15 Mẹo chụp hình sản phẩm sẽ làm cho bạn thêm tiền

15 Mẹo chụp hình sản phẩm

Nhiếp ảnh sản phẩm có thể giúp tăng chuyển đổi mua hàng của bạn, cải thiện chất lượng hình ảnh và giới thiệu sản phẩm của bạn theo một cách nhìn khác. Trong bài này, bạn sẽ học 15 mẹo chụp hình sản phẩm, Bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về ánh sáng và ứng dụng nhiếp ảnh sản phẩm.

15 Mẹo chụp hình sản phẩm

Tôi là một Dropshipper. Tại sao tôi nên quan tâm đến nhiếp ảnh sản phẩm?

  • Hình ảnh có thể thuộc về một chủ sở hữu khác. Có thể khó phân biệt được hình ảnh thuộc về dropshipper hoặc nếu chúng được lấy từ người khác sở hữu bản quyền. Chụp hình sản phẩm của riêng bạn có thể đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu của hình ảnh trên trang web của bạn.
  • Nó dễ dàng hơn để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có thể thấy những hình ảnh giống nhau quanh quảng cáo, một khách hàng có thể nghĩ rằng bạn là thương hiệu tương tự trước đó đã tiếp thị cho họ. Bằng cách hiển thị cho họ hình ảnh khác, bạn sẽ có thể phân biệt thương hiệu của bạn với những người khác trên thị trường.
  • Tránh tìm kiếm hình ảnh ngược lại. Đối thủ cạnh tranh có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược lại các sản phẩm phổ biến của họ để xác định ai bán cùng một sản phẩm, họ cũng có thể làm điều này để xem cách bạn tiếp thị thương hiệu của bạn để cạnh tranh tốt hơn với bạn. Với nhiếp ảnh sản phẩm của riêng bạn, bạn sẽ loại bỏ tìm kiếm hình ảnh ngược lại vì bạn sẽ có một bức ảnh độc đáo.

15 Mẹo chụp hình sản phẩm cho doanh nghiệp mới

Khi nói đến nhiếp ảnh sản phẩm, có rất nhiều lời khuyên mà các nhà doanh nghiệp mới có thể thực hiện và sử dụng để cải thiện kho của họ. Chúng tôi đã liệt kê một số lời khuyên về chụp hình sản phẩm hàng đầu cho các doanh nhân mới dưới đây.

Đầu tư vào một máy ảnh tuyệt vời

dịch vụ chụp hình sản phẩm

Để có hình ảnh chất lượng, bạn sẽ cần phải đầu tư vào một máy ảnh chụp sản phẩm, một số đã chụp ảnh tuyệt vời bằng cách sử dụng iPhone của họ. Tuy nhiên, có vô số tính năng bạn sẽ có thể làm trên một máy ảnh chuyên nghiệp, Ví dụ: bạn có thể thêm ống kính khác vào máy ảnh để chụp các sản phẩm từ xa, hoặc thay đổi trọng tâm của nền. Ngoài ra, trong khi độ phân giải của iPhone cao, nó không phải là cao như một máy ảnh DSLR, cho phép bạn hiển thị chi tiết tốt hơn. Chi tiết hơn bạn có thể cho khách hàng thấy, họ sẽ mua sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Chụp hình sản phẩm trên nền trắng

chup hinh san pham nen trang

Bạn có thể sử dụng một vịnh vô cực để tạo ra một nền liền mạch, một vịnh vô cực là một không gian cong, trong 15 mẹo chụp hình sản phẩm nền trắng giúp tạo điểm nhất giúp khách chú ý tới sản phẩm tốt hơn, trắng hoàn toàn tạo cho nền một không gian không giới hạn. Bạn cũng có thể sử dụng Photoshop, một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, để loại bỏ nền hình ảnh và có một nền trắng chuẩn cho ảnh sản phẩm của bạn, một nền trắng đơn giản hoạt động tốt cho các hình sản phẩm chuẩn.

Tránh sử dụng Bộ lọc

Bộ lọc sử dụng để thay đổi màu sắc của  hình ảnh, mặc dù bạn muốn sản phẩm của mình xuất hiện dưới ánh sáng tốt nhất, bạn cũng muốn nó là một đại diện chính xác về những gì sản phẩm thể hiện trên hình ảnh. Hầu hết những gì bộ lọc có thể làm, có thể được thực hiện sau khâu hậu kỳ trong Photoshop.

