52 Ý tưởng chụp ảnh độc đáo – Dự án nhiếp ảnh tại nhà

52 Dự án nhiếp ảnh với ý tưởng chụp ảnh độc đáo

Thực hiện một dự án nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để thoát khỏi rãnh nhiếp ảnh và mang lại sự tập trung cho việc chụp ảnh của bạn. Đặt một số hạn chế về những gì bạn sẽ chụp ảnh hoặc bộ máy mà bạn sử dụng thực sự sẽ buộc bạn phải trở nên sáng tạo hơn nữa. Chúng tôi đã chuẩn bị 52 ý tưởng chụp ảnh độc đáo – một cho mỗi tuần vào năm 2018.

ý tưởng chụp ảnh độc đáo

Các dự án nhiếp ảnh cũng tuyệt vời nếu bạn vừa có máy ảnh phù hợp – chứ không phải là chụp ảnh mọi người và mọi thứ, chụp một dự án nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để học khi bạn chụp. 52 dự án này được chia thành ba phần: dự án thực hiện tại nhà dễ dàng mà bạn có thể làm ngay, ý tưởng bạn có thể thử ngoài trời vào cuối tuần và một loạt các dự án ảnh liên tục mà bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

Phần 1 : Dự án nhiếp ảnh tại nhà

Phần 2 : Dự án nhiếp ảnh ngoài trời

Phần 3 : Phần cuối 

1. Nghệ thuật thả giọt nước

chup giot nuoc

Ý tưởng cơ bản với dự án này là thực hiện với một thùng chứa chất lỏng và để cho giọt rơi qua một lỗ nhỏ, sau đó nắm bắt được kết quả. Định thời màn trập như nhanh, chúng tôi đạt được kết quả tốt bằng cách sử dụng hai đèn flash đặt ở mức thấp nhất (1/128th), khẩu độ f/22 và nước trộn với nước rửa chén để tạo ra dung dịch nhớt hơn. Chúng tôi cũng đã sử dụng bộ dụng cụ để tháo nước SplashArt của PhotoTrigger, giúp điều chỉnh kích thước và tần số của giọt nước.

 2. Chụp nước rơi splash

chup nuoc roi splash

Đối với dự án này bạn sẽ cần một đèn flash mà bạn có thể bắn từ xa, một thùng chứa với mặt trong suốt rõ ràng, một nền màu và một chân máy. Thiết lập thùng chứa và phông nền, sau đó đặt đèn flash lên thùng chứa. Với máy ảnh trên chân máy và được đặt ở chế độ lấy nét bằng tay và phơi sáng – f/8, ISO200 và tốc độ màn trập nhanh nhất sẽ hoạt động với đèn flash của bạn – thả vật thể vào trong nước và kích hoạt màn trập khi chạm.

chụp sản phẩm giá rẻ

3. Tạo nghệ thuật với khói

chup khoi

Những đường mòn khói là sở thích trong số các nhiếp ảnh gia still-life. Nhưng làm thế nào để sử dụng các hình dạng trong một dự án Photoshop sáng tạo. Một khi bạn đã chụp một vài bức ảnh khói nghệ thuật tốt, tạo một tài liệu trong Photoshop, sau đó sao chép và dán một trong những hình ảnh khói vào đó. Đặt chế độ hòa trộn thành Screen và sử dụng Warp Transform để định hình lại nó. Tiếp tục quá trình kết hợp một loạt các bức ảnh khói vào một hình ảnh.

4. Thử phân cực chéo

chup hinh phan cuc cheo

Dự án vui nhộn này khai thác hiệu ứng ánh sáng phân cực trên một số loại nhựa. Bạn sẽ cần hai bộ lọc phân cực – lý tưởng nhất là một trong những tấm phim phân cực. Bạn có thể lấy một tấm A4 của bộ phim Lee 239 phân cực với giá 50$ (robertwhite.co. uk hoặc pnta.com). Tấm phim nên được đặt trên hộp đèn hoặc ở phía trước của nguồn sáng duy nhất. Màn hình iPad và hầu hết màn hình máy tính đều có bộ lọc phân cực được tích hợp. Đơn giản chỉ cần gắn bộ lọc phân cục tròn vào ống kính máy ảnh và xoay nó để làm cho màu sắc xuất hiện trong các bề mặt nhựa rõ ràng.

