5 Mẹo chụp ảnh ban đêm tốt hơn

Mẹo chụp ảnh ban đêm

Là một nhiếp ảnh gia phong cảnh, tôi đã dành nhiều năm để chụp những nơi đẹp nhất thế giới, mọi lúc trong ngày. Tôi say mê chia sẻ những gì tôi đã học được bởi vì bằng cách nắm bắt bầu trời đêm mà tôi trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi về sự tĩnh lặng (tôi nghĩ mọi người có thể đồng ý rằng thế giới có thể sử dụng thêm một chút nữa). Đây là những mẹo chụp ảnh ban đêm hàng đầu của tôi để chụp những bức ảnh đáng nhớ :

Mẹo chụp ảnh ban đêm

1. Đi ra ngoài

Trước tiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được shot nào đẹp nếu bạn chỉ quanh quẩn nơi bạn đang sống. Bắt một bức ảnh phong cảnh đẹp chụp ảnh ban đêm có thể sẽ mất nhiều thời gian, cho nên bạn đi ra ngoài khảo sát nhiều nơi sẽ có nhiều cảnh đẹp cho bạn hơn nếu chỉ quanh quẩn trong nhà.

2. Làm chậm tốc độ màn trập

Cho dù bạn đang chụp ảnh bầu trời đêm, bãi biển, hoặc hồ nước, có thể bạn chụp trong thời gian phơi sáng dài. Đối với nhiếp ảnh phơi sáng dài để làm việc tốt, bạn sẽ cần trang thiết bị, thời gian, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng, tham vọng và có thể là một chiếc áo khoác (tốt nhất là một bộ quần áo cách nhiệt khi chụp vào mùa đông ban đêm).

Nhiếp ảnh phơi sáng dài cho phép bạn chụp được thời gian trôi qua trong một lần chụp, làm cho nó đặc biệt xuất sắc để chụp được chuyển động của các ngôi sao trong bầu trời đêm trong trẻo. Hình ảnh bạn chụp sẽ độc đáo với bầu trời đêm bạn đã chứng kiến, có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ rất đặc biệt.

Bằng cách thao tác cài đặt chế độ (B) trên máy ảnh của bạn, bạn có thể điều chỉnh tốc độ màn trập để đảm bảo bạn sử dụng phơi sáng chính xác cho ảnh ban đêm.

chụp ảnh ban đêm

Thời gian chụp : 10h tối

Phơi sáng : 22 giây, khẩu f/2.8, ISO 6400

Tiêu cự: 16mm

3. Đóng gói những cái cần thiết

Cho dù bạn đang chụp bằng cách phơi sáng lâu hay không, trường hợp ánh sáng yếu nên trang bị cho mình một chân máy. Mang theo một cái đủ để chứa một máy ảnh cỡ vừa đến lớn cơ động dễ thao tác. Nếu không có chân máy sẽ làm ảnh của bạn bị mờ, bất kỳ chuyển động nào sẽ làm cho hình ảnh trông không sắc nét.

Tôi cũng khuyên bạn nên đầu tư vào một bộ điều khiển từ xa cho máy ảnh của bạn. Đây là cái tôi luôn mang theo với tôi khi chụp ảnh vào ban đêm! Sử dụng điều khiển từ xa, giúp bạn có thể chụp ảnh mà không cần chạm vào máy ảnh hoặc chân máy, do đó mang lại cho bạn hình ảnh rõ nét hơn.

Xem thêm : kiến thức nhiếp ảnh

4. Sử dụng đúng ống kính

Ống kính khẩu độ thấp hoàn hảo cho chụp ảnh vào ban đêm. Trong trường hợp này, khẩu độ càng lớn càng tốt. Tôi muốn giới thiệu một ống kính góc rộng như 12mm hoặc 16mm với khoảng khẩu độ thấp hơn (1.4 hoặc 2.8) để bạn chụp được nhiều ống kính hơn và có hiệu quả kể câu chuyện của bạn.

Với ống kính tốt, máy ảnh của bạn có thể thu ánh sáng tốt hơn như chụp lên bầu trời mà chính chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Màn trập càng dài thì càng có nhiều ánh sáng vào cảm biến máy ảnh.

chụp bầu tròi sao

Thời gian chụp : 9h tối

Phơi sáng : 19 giây, khẩu f/2.8, ISO 100

Tiêu cự: 16mm

5. Chụp ở chế độ thủ công

Mỗi máy ảnh đều có tính năng chụp thủ công và tự động kể cả ống kính có thể tự động xác định lấy nét thủ công(MF) hoặc tự động (AF).

Khi chụp ở chế độ lấy nét tự động ở chế độ tự động, màn hình LCD không lấy đủ ánh sáng để đọc các chủ đề. Slide các điểm vô cực trên ống kính của bạn ở bên trái để có được nhiều hơn các chủ đề của bạn lấy nét.

Nếu bạn thực sự bắt tay vào chụp bầu trời đêm, hãy chắc chắn rằng bạn phơi sáng cho ngôi sao sáng nhất mà bạn nhìn thấy ở khẩu độ thấp nhất mà ống kính của bạn có. Cân bằng khẩu độ càng thấp, hình ảnh sẽ sáng hơn.

Bất kể thiết bị của bạn, kỹ thuật chụp ảnh của bạn, hay thời gian của bạn, phần quan trọng nhất của nhiếp ảnh ban đêm đang ở đó. Sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày hoàn toàn biến mất khi bạn thấy mình đang ở giữa nắm bắt tĩnh lặng vào giữa đêm.

Ra khỏi giường lúc 1 giờ sáng để chụp ảnh Half Dome sự thay đổi màu sắc bầu trời sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Phần tốt nhất? Những khoảnh khắc đó đang chờ bạn. Những cảnh đêm đẹp không thể thực hiện nếu bạn không đi ra ngoài và chụp chúng. Hy Vọng bài viết 5 mẹo chụp ảnh ban đêm giúp bạn chút kiến thức chụp ảnh đẹp.

Jenna Berman

nationsphotolab.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.