Sử dụng nền Bokeh cho hình sản phẩm lối sống

hinh san pham lối sống

Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo ra backgrounds tuyệt vời cho sản phẩm của mình, bokeh là một ví dụ về một phong cách đơn giản và phổ biến. Bokeh là một hiệu ứng mờ được thực hiện bởi một loại ống kính cụ thể, ốngng kính với khẩu độ lớn và ánh sáng nhiếp ảnh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng hình nền này cho hình ảnh cover timeline hoặc hình ảnh banner trên trang web của bạn.

Có hình ảnh cho tất cả các kiểu sản phẩm

hình ảnh sản phẩm

Mỗi kiểu sản phẩm trên trang web của bạn phải có hình ảnh riêng. Bạn đã bao giờ ghé thăm một cửa hàng trực tuyến và nhận ra sản phẩm mà bạn quan tâm đến là không có hình ảnh? Đây có thể là một trải nghiệm bực bội cho khách hàng của bạn, Nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu sắc khác nhau, hãy giới thiệu toàn bộ màu sắc sản phẩm bằng cách bao gồm hình ảnh của chính sản phẩm đó. Bạn sẽ có thể tăng chuyển đổi cho những màu cụ thể đó, vì hầu hết khách hàng sẽ không mua mà không nhìn thấy sản phẩm trông như thế nào.

Không xoá hình cho đến khi bạn nhìn thấy chúng trên máy tính

pc chinh hình sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm, tránh xóa hình ảnh trực tiếp trên máy ảnh, một khi bạn nhìn thấy hình ảnh trên màn hình máy tính của bạn, hình ảnh lớn hơn nhiều so với bạn coi trên máy ảnh, bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về những hình ảnh trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể xem xét kỹ hơn những bức hình không thực sự đẹp và bức ảnh tuyệt vời. Đây là một trong 15 mẹo chụp hình sản phẩm bạn nên lưu ý

Sử dụng tâm lý màu sắc để chụp những Emotions

hình ảnh sản phẩm emotions

Với nhiếp ảnh sản phẩm phong cách sống, bạn sẽ muốn sử dụng tâm lý màu sắc để nắm bắt được cảm xúc đúng đắn cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng được chụp với nền màu đen đẹp. Điều này có thể vì màu đen tượng trưng cho sự tinh tế ,  sử dụng màu sắc khác nhau có thể giúp khách hàng dễ dàng mua hàng.

Sử dụng cài đặt ‘Macro’ để chụp những sản phẩm nhỏ chi tiết hơn

Nếu bạn bán đồ trang sức hoặc một sản phẩm có độ chi tiết nhiều, sử dụng cài đặt macro trên máy ảnh của bạn có thể giúp bạn nắm bắt được chi tiết nhỏ. Cài đặt macro cung cấp phóng to các chi tiết để khách hàng có thể xem sản phẩm trông như thế nào. Điều này có thể giúp khách hàng cảm thấy tự tin khi mua hàng,  vì họ có thể thấy rõ sản phẩm trông như thế nào. Sử dụng ống kính macro bạn sẽ có thể chụp chi tiết tốt hơn thiết lập trên máy ảnh của bạn, nếu bạn bán đồ trang sức, bạn có thể muốn đầu tư vào một ống kính macro.

Ghi chú về Ánh sáng trong ảnh của bạn

ánh sáng chụp hình sản phẩm

Khi nói đến ánh sáng nhiếp ảnh sản phẩm, bạn có thể chọn từ ánh sáng mềm hoặc ánh sáng cứng. Ánh sáng mềm(soft light) có nghĩa là có nhiều ánh sáng xung quanh sản phẩm trong khi ánh sáng cứng có nghĩa là bề mặt ánh sáng nhỏ hơn. Khoảng cách của ánh sáng cũng đóng một vai trò với ánh sáng gần hơn dẫn đến một cái nhìn ánh sáng cứng. Cuối cùng, làm thế nào để bạn muốn sản phẩm của bạn trong thế nào? Ví dụ, một đèn chiếu sáng trên một sản phẩm sẽ là một ánh sáng cứng.

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cái nào làm việc tốt nhất?

ánh sáng chụp hình sản phẩm

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng xuất phát từ mặt trời. Đèn nhân tạo được thực hiện bởi con người như bóng đèn, nến, hoặc lửa. Lựa chọn giữa ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán. Nếu bạn đang bán thiết bị cắm trại, bạn có thể muốn tạo ra một bức tranh phong cách sống quanh một ngọn lửa trại (ánh sáng nhiếp ảnh sản phẩm nhân tạo). Nếu bạn bán quần áo, bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên cho một buổi chụp ảnh ngoài trời với người mẫu. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để chụp hình ảnh sản phẩm trong nhà.