5. Chụp thực phẩm cảnh quan

chup thuc pham canh quan

Hãy thưởng thức bữa ăn của bạn! Tất cả bạn cần là một bộ các mô hình, vì cần đặt chúng nhiều vị trí khác nhau. Khía cạnh quan trọng nhất là thiết lập một cảm giác kể chuyện. Ở đây bạn có thể thấy rằng có một cuộc trò chuyện giữa các nhân vật, với người leo núi trên ‘mặt khoai nghiền’ được trợ giúp bởi các đồng nghiệp của mình trên mặt đất.

6. Fine-art food

chup Fine-art food

Hãy thử chuyển các thành phần bữa tối của bạn thành ảnh nghệ thuật bằng cách sử dụng chỉ một hộp đèn và một con dao rất sắc. Lát trái cây và rau như mỏng và đều đặn nhất có thể, sau đó đặt chúng lên hộp đèn. Với máy ảnh được đặt trực tiếp ở trên, sử dụng Live View để tập trung theo cách thủ công vào các chi tiết. Đặt khẩu độ f/8 cho chiều sâu đầy đủ của trường, và quay số ở chế độ bù phơi sáng từ +1 đến +3 điểm khi ánh sáng có thể đánh lừa đồng hồ đo sáng của máy ảnh dưới ánh sáng yếu.

7. Hoa trong băng

chup Hoa trong băng

Một cách tương đối rẻ tiền để chụp “cận kề bếp” trông thật tuyệt vời. Đóng băng hoa trong hộp nhựa chứa nước. Những bông hoa sẽ trôi nổi, vì vậy hãy thử nhấn chúng xuống hoặc buộc chúng vào vị trí để chúng đóng băng dưới nước. Đặt khối đá lên trên một cái bát hoặc cốc trong bồn rửa hoặc đĩa trắng để ánh sáng có thể thổi từ dưới lên. Đặt một đèn flash ở một bên, quẹo xuống và bắn từ phía đối diện.

8. Abstracts trong dầu

Abstracts trong dau

Dầu trôi nổi trên bề mặt nước là một cách tuyệt vời để tạo ra các abstracts nổi bật. Dự án ảnh này khai thác chất lượng khúc xạ của dầu và bong bóng để nhấn mạnh và bóp méo màu sắc. Tất cả bạn cần làm là đặt một vài giọt dầu ăn trên mặt nước trong một bát thủy tinh. Đảm bảo rằng đĩa có đường kính khoảng 25cm, sau đó đặt giấy màu dưới nó và sử dụng một đèn góc cạnh hoặc đèn flash để chiếu vào giấy.

9. Các phản xạ dầu

chụp Các phản xạ dầu

Dự án này theo một chủ đề tương tự như trước, nhưng ở đây các mẫu được tạo ra bởi một bìa trên ánh sáng hơn là một nền màu. Trước tiên, làm một nắp cho một đèn góc cạnh bằng axetat, thẻ và băng dây. Sử dụng băng dây che chắn để đính kèm, nhưng đảm bảo không chạm vào bóng đèn, và giữ ánh sáng tắt khi bạn không chụp. Đặt một cái xô đầy nước trước đèn, thêm vài giọt dầu ăn. Khuấy dầu, vào gần và bắn.

10. Bộ phim xà phòng ảo giác

chup xa phong ao giac

Đây là một dự án tuyệt vời làm cho hình nền máy tính để bàn sống động hoặc bức tranh tường trừu tượng. Bạn sẽ cần xà bông lỏng trộn với glycerin cho bộ phim xà phòng kéo dài, kèm theo một vòng dây, nền vải màu đen và ống kính macro ít nhất 100mm. Màu sắc được tạo ra bằng phim xà phòng chỉ xuất hiện khi bị ảnh hưởng bởi ánh sáng từ một góc nhất định, vì vậy hãy thiết lập gần cửa sổ hướng Bắc và chụp từ khoảng 45 độ.

