đặt ISO cao.

26. Ảo ảnh quang học

 

chup hinh ao anh

Dự án này sử dụng phối cảnh bắt buộc để chơi các thủ thuật về nhận thức của người xem về mối quan hệ giữa các vật thể có kích thước khác nhau trong ảnh. Cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề này là chụp một chủ đề có thể nhận biết được và làm cho họ giả vờ rằng họ đang tương tác với một đối tượng hoặc chủ thể lớn hơn, mà thực tế là ở chế độ nền. Chọn một khẩu độ nhỏ để cung cấp độ sâu lớn của trường mà sẽ nâng cao hiệu quả.

27. Thế giới nhỏ

chup vat thu nho

Chụp ảnh đồ chơi và mô hình thu nhỏ trong môi trường thực tế là một dự án ảnh phổ biến và một bức ảnh mà bạn có thể dễ dàng phù hợp với công việc hàng ngày của bạn. Hãy thử dùng một cái cọc nhỏ và chụp ảnh nó trong một loạt các tình huống – ở mọi nơi từ đường đi làm hàng ngày để đi dạo cuối tuần. Để pha trộn mô hình với phần còn lại của cảnh, bạn sẽ cần đến gần đối tượng và cân bằng ánh sáng. Nếu đối tượng của bạn được đặt trong bóng tối, sử dụng đèn flash hoặc đèn chiếu sáng để thêm ánh sáng vào vùng tối.

techradar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.