Một trong 15 mẹo chụp hình sản phẩm với ánh sáng tự nhiên là, bạn nên tận dụng dụng không gian ánh sáng từ cửa sổ, hình sản phẩm của bạn sáng đều hơn.

Sử dụng Flash Diffuser

Sử dụng Flash Diffuser

Bộ khuếch tán đèn flash là phụ kiện giúp lan tỏa ánh sáng ra để tránh ánh sáng cứng. Bộ khuếch tán( flash diffuser) có thể giúp đảm bảo rằng ảnh sản phẩm của bạn được sáng đều, nó giúp tạo ra ánh sáng tự nhiên hơn. Nói chung, bộ khuếch tán đèn flash giúp làm cho hình ảnh trông đẹp hơn.

Chỉ sử dụng một loại ánh sáng cho mỗi hình ảnh

ánh sáng chụp sản phẩm

ránh sử dụng các loại ánh sáng khác nhau trong một hình ảnh. Ví dụ, không sử dụng ánh sáng nhân tạo với ánh sáng mặt trời. Nói chung, hình ảnh sẽ trông đẹp hơn khi chỉ có một nguồn ánh sáng. Cho dù ánh sáng từ ngọn lửa, nến, thiết bị chiếu sáng hoặc ánh sáng mặt trời, dính vào một nguồn sáng.

Thử các kiểu ảnh khác nhau

cac kieu chup anh san pham

Bạn có thể tạo kiểu sản phẩm theo một số cách, bạn có thể treo các sản phẩm cho sản phẩm trông độc đáo. Bạn có thể định vị sản phẩm dưới nền của một hình ảnh, bạn có thể giới thiệu cho mọi người sử dụng sản phẩm hoặc sản phẩm của riêng bạn, bạn có thể chơi với cài đặt ánh sáng nhiếp ảnh khác nhau. Bạn có thể đặt sản phẩm của bạn ở các thiết lập khác nhau như ngoài trời nếu đó là một sản phẩm ngoài trời có liên quan. Bạn có thể chụp hình 360 độ cho sản phẩm.

Chọn nền hoàn hảo

Chọn nền chụp hình sản phẩm

Bối cảnh cho việc chụp hình sản phẩm của bạn thực sự có thể nâng cao giá trị của sản phẩm. Bạn có thể có một nền bằng màu trắng cho cửa hàng trực tuyến của bạn vì đó là giao diện chuẩn. Nếu bạn tạo ảnh chụp phong cách sống, bạn có thể sử dụng bìa cứng, bảng gỗ, mặt bàn bằng đá cẩm thạch, streamers, vải, hình nền hoặc các ý tưởng nền khác. Chọn nền phù hợp với thương hiệu của bạn, nếu bạn bán các phụ kiện vui nhộn và đầy màu sắc, bạn có thể có người mặc sản phẩm có dòng dưới nền. Nếu bạn bán sản phẩm mộc mạc, bạn có thể sử dụng tấm gỗ làm hình nền để chụp sản phẩm, nếu bạn bán đồ trang sức, phụ kiện trang điểm, kính mát hoặc đồng hồ, bạn có thể sử dụng nền đá cẩm thạch.

Chỉnh sửa hình ảnh của bạn sau khi đã chụp

chỉnh sửa hình sản phẩm

Công việc không kết thúc sau khi chụp ảnh, bạn cần phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop để nâng cao hình ảnh của bạn. Cho dù bạn đang thêm hiệu ứng, cải thiện màu sắc hoặc xóa hình nền khỏi hình ảnh, bạn cần phải làm một số hình thức chỉnh sửa sau khi bạn đã chụp hình sản phẩm của mình. Tác phẩm sau sản xuất cũng quan trọng như quá trình chụp ảnh. Bạn muốn giới thiệu sản phẩm của bạn trong ánh sáng tốt nhất và với các chỉnh sửa hình ảnh nhỏ, bạn sẽ có nhiều khả năng bán sản phẩm của bạn hơn.

Gần đây bạn có quyết định chụp hình sản phẩm của riêng mình không? Hãy đọc kỹ 15 mẹo chụp hình sản phẩm sẽ giúp bạn ít nhiều trong chụp hình sản phẩm, giúp tiếp cận khách hàng dễ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.