11. Nghệ thuật khúc xạ

chup anh khuc xa

Ánh sáng uốn cong khi đi qua nước, làm cho các vật thể phía sau thay đổi ngoại hình. Đây được gọi là khúc xạ, và bạn sẽ tận dụng hiện tượng này trong dự án ảnh nghệ thuật này. Tất cả bạn cần là một vài cốc thủy, một đèn flash, một chân máy và một mẫu in đen trắng. Đơn giản chỉ cần đặt các mô hình trong nền với kính ở phía trước. Đổ nước vào nhiều cốc thủy tinh khác nhau và di chuyển mẫu ngược trở lại hoặc phía trước để tinh chỉnh hiệu ứng.

12. Nhà bếp cận cảnh

chup nha bep can canh

Bếp của bạn là vị trí lý tưởng để chụp một dự án macro. Các bề mặt phản chiếu của nó có thể được sử dụng để tạo ra các cảnh nền thú vị cho các bức ảnh của bạn, và độ sâu của trường nông có thể biến đổi các vật thể bạn sẽ tìm thấy ở đó. Tạo một bộ ba hình ảnh có thể dẫn đến một bức tranh tường tuyệt vời cho nhà bếp của bạn, mặc dù điều quan trọng là phải nghĩ đến việc chúng sẽ làm việc cùng nhau trước khi bạn bắt đầu chụp. Ở đây, 3 vật – một cái nĩa, một bát ngũ cốc và hạt cà phê – đều được chụp từ một góc độ tương tự, với ấn tượng về chiều cao liên kết chuỗi.

13. Still-life bokeh

Still-life bokeh

Một cái gì đó đơn giản như một mảnh giấy giấy bạc có thể là cơ sở cho một dự án ảnh sáng tạo. Định vị một vật thể trên một tấm kính với một miếng vật liệu tối bên dưới nó. Chiếu đèn trên giấy bạc, với một máy ảnh gắn trên chân máy, chỉnh khẩu độ rộng nhất của ống kính để tạo ra một số ‘bokeh’ đẹp. Trong thời gian phơi sáng, hãy chiếu đèn pin vào đối tượng.

14. Bong bóng Bokeh

bong bóng Bokeh

Những điểm nổi bật nhỏ thường tạo ra bokeh đẹp, vì vậy đèn chớp trang trí hoàn hảo cho dự án. này. Vị trí chúng đủ xa để chúng sẽ không tập trung ở một khẩu độ rộng. Vị trí đối tượng của bạn, trong trường hợp này, gần máy ảnh và tập trung vào nó. Vị trí của đèn trang trí cho đến khi nó trông giống như bong bóng được nổi ra khỏi chiếc ly. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để tạo ra hơi nước bốc hơi từ cốc nước nóng.

15. Still life đường ánh sáng

Still life duong anh sang

Ánh sáng nhẹ có thể được sử dụng trong tất cả các loại nhiếp ảnh, nhưng chúng hoàn hảo cho một dự án sáng tạo still life. Bạn có thể sử dụng một ngọn đèn thông thường, nhưng hãy thử gỡ bỏ đầu để lộ ra bóng đèn và làm cho ánh sáng trực tiếp hơn. Đặt tốc độ màn trập của máy ảnh khoảng 30 giây với khẩu độ khoảng f/8, sau đó bắt đầu di chuyển ngọn đèn bên trong khung  khi nhấn nút chụp. Tiếp tục di chuyển trong suốt quá trình phơi sáng. Ở đây, chúng tôi treo ngọn đèn từ một miếng dây và tạo ra một vòng tròn nhẹ nhàng để tạo ra một vòng xoắn xung quanh chai.

16. Vòng xoắn  ánh sáng

Vòng xoắn  ánh sáng

Bạn sẽ cần đính kèm một ngọn đèn, treo bằng dây, đến một khu vực mở của trần nhà. Phóng ống kính rộng nhất mà bạn có trên máy ảnh của mình và lắp nó lên chân máy chỉ thẳng lên. Với ánh sáng được bật, tự động lấy nét trên đầu ngọn đèn và đặt ống kính để lấy nét bằng tay để khóa cài đặt. Với khẩu độ f/11 hoặc f/16, hãy sử dụng chế độ Bulb và bộ điều khiển từ xa để giữ cho màn trập mở trong một phút.

techradar.com

Review 0
10 Đánh giá
Users 0 (0 votes)
Đánh giá 110
Đánh giá 210
Đánh giá bài viết... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.