5 Mẹo chụp ảnh nội thất dành cho blogger

Một vài tháng viết blog, tôi đã đầu tư vào máy ảnh DSLR đầu tiên, nhưng tôi vẫn còn đấu tranh cho lựa chọn thiết bị. Thật khó để tìm ra làm thế nào để có được tất cả các thiết lập đúng để ảnh của tôi sẽ trở nên sáng sủa, sắc nét, và rõ ràng. Bài viết này tôi trình bày 5 mẹo chụp ảnh nội thất giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất.

mẹo chụp ảnh nội thất

Nhưng kể từ khi tôi nhận ra rằng, đặc biệt là trong các hốc sáng tạo, chất lượng của các bức ảnh có thể làm cho bài viết hấp dẫn hoặc phá hỏng các bài viết. Sau nhiều lần thử và sai lầm với hàng ngàn ngàn bức ảnh, kiến thức chụp ảnh sản phẩm nội thất của tôi đã được cải thiện nhảy vọt! Và kể từ khi đến với nhiếp ảnh nội thất cho các mục đích viết blog có thể là một chút khó khăn, tôi đã biên soạn 5 mẹo chụp ảnh nội thất và chiến thuật tốt nhất để cải thiện kỹ năng.

Trang thiết bị

Nếu bạn đang tìm kiếm để đầu tư trang thiết bị nhiếp ảnh nội thất cho blog của bạn, đây là những thiết bị hiện tại tôi đang sử dụng bạn có thể tham khảo :

  • Canon 6D : Tôi bắt đầu với Canon Rebel t3i trước đây, đây là một máy ảnh đầu tiên tuyệt vời để học. Sau khoảng 2 năm, tôi đã nâng cấp lên Canon 6D, đó là một máy ảnh full-frame, tôi hoàn toàn thích nó.
  • Ống kính Tamron AF 28-75mm f/2.8 : Tôi sử dụng ống kính này cho phần lớn các bức ảnh tôi chụp cho blog. Đó là một ống kính zoom, nó cho phép tôi chụp nhiều loại hình khác nhau – từ những bức ảnh chụp toàn cảnh đến những bức ảnh chi tiết – tất cả đều có một ống kính.
  • Ống kính Canon 50mm f/1.8 : Đây là một ống kính có giá khá tốt. Nó rất hoàn hảo nếu bạn chụp cận cảnh. Nếu bạn đang cố chụp ảnh toàn phòng, ống kính này có thể hơi khó có thể chụp được một vùng rộng.
  • Chân máy Vanguard Alta pro : Như bạn sẽ thấy trong các mẹo bên dưới, tôi luôn sử dụng chân máy, và cái này của Vanguard thật tuyệt vời.
  • Bộ dụng cụ ánh sáng Cowboy Studio : Tôi chắc chắn thích sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn bất cứ khi nào có thể, nhưng luôn có một vài khu vực trong ngôi nhà không đủ ánh sáng, vì vậy tôi sử dụng bộ đèn này.

chup san pham gia re hcm

5 Mẹo chụp ảnh nội thất

Bây giờ tôi đã trang bị thiết bị, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu! Đây là 5 mẹo chụp ảnh nội thất tôi làm mỗi lần chụp ảnh cho blog, chúng đã cải thiện rất nhiều bức ảnh của tôi.

1. Tạo ánh sáng tự nhiên tốt nhất

Một trong những thứ quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp – và đặc biệt là nhiếp ảnh nội thất – là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên là lý tưởng, tất nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên đẹp, vào một ngày đẹp trời trời ánh sáng có thể sẽ hợp tác tốt với bạn. Nếu một này nào đó trời u ám có thể sẽ rất khó khăn.

Điều đầu tiên tôi làm là thử nghiệm một số hình ảnh, và các góc của ngôi nhà để tìm được hướng và nguồn sáng thích hợp. Một ngôi nhà có ánh sáng cửa sổ chiếu vào rất thích hợp cho bạn chụp ( tránh ánh sáng buổi trưa chiếu trực tiếp vào phòng).

chụp nội thất ánh sáng tự nhiên

Đôi khi tôi đang cố chụp một căn phòng, và rõ ràng tôi không thể di chuyển toàn bộ căn phòng đến nơi ánh sáng hoàn hảo trong nhà! Tôi có một mẹo nhỏ giúp cải thiện ánh sáng trong bất kỳ phòng nào: Nếu bạn chụp với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, bạn nên có rèm cửa màu trắng, nhằm giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng trực tiếp.

2. Sử dụng công thức : Chân máy + ISO thấp + Tốc độ thấp

Mẹo chụp ảnh nội thất thứ hai là công thức này đã thay đổi nhiếp ảnh nội thất của tôi cho tốt hơn. Để có được bức ảnh đủ ánh sáng trong ngôi nhà, tôi sử dụng ISO lên đến 800 hoặc đôi khi cao hơn. Tôi cũng cần phải giữ f-stop thấp để có thể sử dụng một tốc độ màn trập đủ nhanh mà hình ảnh của tôi không bị mờ.

ISO cao, bạn gặp vấn đề với hạt nhiễu trên hình ảnh của bạn, làm cho bức ảnh của bạn không sắc nét. Vấn đề bạn phải giữ khẩu độ (f-stop) đủ thấp để có chiều sâu ảnh tốt mà vẫn đủ sáng.

Trong phương pháp mới, tôi đặt máy ảnh của tôi lên chân máy vì vậy tôi không phải lo lắng về việc giữ máy ảnh trên tay. Tôi giữ ISO ở mức 100 cho hầu hết mỗi lần chụp để ảnh của tôi càng sắc nét càng tốt. Nếu tôi muốn lấy nét cả căn phòng, tôi sẽ đặt f-stop của tôi ở 10 hoặc 12, và sau đó tôi làm chậm tốc độ màn trập để có được ánh sáng đủ.

chụp nội thất đẹp

ISO 100, f10, tốc độ màn trập 5 giây

Ngôi nhà tôi chụp thực thiếu ánh sáng, do đó không phải bất thường khi sử dụng tốc độ màn trập 10-15 giây, nhưng vì máy ảnh đã ở trên chân máy và chủ đề của tôi không di chuyển, nó không bị ảnh hưởng gì.

kỹ thuật chụp nội thất

Tôi có thể sử dụng cùng một phương pháp nếu tôi chụp một bức ảnh chi tiết với f-stop thấp hơn. Tôi có máy ảnh của tôi trên chân máy với tiêu chuẩn ISO 100. Tôi có thể đặt f-stop của tôi ở 4 hoặc 3.5 hoặc thậm chí thấp hơn nếu tôi cần. Sau đó, tôi điều chỉnh tốc độ màn trập để lấy bức ảnh sáng như tôi cần, trong trường hợp này sẽ dùng f-stop thấp hơn.

ánh sáng chụp nội thất đẹp

ISO 100, f4, tốc độ cửa trập 0.6 giây

Và trong không gian tối hơn…

chụp ảnh nhà bếp

ISO 100, f4, tốc độ màn trập 2.5 giây

Một vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng tốc độ màn trập chậm, bạn sẽ bị bump máy ảnh khi bạn nhấn nút để chụp, ảnh của bạn có thể nhận được mờ. Có một số cách để tránh điều này. Một cách là sử dụng sự bộ hẹn giờ chụp khoảng 2 giây. Tôi bật tính năng hẹn giờ, nhấn nút, bước ra khỏi, và máy ảnh chụp ảnh mà không cần tôi chạm vào nó vào lúc đó.

3. Làm thế nào tether

Mẹo chụp ảnh nội thất thứ ba. Tethering cũng đã thay đổi nhiếp ảnh nội thất của tôi cho tốt hơn và đã cứu tôi một tấn thời gian. Với việc kết nối, tôi sử dụng dây cáp đi kèm với máy ảnh (sử dụng để chuyển ảnh từ máy ảnh của bạn sang máy tính) để kết nối máy ảnh với máy tính. Sau đó tôi vào tiện ích Canon EOS trên máy tính của tôi và chọn tùy chọn “remote shooting”. Điều này cho phép tôi điều chỉnh cài đặt và nhấn nút để chụp ảnh từ máy tính của tôi chứ không phải trên máy ảnh.

chức năng chụp tether

Máy ảnh kết nối với máy tính để chụp

Lý do khác tôi yêu tethering là tôi có thể có được hình xem trước trên máy tính lớn hơn các bức ảnh xem trên màn hình ở mặt sau của máy ảnh. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm được thời gian. Tôi có thể xem ảnh và xóa chúng ngay tại chỗ, đỡ mất công đoạn lọc hình sau khi chụp.

4. Chụp nhiều ảnh nhiều góc khác nhau

Khi tôi chụp ảnh, tôi thường nhớ những loại ảnh tôi muốn chụp cho bài đăng blog sắp tới của mình. Nếu tôi có một phòng hoặc một dự án được thiết lập để chụp tôi chụp từ mọi khoảng cách và nhiều góc độ có thể – chụp cận cảnh, chụp xa, chụp từ mọi phía đối tượng, chụp từ phía trên, chụp từ phía sau,… Không chỉ chụp một vài ảnh vài góc độ, nhưng có rất nhiều bức ảnh khác nhau của một không gian hoặc ìnhự án duy nhất có thể giúp tôi có những shot hoàn hảo cho tất cả các nền tảng phương tiện mạng xã hội khác nhau.

5. Quá trình chỉnh sửa ảnh

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng việc hoàn thiện quá trình chỉnh sửa của tôi gần như quan trọng như quá trình chụp ảnh thực tế. Tôi bắt đầu bằng cách chỉnh sửa trong PicMonkey, mà làm việc tốt cho tôi trong một thời gian dài. Sau đó tôi dành thời gian để học Photoshop, và một lần nữa, đó là một thay đổi tổng thể của trò chơi. Các chương trình chỉnh sửa tiên tiến như Photoshop và Lightroom có ​​thể rất mất thời gian, nhưng khi bạn đã hoàn thành quá trình này, bạn có thể thực hiện tương tự cho mọi bức ảnh còn lại.

Những mẹo chụp ảnh nội thất này giúp bạn ít nhiều cải thiện bức ảnh của bạn, là nền tảng căn bản giúp bạn sáng tạo hơn.

justagirlandherblog.com

No review found! Insert a valid review ID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.